• 4 cách đơn giản sao lưu số điện thoại trong danh bạ điện thoại Android 4 cách đơn giản sao lưu số điện thoại trong danh bạ điện thoại Android
  Danh bạ là một trong những dữ liệu quan trọng nhất trên điện thoại và chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình bị mất hết danh bạ hoặc mất điện thoại. Khi đó, toàn bộ số điện thoại liên lạc trong danh bạ của bạn cũng sẽ "không cánh mà bay". Do đó, để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên sao lưu danh bạ trên điện thoại của mình lên các tài khoản hoặc các thiết bị lưu trữ an toàn khác như thẻ nhớ, máy tính.
 • Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu nhiều thiết bị với BitTorrent Sync Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu nhiều thiết bị với BitTorrent Sync
  Ngoài tính năng tải file torrent thì BitTorrent còn có một ứng dụng khá hay giúp đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị khác nhau, đó là BitTorrent Sync. Dựa trên nguyên tắc chia sẻ ngang hàng P2P (peer to peer), BitTorrent Sync cho phép người dùng có thể đồng bộ dữ liệu giữa nhiều máy tính và nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau.
 • Mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chia sẻ thư mục trên Windows với Android Mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chia sẻ thư mục trên Windows với Android
  Ngày nay, bộ nhớ trên điện thoại thông mình đã được nâng cao đáng kể nhưng có lẽ vẫn phải cần một thời gian nữa, nó mới đủ sức thay thế máy tính ở lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Do đó, giải pháp hay mà chúng tôi khuyên các bạn là hãy tạo ra một thư mục trên Windows để lưu những dữ liệu lớn mà cho phép smartphone có thể truy cập và truy xuất các nội dung bên trong thông qua một mạng cục bộ. Hãy tham khảo các bước thực hiện với điện thoại Android dưới đây của Quản Trị Mạng nhé.
 • Lấy lại tin nhắn đã xoá trên Android như thế nào? Lấy lại tin nhắn đã xoá trên Android như thế nào?
  Sau tất cả các bước, bạn sẽ thấy rằng việc khôi phục một tin nhắn thực là việc "cực chẳng đã" và tốt nhất là cần tìm cách để tránh lặp lại việc tương tự. Có thể lần này bạn may mắn thành công và cứu được tin nhắn "xấu số" nhưng nếu có lần sau, chẳng ai đảm bảo rằng mọi việc sẽ trơn tru như vậy. Vì thế, cách tốt nhất là bạn cần tìm kiếm một ứng dụng giúp sao lưu lại các tin nhắn cũng như những nội dung khác trên điện thoại.
 • Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone cực dễ Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone cực dễ
  Bạn đang sử dụng điện thoại Android, nay lại muốn chuyển sang sử dụng iPhone hoặc đơn giản là bạn muốn cùng lúc "xài" cả hai. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải đó là việc cần chuyển những dữ liệu trên điện thoại Android sang iPhone để sử dụng. Vậy thì ứng dụng Move to iOS sẽ là lựa chọn không thể thiếu.
 • Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android? Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android?
  Nếu như trong bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thì hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm ngược lại, đó là chuyển từ iPhone sang Android. Điều duy nhất bạn cần làm trước khi thực hiện các bước chuyển dữ liệu là tạo cho mình một tài khoản Google.
 • Cách đơn giản để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone Cách đơn giản để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone
  Sao lưu danh bạ, đồng bộ những dữ liệu nhạc, video, hình ảnh... tốn không ít thời gian của người dùng khi chuyển từ smartphone Android sang iPhone, nhưng giờ đây mọi chuyện đã trở nên thật đơn giản. Hãy tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi nhé.
 • Cách đơn giản khôi phục các liên lạc bị xóa trên máy Android Cách đơn giản khôi phục các liên lạc bị xóa trên máy Android
  Bạn bị mất số điện thoại liên lạc của bạn bè trong chiếc smartphone Android? Sau đây là một cách làm rất đơn giản để phục hồi những liên lạc bị mất trong máy Android.
 • Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android
  Bạn mua điện thoại Android mới để thay thế cho chiếc iPhone cũ? Vậy làm thế nào để bảo toàn dữ liệu khi chuyển sang thiết bị mới?