Những mẹo vặt công nghệ nhỏ nhưng hữu ích (Phần 1)

Những mẹo vặt công nghệ mà chúng tôi tổng hợp được dưới đây hi vọng có thể giúp cho các bạn tiện lợi hơn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày,

1. Nhằm tránh việc dậy sạc iPhone bị văng tứ tung, chúng ta có thể sử dụng 1 mẩu đồ chơi lego để giữ dây sạc trên bàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc phần đầu nối bên ngoài bằng 1 chiếc lò xo lấy từ chiếc bút bi cũ để bảo vệ đầu nối đầu nối sạc.

Bọc dây cáp iPhone bằng lò xo bút bi

2. Để tải về video từ Youtube, bạn chỉ cần thêm tiền tố ss ở trước tên miền Youtube của liên kết dẫn tới video đó. Chẳng hạn video cần tải về có liên kết là www.youtube.com/watch?v=cPHzoNeKX0U thì liên kết để tải về sẽ là www.ssyoutube.com/watch?v=cPHzoNeKX0U

Thêm tiền tố SS trước tên miền YouTube

3. Tương tự, bạn chỉ cần thêm tiền tố listento vào phía trước tên miền Youtube để có thể tải về tập tin âm thanh của video trên Youtube.

Tải tập tin âm thanh video YouTube

4. Trong trường hợp muốn chuyển mật khẩu Wi-Fi thành dạng QR code để dễ truy cập, bạn có thể sử dụng trang web này http://blog.qr4.nl/QR-Code-WiFi.aspx

Chuyển mật khẩu Wifi thành dạng QR Code

5. Để tìm hiểu những thứ xung quanh nơi mình sống, bạn có thể sử dụng chức năng Nearby của Wikipedia.

Chức năng nearby của Wikipedia

6. Bạn có thể tìm kiếm video trên Youtube từ thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome bằng cách gõ tên miền Youtube.com, bấm dấu cách và từ khóa liên quan tới video cần tìm kiếm.

Tìm video YouTube

7. Phiên bản TV của Youtube có thể được mở ra từ trình duyệt trên máy tính của bạn:

Phiên bản TV của YouTube

8. Trang web Myscriptfont có thể chuyển chữ viết tay của bạn thành 1 font chữ đặc biệt để sử dụng 1 cách "không đụng hàng".

Chuyển chữ viết tay thành font chữ đặc biệt

9. Bạn có biết phím tắt K dùng để dừng và chạy video trên Youtube? Hãy thử mà xem.

Nhấn phím K để dừng và chạy video YouTube

10. Mạng xã hội Twitter có 1 chức năng rất hay mang tên Mute cho phép ẩn đi các tweet và retweet của 1 tài khoản nào đó mà không cần phải block họ.

Ẩn các tweet và retweet trên Twitter

11. Đã bao giờ bạn đăng nhập Facebook trên 1 thiết bị lạ nhưng lại quên đăng xuất. Rất may là Facebook cung cấp 1 chức năng cho phép đăng xuất tài khoản từ xa trên 1 thiết bị lạ. Bằng cách truy cập tới tùy chọn Security rồi chọn Where You're Logged In và bấm vào End All Activity

End all activity

12. Bạn có thể quay trở lại màn hình Home Screen của Apple TV bằng cách bấm và giữ nút Menu thay vì phải bấm nhiều lần nút này.

Bấm giữ nút menu để quay trở lại Home Screen của Apple TV

13. Tai nghe iPhone có thể được sử dụng như 1 nút bấm chuyên dụng để chụp ảnh trên iPhone, bạn chỉ cần bấm nút tăng âm lương khi đang ở ứng dụng camera để chụp ảnh. Trong trường ứng dụng camera đang ở chế độ quay phim, bấm nút Play để kích hoạt quay phim.

Bấm nút tăng âm lượng để chụp ảnh

14. Bạn có thể chơi nhạc ở chế độ nền từ các dịch vụ online như Youtube hay Soundcloud. Đầu tiên mở Youtube hay Soundcloud bằng trình duyệt Safari sau đó bấm nút Home để thoát ra ngoài rồi vuốt lên trên để mở Control Center. Tại đây, bạn có thể bấm nút Play để chơi nhạc ở chế độ nền.

Nghe nhạc ở chế độ nền iPhone

15. Người dùng Mac có thể tạo ra chữ ký điện tử bằng cách sử dụng ứng dụng Preview. Đầu tiên, mở ứng dụng Preview lên sau đó chọn Tool > Annotate > Signature rồi dùng chuột để vẽ chữ ký điện tử.

Dùng chuột vẽ chữ ký điện tử trên máy Mac

16. Hệ điều hành Mac OS X của Apple cũng cho phép thực hiện tính toán từ Spotlight bằng thông qua tổ hợp phím (⌘) + space.

Thực hiện tính toán từ Spotlight

17. Các biểu tượng emoji có thể được sử dụng trên Windows hay Mac OS X trong khi gửi email hay chat. Trên Mac OS X sử dụng tổ hợp phím Control+command+spacebar để mở bảng các biểu tượng emoji còn trên Windows 7, chúng ta cần truy cập trang getemoji.com để copy emoji. Với Windows 8 trở lên, emoji đã được tích hợp vào bàn phím ảo.

Copy emoji

18. Trên iPhone, chỉ cần bấm nút gọi trong ứng dụng gọi điện để gọi số điện thoại gần nhất mà không cần phải vào lịch sử cuộc gọi.

Gọi số điện thoại gần nhất trên iPhone

19. Bạn có biết bàn phím ảo trên điện thoại của mình được trang bị chức năng gõ phím cách 2 lần để soạn dấu chấm?

Soạn dấu chấm bằng gõ phím cách 2 lần

20. Khi đang lướt web, bạn có thể sử dụng phím cách để cuộn xuống trang web và tổ hợp phím Shift + cách để cuộn trang web lên.

Sử dụng Space Bar khi lướt web

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 27/10/2015 15:48
31 👨 5.598
0 Bình luận
Sắp xếp theo