Adobe Portfolio

Adobe Portfolio

Adobe
Miễn phí 22/02/2022 0-100

Một trong những cách tốt nhất để giới thiệu tác phẩm của bạn với người khác là thông qua một trang web. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn để tạo một trang web như vậy và một trong số đó là Adobe Portfolio.

Adobe Portfolio có thể là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng website nếu được sử dụng đúng cách.

Adobe Portfolio là gì?

Adobe Portfolio là một dịch vụ xây dựng trang web. Đây là một trong nhiều nền tảng trực tuyến của Adobe được thiết kế để giúp các nhà quảng cáo phát triển sự hiện diện của mình trên mạng và có được nguồn cảm hứng. Behance là một tính năng khác mà bạn nên cân nhắc khi đăng ký.

Adobe Portfolio là một dịch vụ xây dựng trang web uy tín
Adobe Portfolio là một dịch vụ xây dựng trang web uy tín

Việc sử dụng Adobe Portfolio được miễn phí, miễn là bạn đã đăng ký gói Creative Cloud. Mức giá sẽ phụ thuộc vào đăng ký bạn chọn; bạn có thể chọn sử dụng tất cả các ứng dụng của Adobe với giá $39,99 mỗi tháng hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn, hãy chọn một ứng dụng riêng lẻ hoặc Photography Plan.

Bạn có thể làm gì với Adobe Portfolio?

Bây giờ, hãy tiếp tục xem bạn có thể làm gì với công cụ này. Dưới đây là 3 cách bạn có thể sử dụng Adobe Portfolio để mang lại lợi ích cho mình.

1. Xây dựng một trang web hoàn chỉnh

Các giai đoạn đầu của việc xây dựng trang web với Adobe Portfolio
Các giai đoạn đầu của việc xây dựng trang web với Adobe Portfolio

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web hoàn chỉnh với ít công việc thủ công nhất có thể, Adobe Portfolio là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với giải pháp này, bạn có thể phát triển các trang portfolio khác nhau nêu bật các dự án yêu thích của mình, cùng với việc liên kết đến bất kỳ trang bên ngoài nào mà bạn có thể có.

Với Adobe Portfolio, bạn cũng có thể thêm một trang liên hệ đơn giản và tạo các bộ sưu tập trang con để giúp người khác điều hướng trang web của bạn dễ dàng hơn.

Một điều đáng chú ý là Adobe Portfolio sẽ cung cấp cho bạn một domain “.myportfolio.com” mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm cho trang web của mình trông chuyên nghiệp hơn, bạn có thể mua một domain.

Đi tới Settings > Domain Name > Purchase a domain để thực hiện việc này. Ngoài ra, nếu đã có domain, bạn có thể chọn Connect your domain và làm theo hướng dẫn.

Cách bạn có thể tạo domain với Adobe Portfolio
Cách bạn có thể tạo domain với Adobe Portfolio

2. Tạo một trang chào mừng đơn giản

Cách bạn có thể tạo trang chào mừng với Adobe Portfolio
Cách bạn có thể tạo trang chào mừng với Adobe Portfolio

Nếu bạn đang trong giai đoạn đầu phát triển website trực tuyến của mình với tư cách là một nghệ sĩ, thì việc xây dựng một trang web hoàn chỉnh có thể khiến bạn hơi nản lòng. Trong một số trường hợp, bạn có thể chọn không thực hiện hành động vì bạn cảm thấy mình còn quá nhiều việc phải làm.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, tốt nhất là bạn nên tạo một landing page đơn giản. Adobe Portfolio cho phép bạn làm điều này mà không gặp vấn đề gì; khi bạn tạo trang web của mình, hãy nhấp vào tab Welcome Page và cuộn xuống để chọn theme yêu thích.

Với trang chào mừng của mình, bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân và thêm ảnh, cùng với các liên kết mạng xã hội của bạn. Từ đây, bạn có thể xây dựng trang web của mình khi cảm thấy sẵn sàng.

3. Tích hợp Portfolio với các sản phẩm khác của Adobe

Cách tích hợp các nền tảng Adobe trên Portfolio
Cách tích hợp các nền tảng Adobe trên Portfolio

Một trong những điều khó chịu nhất khi tạo một trang web là có thể mất nhiều thời gian để nhập và upload lên nội dung của bạn. Rất may, Adobe đã giảm bớt sự trở ngại này với Portfolio.

Khi tạo trang web với Adobe Portfolio, bạn có thể sử dụng nền tảng này cùng với một số sản phẩm khác của Adobe. Ví dụ, bạn có thể nhập album từ Lightroom và tích hợp cả Behance. Nếu sử dụng Adobe Stock, bạn cũng có thể tích hợp phần mềm này với profile của mình.

Để thực hiện việc trên, hãy nhấp vào tab Integrations. Để sử dụng Portfolio với Behance, hãy bật nút chuyển đổi ở trên cùng. Và nếu bạn muốn nhập album từ Lightroom, hãy nhấp vào Add Albums thay thế.

516 👨 433
Tải Adobe Portfolio:
0 Bình luận
Sắp xếp theo