Cách chuyển hình ảnh từ laptop lên tivi bằng DLNA

Công nghệ kết nối không dây

Với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực kỹ thuật số, xu hướng sử dụng các phương thức kết nối không dây ngày càng phổ biến, trong đó có kết nối không dây DLNA.

So với trước đây cách kết nối thông thường giữa các thiết bị điện tử với nhau, như laptop với tivi đó là sử dụng HDMI. Người dùng sẽ cần chuẩn bị dây cáp để kết nối 2 thiết bị với nhau và sau đó mới có thể chuyển hình ảnh hay video. Tuy nhiên với DLNA, mọi thao tác sẽ được rút gọn hoàn toàn khi chúng ta chỉ cần để 2 thiết bị muốn kết nối sử dụng chung 1 mạng WiFi mà thôi. Cho dù thuộc dòng sản phẩm nào, thuộc hãng nào đi chăng nữa, DLNA vẫn sẽ kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau.

Trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách chuyển hình ảnh từ điện thoại lên tivi bằng DLNA, áp dụng với những dòng smatphone có tính năng DNLA. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đọc cách chuyển hình ảnh từ laptop lên tivi.

Cách chuyển hình từ laptop lên tivi qua DLNA

Lưu ý với bạn đọc, cách này sẽ áp dụng với laptop hệ điều hành Windows và tivi có thể kết nối mạng. Sau đó nếu tivi có thể hỗ trợ DLNA hãy kết nối chúng chung 1 mạng với máy tính.

Bước 1:

Chúng ta mở Windows Media Player trên máy tính sau đó nhấn chọn vào mục Stream rồi chọn tiếp Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ trên máy tính.

Bật tính năng chia sẻ trên laptop

Bước 2:

Nhấn chọn vào mục Pictures xuất hiện danh sách hình ảnh trên máy tính. Click tiếp chuột phải vào hình ảnh muốn chuyển rồi chọn Cast to Device. Xuất hiện danh sách các tivi có thể kết nối với máy tính, nhấn chọn vào tivi muốn kết nối.

Chọn tivi kết nối

Bước 3:

Xuất hiện giao diện tập tin cần chuyển lên trên tivi.

Tập tin cần chuyển lên tivi

Đồng thời trên màn hình tivi sẽ xuất hiện thông báo có đồng ý để tivi kết nối với máy tính và chuyển hình ảnh lên tivi không, bạn nhấn Cho phép để đồng ý.

Cho phép tivi kết nối laptop

Ngay lập tức hình ảnh sẽ được chuyển lên trên tivi.

Hình ảnh trên tivi

Bằng công nghệ kết nối không dây DLNA, chúng ta có thể kết nối các thiết bị điện tử với nhau cùng một mạng kết nối Internet. Nhờ đó có thể chuyển các tập tin đa phương tiện giữa các thiết bị như chuyển hình ảnh từ máy tính lên tivi hay từ điện thoại lên máy tính. Hình ảnh hay video khi được chiếu trên tivi sẽ sắc nét, âm thanh sống động và hấp dẫn hơn khi xem trên laptop.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 20/09/2017 19:15
31 👨 5.555
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tivi