Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode Facebook

Chế độ Dark Mode (nền tối) trong các ứng dụng sẽ giúp ích khá nhiều cho người dùng khi mà nó giúp đôi mắt của chúng ta đỡ phải hoạt động nhiều hơn, nhất là khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hiểu được điều đó nên Facebook đã cập nhật cho người dùng giao diện nền tối trên Facebook Messenger.

Với cập nhật này, người dùng rất hào hứng khi được trải nghiệm một giao diện hoàn toàn mới trên Facebook Messenger. Và hiện tại tuy chưa có phiên bản Dark Mode dành cho Facebook Mobile nhưng người dùng đã có thể đổi giao diện tối Facebook trên web. Dưới đây là hướng dẫn đổi giao diện Dark Mode Facebook trên web.

1. Cách đổi giao diện nền tối Facebook web

Bước 1: Mở Facebook của bạn trên web ra, sau đó bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống như ở dưới hình và chọn Chuyển sang phiên bản Facebook...

facebook dark mode

Bước 2: Trong giao diện Facebook mới 2020, bạn hãy bấm tiếp vào biểu tượng mũi tên xổ xuống như ở dưới hình. Sau đó bật Chế độ tối lên.

facebook dark mode ios

Giờ thì giao diện Facebook của bạn đã chuyển sang màu tối rồi nhé. Muốn bật lại giao diện Light bạn chỉ cần tắt Dark Mode Facebook đi thôi.

facebook dark mode android

Giao diện các nhóm, fanpage cũng sẽ có giao diện mới của mình. Giao diện mới của Facebook lần này được đánh giá là tối giản và sắp xếp một cách rõ ràng, trực quan cho người dùng.

dark mode facebook điện thoại

Đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm với thời gian đến cuối năm nay và hiện người dùng có thể sử dụng song song hai giao diện cũ và mới trên phiên bản web. Và giao diện mới này cũng không phổ biến đến tất cả người dùng.

Khi kết thúc quá trình thử nghiệm giao diện thì Facebook sẽ chính thức áp dụng giao diện mới này cho tất cả người dùng Facebook.

đổi nền tối facebook

Nếu muốn quay lại giao diện cũ, người dùng chỉ cần bấm lại vào menu xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

darkmode fb

2. Hướng dẫn bật nền tối Facebook trên Android

Để bật giao diện nền tối trên Facebook Android, chúng ta có nhiều cách thực hiện.

1. Chờ bản cập nhật Facebook

Nếu bạn không muốn cài ứng dụng hoặc không muốn thay đổi bất cứ thiết lập nào trên điện thoại thì chỉ còn cách chờ thông tin từ Facebook có cập nhật tính năng nền tối cho ứng dụng hay không.

2. Cài ứng dụng Facebook LITE

Facebook LITE có chế độ nền tối cho giao diện Facebook mà bạn không cần phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ nào. Facebook Lite có giao diện gần như tương đương với Facebook, loại bỏ một số thành phần so với ứng dụng Facebook gốc, các nút vuông lớn, thanh tải nên có thể bạn sẽ không quen sử dụng giao diện này.

Chúng ta truy cập vào giao diện Cài đặt ứng dụng Facebook Lite rồi kích hoạt chế độ nền tối. Ngay lập tức giao diện của Facebook Lite đã được bật nền tối.

3. Truy cập Facebook trên Chrome Android

Trình duyệt Chrome đã cung cấp chế độ nền tối, nhưng chỉ trong giao diện tìm kiếm trên Google Search hoặc giao diện cài đặt trên Chrome mà thôi. Về cơ bản là vậy nhưng bạn có thể kích hoạt flag để đưa mọi trang web trên Chrome chuyển sang màu đen, bao gồm cả bản Facebook web trên Chrome Android.

Tại giao diện trên Chrome bạn truy cập theo đường dẫn chrome://flags. Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhập từ khóa Dark Mode và bạn sẽ thấy kết quả là flag Force Dark Mode for Web Contents.

