Cách khóa PC Windows sau khi đăng nhập tự động

Trên Windows, việc đăng nhập tự động rất tiện lợi vì bạn có thể khởi chạy chương trình PC khi nó khởi động. Bạn thậm chí có thể để PC tự động boot vào những thời điểm cụ thể. Để cải thiện bảo mật, bạn có thể để Windows 10 tự động khóa và yêu cầu mật khẩu sau khi đăng nhập tự động.

Cách khóa PC Windows sau khi đăng nhập tự động

Với tính năng tự động khóa khi đăng nhập, PC của bạn sẽ tự động đăng nhập, khởi chạy và bắt đầu chương trình khi boot - nhưng máy sẽ tự khóa và bạn sẽ phải nhập mật khẩu của mình để sử dụng. Điều này không an toàn bằng việc tránh đăng nhập tự động, vì mật khẩu tài khoản người dùng của bạn sẽ vẫn được hệ thống lưu trữ và nhập tự động, nhưng việc này vẫn tốt hơn là để PC tự động khởi động và cung cấp một desktop không bị hạn chế.

Để làm điều này, tất cả những gì bạn phải làm là để Windows chạy lệnh sau khi nó đăng nhập:

rundll32.exe user32.dll, LockWorkStation

Lệnh này sẽ khóa hệ thống. Nó hoàn thành chức năng tương tự như nhấn Windows + L. Có nhiều cách để làm cho Windows chạy nó khi đăng nhập, bao gồm cả trong Group Policy. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần thêm shortcut khóa vào thư mục Startup của mình.

Tác giả bài viết đã thực hiện quá trình này trên Windows 10, nhưng nó cũng sẽ hoạt động trên các phiên bản Windows cũ hơn, bao gồm Windows 8 và Windows 7.

Tạo shortcut khóa

Đầu tiên, mở thư mục Startup. Để làm như vậy, hãy nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập dòng sau và nhấn Enter:

shell:startup

Trong thư mục Startup, bấm chuột phải và chọn New > Shortcut.

Tạo một shortcut mới
Tạo một shortcut mới

Trong hộp thoại Create Shortcut, hãy sao chép và dán (hoặc nhập) lệnh sau:

rundll32.exe user32.dll, LockWorkStation

Nhấn Next để tiếp tục.

Nhấn Next để tiếp tục
Nhấn Next để tiếp tục

Đặt tên cho shortcut thành bất kỳ thứ gì bạn thích - ví dụ: “Lock Computer”.

Đặt tên cho shortcut
Đặt tên cho shortcut

Mọi thao tác đã hoàn tất!

Nếu bạn nhấp đúp vào shortcut đã tạo, Windows sẽ khóa máy tính. Sau đó, bạn sẽ phải đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN hoặc bất kỳ phương thức đăng nhập nào khác mà bạn sử dụng.

Khi bạn đăng nhập vào PC, Windows sẽ khởi chạy shortcut này cùng với các chương trình khởi động khác và tự động khóa PC. Sau khi bạn mở khóa, bạn sẽ có thể thực hiện mọi thứ trên máy như bình thường.

Để hoàn tác thay đổi, chỉ cần mở lại thư mục shell:startup và xóa shortcut Lock Computer bạn đã tạo.

Thứ Hai, 24/08/2020 07:53
52 👨 957
0 Bình luận
Sắp xếp theo