Cách thêm “Boot to Advanced Startup Options” vào menu ngữ cảnh Windows

Bạn có liên tục sử dụng menu Advanced Startup Options (ASO) để khắc phục sự cố trên máy tính Windows của mình không? Nếu đúng như vậy, bạn có thể tăng tốc mọi thứ bằng cách thiết lập một shortcut để dễ dàng khởi động vào đó.

Như vậy, đây là cách bạn có thể sử dụng thủ thuật với registry để thiết lập shortcut Advanced Startup Options từ menu ngữ cảnh.

Cách thêm tùy chọn “Boot to Advanced Startup Options” vào menu ngữ cảnh Windows

Để làm được điều này, bạn sẽ phải sử dụng Registry Editor.

Để mở Registry Editor, hãy nhấp vào Start và nhập regedit vào hộp tìm kiếm. Sau đó, nhấp vào Registry Editor trong kết quả tìm kiếm để mở ứng dụng. Khi lời nhắc UAC (User Account Control) xuất hiện, hãy nhấp vào Yes để bỏ qua nó.

Đảm bảo sử dụng tính năng System Restore để tạo điểm khôi phục mà bạn có thể quay trở lại trong trường hợp bạn vô tình làm hỏng Registry.

Trong bảng điều khiển bên trái của Registry Editor, điều hướng đến HKEY_CLASSES_ROOT > DesktopBackground > Shell. Bấm chuột phải vào key Shell và chọn New > Key.

Chọn New > Key
Chọn New > Key

Đặt tên cho key mà bạn vừa tạo AdvancedStartup. Sau đó, nhấp chuột phải vào key AdvancedStartup, chọn New > String Value (nó sẽ xuất hiện trong bảng bên phải) và đặt tên là MUIVerb.

Tạo key MUIVerb
Tạo key MUIVerb

Nhấp đúp vào mục MUIVerb, nhập Boot to Advanced Startup Options trong hộp văn bản cho Value data và bấm OK.

Nhập Value data 
Nhập Value data

Nhấp chuột phải vào key AdvancedStartup một lần nữa, chọn New > String Value và đặt tên là Position. Sau đó, nhấp đúp vào giá trị chuỗi Position, nhập Bottom trong hộp văn bản cho Value data và bấm OK.

Tiếp theo, hãy thêm lệnh boot vào Advanced Startup Options. Nhấp chuột phải vào key AdvancedStartup trong bảng điều khiển bên trái, chọn New > Key và đặt tên cho nó là command.

Tạo key command
Tạo key command

Nhấp đúp vào giá trị chuỗi (Default) trong bảng điều khiển bên phải, dán lệnh bên dưới vào hộp văn bản cho Value data và bấm OK:

shutdown.exe /r /o /f /t 00

Bây giờ, khi bạn truy cập menu ngữ cảnh từ desktop bằng cách nhấp chuột phải vào không gian trống, bạn sẽ thấy Boot to Advanced Startup Options là một trong các tùy chọn. Tất nhiên, người dùng Windows 11 sẽ phải nhấp vào Show more options để truy cập.

 Boot to Advanced Startup Options trong menu ngữ cảnh
Boot to Advanced Startup Options trong menu ngữ cảnh

Khi bạn nhấp vào Boot to Advanced Startup Options, máy tính sẽ tắt và khi bật lại, bạn sẽ được chào đón bởi menu Advanced Startup Options.

Với khả năng khởi động vào Advanced Startup Options từ menu ngữ cảnh trong tay, hy vọng việc truy cập menu bây giờ sẽ đỡ vất vả hơn một chút. Bạn sẽ cần thêm một vài giá trị vào Windows Registry, nhưng không có gì quá phức tạp.

Và nếu việc chỉnh sửa registry không dành cho bạn, có lẽ các cách khác để khởi động vào menu ASO sẽ phù hợp hơn với bạn.

Thứ Tư, 27/07/2022 11:43
52 👨 817
0 Bình luận
Sắp xếp theo