Thử làm họa sĩ với AI vẽ tranh MidJourney

Thời gian gần đây, AI vẽ tranh MidJourney nổi đình nổi đám với khả năng "vẽ" ra những bức tranh siêu đẹp chỉ dựa trên những câu lệnh đơn giản. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu cách vẽ tranh bằng AI MidJourney.

Quy tắc

Trước khi tiến tới phần chính, chúng ta hãy đọc qua một số quy tắc mà nhóm MidJourney đưa ra nhé:

  • Đừng cà trớn.
  • Đừng sử dụng công cụ của MidJourney để tạo ra những bức ảnh phản gảm, gây khó chịu hoặc gây drama, bao gồm cả những bức ảnh máu me và nội dung người lớn.
  • Hãy tôn trọng nhóm phát triển và những người khác.

Điều khoản sử dụng chi tiết của MidJourney bạn có thể tham khảo tại đây.

Cách vẽ tranh với AI MidJourney

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách vẽ tranh với AI MidJourney:

Bước 1: Bạn phải sở hữu một tài khoản Discord và đăng nhập sẵn vào ứng dụng Discord trên máy tính hoặc trên điện thoại di động. Nếu chưa có tài khoản bạn có thể tham khảo:

Bước 2: Tham gia máy chủ Discord của MidJourney bằng cách nhấn vào link: https://discord.gg/midjourney

Bước 3: Nhấn vào thanh bên rồi chọn một trong những kênh có tên #newbies. Nếu không tìm thấy kênh #newbies, hãy khởi động lại Discords.

Tham gia kênh #newbies

Bước 4: Để sử dụng Bot MidJourney, bạn sử dụng dấu nhắc lệnh trong một kênh Bot, ví dụ như #newbies-1. Bắt đầu bằng cách gõ /emagine và bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện phía trên những gì bạn gõ.

Nhấn hoặc nhấp vào tùy chọn /imagine, trường prompt sẽ được tạo ra và giờ đây bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì bạn muốn bot tạo ra như bạn có thể thấy trong ảnh GIF bên dưới.

Bạn cũng có teher thử nhấn nút cách, tab hoặc enter để tạo ra trường prompt. Dấu nhắc lệnh sẽ chỉ hoạt động trong các kênh Bot, không thể hoạt động trong các kênh thường như #trial-support.

Sau khi hài lòng với những gì mình viết, hãy nhấn Enter hoặc gửi tin nhắn của bạn. Thao tác này sẽ gửi yêu cầu tới Bot MidJourney và nó sẽ bắt đầu "vẽ tranh" cho bạn.

Bước 5: Sau khoảng một vài phút, 4 bức ảnh kết quả sẽ được tạo ra. Bên dưới những bức ảnh này là các tùy chọn từ U1 tới U4 dùng để nâng cấp độ phân giải cho từng ảnh tương ứng từ 1 tới 4. Ngoài ra còn có các tùy chọn từ V1 tới V4 mà khi nhấn vào sẽ tạo ra các biến thể khác của bức ảnh mà bạn chọn.

Tranh do MidJourney vẽ cùng các tùy chọn

Nếu không hài lòng, bạn có thể nhấn nút với hai mũi tên tạo thành hình tròn để lặp lại câu lệnh, tạo ra những bức tranh khác.

Bước 6: Sau khi tạo xong, bạn có thể lưu ảnh hoặc chia sẻ ảnh trực tiếp qua tin nhắn.

Xem thêm video dưới đây để hiểu rõ hơn về quá trình vẽ tranh với AI MidJourney:

Dưới đây là một số tác phẩm mà Quản Trị Mạng đã tạo ra bằng MidJourney:

Thử làm họa sĩ với AI vẽ tranh MidJourney
Thử làm họa sĩ với AI vẽ tranh MidJourney
Thử làm họa sĩ với AI vẽ tranh MidJourney
Thử làm họa sĩ với AI vẽ tranh MidJourney
Thử làm họa sĩ với AI vẽ tranh MidJourney
Thử làm họa sĩ với AI vẽ tranh MidJourney
Thử làm họa sĩ với AI vẽ tranh MidJourney

Một số lưu ý khi dùng MidJourney

  • Câu lệnh càng chi tiết thì ảnh tạo ra sẽ càng đẹp nhưng có một rào cản là MidJourney chỉ nhận câu lệnh tiếng Anh.
  • Mỗi tài khoản sẽ được vẽ 25 bức tranh miễn phí, bao gồm cả tranh vẽ bằng lệnh, vẽ lại từ một câu lệnh trước đó và tranh biến thể sử dụng các nút chữ V.
  • Sau khi hết lượt vẽ tranh miễn phí nếu muốn vẽ tiếp bạn sẽ phải mua các gói thuê bao do MidJourney cung cấp, rẻ nhất là 10 USD, đắt nhất là 600 USD.
  • Khách hàng thuê bao trả tiền sẽ được cung cấp một Bot riêng để có thể làm việc độc lập với Bot đó để đảm bảo sự riêng tư cũng như tốc độ xử lý.

Chúc các anh em tạo ra được nhiều bức ảnh đẹp với MidJourney nhé

Thứ Sáu, 09/09/2022 10:37
52 👨 6.243
0 Bình luận
Sắp xếp theo