Hướng dẫn xóa nhiều số điện thoại trong danh bạ iPhone cùng lúc

Sử dụng ứng dụng Groups

Nếu bạn đang tự hỏi làm sao để xóa nhiều số liên lạc trên iPhone cùng lúc thì bạn tìm đến đúng nơi rồi. Ứng dụng Contacts/Danh bạ trên iOS không cho phép bạn xóa nhiều số điện thoại trong danh bạ, bạn cần dùng đến máy tính hoặc các ứng dụng của bên thứ ba để làm điều này.

Xóa nhiều số điện thoại trên iPhone bằng máy tính

Để xóa một số liên hệ trong danh bạ trên iPhone/iPad, bạn chỉ cần mở Danh bạ, tìm số liên lạc muốn xóa, chọn số liên lạc để mở > nhấn vào Edit ở góc trên bên phải, cuộn xuống dưới tìm và chọn Xóa liên hệ/Delete Contact, xác nhận lần nữa để xóa.

Để xóa nhiều số liên hệ thông qua máy tính, bạn làm như sau:

Với người dùng Windows:

Mở icloud.com trên máy tính, đăng nhập bằng Apple ID bạn đang dùng cho iCloud trên iPhone, iPad của mình, chọn Contacts.

Chọn Danh bạ/Contacts

Nhấn phím Ctrl và nhấp chuột vào liên hệ bạn muốn xóa, nhấn nút Del trên bàn phím để xóa.

Chọn liên hệ cần xóa

Xác nhận xóa bằng cách nhấn vào Delete.

Xác nhận xóa liên hệ trên iPhone

Với người dùng macOS:

Bạn có thể xóa nhiều số liên lạc cùng lúc trên iPhone/iPad bằng cách sử dụng ứng dụng Contacts trên máy Mac. Trên Mac, hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn đang dùng trên iPhone, iPad và chắc chắn Contacts đã được chọn.

Để đăng nhập bạn mở System Preferences > chọn iCloud. Tại đây, bạn đăng nhập và chọn Contacts để danh bạ được đồng bộ trên các thiết bị.

Chọn Contact để đồng bộ danh bạ trên iPhone và Mac

Khi quá trình đồng bộ kết thúc, bạn mở ứng dụng Contacts trên máy Mac, chọn xem All Contacts, giữ phím Command và nhấp chuột để chọn những liên hệ muốn xóa.

Chọn liên hệ trong Contacts cần xóa

Nhấp chuột phải, chọn Delete Cards và xác nhận xóa. Những thay đổi này sẽ được cập nhật cho ứng dụng Contacts trên điện thoại của bạn.

Chọn Delete Cards để xóa

Xóa số liên lạc iPhone bằng app

Mặc định trên iPhone không cho phép chúng ta xóa nhiều số liên lạc trong danh bạ cùng lúc, mà phải xóa lần lượt. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ứng của bên thứ 3 để thực hiện thao tác này như Group Contacts hay Cleaner Pro. Trong abfi viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dùng ứng dụng Group Contacts để xóa nhiều số điện thoại trong danh bạ cùng lúc. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Mở ứng dụng lên, nhấn OK để cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ rồi ấn tiếp All Contacts

Cho phép ứng dụng truy cập danh bạ Nhấn All Contacts 

Bước 2: Bạn ấn All Contacts thêm lần nữa, rồi chọn những số điện thoại muốn xóa và click Actions

 Bấm All Contacts Chọn những số điện thoại muốn xóa

Bước 3: Khi hộp thoại mới mở ra, hãy nhấn Delete contact... rồi nhấn tiếp Remove from my iPhone

Nhấn Delete contact... Bấm Remove from my iPhone

Như vậy, bạn đã có thể xóa nhiều số điện thoại trong danh bạ cùng một lúc rồi nhé. Nếu danh bạ của bạn có quá nhiều số liên hệ trùng lặp thì có thể sử dụng 3uTools để xóa bớt số điện thoại bị trùng bạn nha.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Thứ Ba, 06/11/2018 14:35
3,52 👨 11.425