Mặc định flag để chế độ Default, bạn nhấn chọn rồi chuyển sang chế độ Enabled. Sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt Chrome.

Sau khi đã kích hoạt, bạn phải vào trình duyệt Chrome rồi bật nền tối cho trình duyệt nếu chưa bật trước đó.

Bật nền tối cho Chrome

Kết quả khi bạn vào Facebook trên Chrome thì giao diện sẽ được chuyển sang nền đen. Với những trang web khác cũng vậy, giao diện tự động chuyển sang nền tối như hình.

4. Cài ứng dụng FaceAtom

Video hướng dẫn bật Dark Mode cho Facebook trên điện thoại với FaceAtom

Bước 1: Đầu tiên hay tải về ứng dụng FaceAtom trên điện thoại của bạn theo link dưới đây, sau đó đăng nhập tài khoản facebook của mình vào. Trong giao diện chính, bạn hãy vuốt ứng dụng từ trái sang phải để hiện menu cài đặt. Sau đó bấm App Settings.

Giao diện chính FaceAtomChọn App Settings

Trong cài đặt chính của ứng dụng kéo xuống dưới và tắt Basic Mode đi, sau đó bật Dark Theme cho Facebook. Sau đó ra ngoài giao diện chính và tải lại Facebook của bạn, bạn sẽ thấy giao diện được chuyển thành nền tối.

Bật Dark ThemeGiao diện nền tối Facebook

Phần biểu tượng chức năng ở trên cùng của ứng dụng, khi có thông báo thì chúng sẽ tự sáng. Phần cài đặt của Facebook cũng sẽ được chuyển thành giao diện tối.

Giao diện kết bạn FacebookGiao diện cài đặt Facebook

Với ứng dụng FaceAtom, bạn sẽ có khá nhiều tính năng thú vị mà Facebook không có, mặc dù giao diện chưa được nâng cấp như trên ứng dụng Facebook chính thức. Nhưng tính năng của FaceAtom không kém gì so với ứng dụng chính thức.

3. Cách bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone

Chế độ nền tối hiện đang bắt đầu được Facebook tung ra cho các thiết bị thuộc hệ sinh thái iOS, hơn một tháng sau khi tính năng này được phát hành chính thức cho phiên bản desktop. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, quá trình cập nhật đang diễn ra khá hạn chế, và mới chỉ có một số ít người dùng ở một vài khu vực nhất định có được tính năng trên.

Những người đã nhận được bản cập nhật chứa chế độ nền tối trên ứng dụng Facebook cho iPhone của họ cho biết tùy chọn kích hoạt Dark Mode sẽ được hiển thị trong menu Settings & Privacy (Cài đặt & Quyền riêng tư) của ứng dụng. Sau khi kích hoạt, giao diện của Facebook trên iPhone sẽ như thế này đây:

Việc bổ sung chế độ Dark Mode cho ứng dụng Facebook iOS đã nằm trong lộ trình cập nhật của Facebook, đặc biệt là sau khi tính năng này cũng được triển khai cho WhatsApp, Messenger vào tháng 3, sau đó là phiên bản Facebook desktop vào tháng 5 và đã thu được phản ứng tương đối tích cực từ cộng đồng người dùng. Bên cạnh chế độ Dark Mode, bản cập nhật mới cho nền tảng Facebook desktop còn đi kèm với các cải tiến liên quan đến điều hướng, tốc độ tải của trang chủ, cũng như tinh chỉnh nhỏ đối với các mục Events, Pages, Groups, và quảng cáo.

Mặc dù đã xuất hiện trên một số thiết bị iOS, Facebook vẫn chưa có động thái công bố rộng rãi tính năng này. Theo báo cáo từ Digital Trends, Facebook hiện xác nhận mới chỉ phát hành thử nghiệm với một số ít người dùng, chưa xác định ngày ra mắt cụ thể cho người dùng toàn cầu.

Xem thêm:

Thứ Hai, 06/07/2020 22:14
3,829 👨 120.514
0 Bình luận
Sắp xếp theo