Cách tùy chỉnh giao diện của mặt đồng hồ trên Apple Watch

Có thể bạn không biết nhưng Apple cho phép người dùng tùy chính một cách tương đối linh hoạt bố cục cũng như giao diện của mặt đồng hồ trên chiếc Apple Watch. Mỗi mặt đồng hồ đều có một bộ thông số tùy chỉnh khác nhau. Hầu hết cho phép bạn thay đổi màu sắc của mặt số, các biến thể phông chữ hoặc hình nền.

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của mặt đồng hồ ngay trên chiếc Apple Watch hoặc iPhone của mình chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản.

Cách thay đổi mặt đồng hồ Apple Watch trong watchOS

Thay đổi mặt đồng hồ trên Apple Watch
Thay đổi mặt đồng hồ trên Apple Watch

Có hai cách để thay đổi mặt Apple Watch của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp trên Apple Watch hoặc sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone, nhưng phương pháp trước sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, bài viết sẽ đề cập đến cách đó trước tiên.

Để thay đổi mặt đồng hồ, hãy nhấn và giữ mặt đồng hồ cho đến khi bạn thấy bố cục thư viện với mặt hiện tại. Bạn có thể vuốt sang phải hoặc sang trái hay sử dụng Digital Crown để xem tất cả các tùy chọn mặt hiện tại cho đồng hồ của mình.

Chọn Sửa để tùy chỉnh mặt đã có trên đồng hồ của bạn. Để thêm mặt mới, hãy cuộn sang bên phải và chọn Mới bằng cách nhấn vào nút +. Điều đó sẽ mở ra bộ sưu tập mặt Apple Watch. Bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn có sẵn.

Để thêm mặt vào đồng hồ, hãy nhấn vào Thêm. Bạn cũng có thể nhấn vào tên mặt đồng hồ để xem thêm thông tin về mặt và tìm hiểu cách tùy chỉnh mặt đó.

Bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn tùy chỉnh khi thêm mặt vào Apple Watch của mình. Những điều đó sẽ thay đổi tùy thuộc vào mặt đồng hồ được chọn. Lưu ý rằng bạn có thể thêm nhiều loại mặt, chẳng hạn như Astronomy, vào Apple Watch của mình.

Để vuốt sang phải hoặc trái đẻ chuyển mặt đồng hồ, bạn cần bật tùy chọn đó bằng cách đi tới Cài đặt > Đồng hồ trong watchOS và bật cài đặt Vuốt để chuyển đổi mặt đồng hồ.

Cuối cùng, nếu bạn muốn xóa mặt trực tiếp khỏi đồng hồ, hãy nhấn và giữ mặt đồng hồ hiện tại, sau đó vuốt lên trên mặt đồng hồ không mong muốn và chọn Xóa.

Cách thay đổi mặt Apple Watch bằng ứng dụng Watch

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone để có nhiều quyền kiểm soát và màn hình lớn hơn để thay đổi cũng như tùy chỉnh mặt Apple Watch. Bạn cũng cần sử dụng ứng dụng Watch để chọn và tùy chỉnh mặt đồng hồ Portrait sử dụng hình ảnh được lưu trữ trên iPhone.

Nếu đi tới tab Mặt đồng hồ của tôi trong phần Đồng hồ của tôi, bạn sẽ thấy tất cả các mặt hiện có trên Apple Watch của mình. Bạn có thể chọn mặt để hiển thị một trang tùy chỉnh toàn diện, nơi bạn sẽ thấy màu sắc, kiểu dáng, v.v... mà bạn có thể chọn cho một mặt cụ thể.

Để biết chính xác mọi thứ sẽ trông như thế nào, mặt ở đầu trang này sẽ thay đổi với các lựa chọn khác nhau. Bạn có thể nhấn Đặt làm mặt đồng hồ hiện tại ở cuối menu này để nhanh chóng thêm mặt tùy chỉnh vào Apple Watch. Và nếu muốn xóa thì chọn Xóa mặt đồng hồ.

Nếu bạn có nhiều mặt đồng hồ không muốn sử dụng nữa, hãy nhấn vào Sửa ở bên phải phần Mặt đồng hồ của tôi. Sau đó, nhấn vào nút trừ (-) màu đỏ để xóa. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng menu 3 gạch ngang và kéo mặt đồng hồ để di chuyển nó đến vị trí khác.

Đi tới tab BST mặt đồng hồ trong ứng dụng Watch để xem tất cả các mặt có sẵn cho Apple Watch. Chọn một mặt để xem thêm thông tin và tùy chỉnh nó bằng màu sắc, các complication, v.v... Nhấn Thêm để đưa nó lên Apple Watch của bạn.

Bạn cũng có thể tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba như Watch Faces by Facer, cho phép bạn duyệt và tải xuống các mặt Apple Watch tùy chỉnh miễn phí do người khác thiết kế. Bạn có thể nhập chúng trực tiếp vào Apple Watch của mình.

Cách tùy chỉnh mặt Apple Watch với các complication

Mặc dù Apple cung cấp nhiều mặt và tùy chọn tùy chỉnh khác nhau nhưng có thể sử dụng các complication để cá nhân hóa hơn nữa Apple Watch của mình. Các complication là những mẩu thông tin nhỏ từ các ứng dụng Apple Watch cụ thể có sẵn ở những kích cỡ khác nhau.

Bạn có thể xem thông tin gì đó như thời tiết hiện tại ở vị trí của mình hoặc tỷ số thể thao trực tiếp bằng cách xem nhanh mặt đồng hồ. Nhiều ứng dụng Apple Watch của Apple và bên thứ ba có các tính năng phức tạp mà bạn có thể sử dụng. Để giúp bạn bắt đầu, Quantrimang.com đã đề cập đến các complication tốt nhất cho Apple Watch đáng sử dụng.

Thêm các complication trên mặt Apple Watch
Thêm các complication trên mặt Apple Watch

Cách tốt nhất để thêm complication là nhấn và giữ mặt đồng hồ hiện tại. Chọn Chỉnh sửa. Vuốt sang trái hoặc xoay Digital Crown cho đến khi thấy Complications ở đầu màn hình. Mỗi complication trên mặt đồng hồ đều được highlight.

Chọn một complication cụ thể để xem tất cả các ứng dụng cung cấp chức năng. Cuộn qua danh sách và chọn chức năng mong muốn trên mặt đồng hồ. Bạn cũng có thể thử các complication khác nhau trong phần Đồng hồ của tôi trên ứng dụng Watch. Quá trình này rất giống với việc chọn một complication trực tiếp trên Apple Watch.

Thật thú vị, bạn thậm chí có thể tạo toàn bộ mặt đồng hồ với các complication từ một ứng dụng duy nhất.

Cách chia sẻ mặt Apple Watch của bạn với người khác

Khi hoàn tất việc tạo mặt Apple Watch hoàn hảo, bạn có thể khoe với những người dùng đồng hồ khác bằng cách chia sẻ nó. Cách tốt nhất để chia sẻ mặt đồng hồ là nhấn và giữ mặt đồng hồ hiện tại và nhấn vào biểu tượng chia sẻ bên dưới mặt đồng hồ đó. Bạn sẽ thấy tên mặt đồng hồ và số lượng complication của nó. Sau đó, có thể gửi email hoặc nhắn tin cho người dùng khác.

Chia sẻ mặt Apple Watch
Chia sẻ mặt Apple Watch

Khi những người dùng Apple Watch khác nhận được liên kết, họ có thể nhấn vào liên kết đó và làm theo hướng dẫn trên iPhone để thêm mặt đồng hồ vào phần Đồng hồ của tôi trong ứng dụng Watch.

Khi thêm mặt đồng hồ, nếu người khác chưa cài đặt ứng dụng và complication bắt buộc, họ có thể chọn tiếp tục mà không cần cài đặt mặt đồng hồ đó. Tuy nhiên, Apple cung cấp liên kết tải xuống để nhanh chóng thêm nó vào Apple Watch và iPhone của bạn.

Chỉ với một chút thời gian và công sức, bạn có thể tùy chỉnh Apple Watch với các mặt đồng hồ và complication mình muốn để thiết bị đeo phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thứ Hai, 20/05/2024 17:35
52 👨 1.267
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Đồng hồ thông minh