Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh Live Photos trên iOS 10

Tính năng chạm giữ lên hình ảnh để xem chuyển động

Nếu bạn có trong tay thiết bị iPhone 6 hoặc iPhone 6S thì chắc hẳn sẽ biết đến tính năng Live Photos của ứng dụng Camera. Tính năng hỗ trợ người dùng có thể xem những chuyển động của ảnh trên ảnh tĩnh sau khi đã chụp. Khi chúng ta bấm nút chụp, máy sẽ quay 1.5 giây rồi quay thêm 1.5 giây tiếp. Như vậy, bạn đã có ngay một video ở trên bức ảnh tĩnh mà mình đã chụp. Vậy trong bản iOS 10 này, tính năng Live Photos có thay đổi giao diện hay không? Và cách chỉnh sửa ảnh Live Photos trên iOS 10 như thế nào?

Bước 1:

Sau khi đã có một bức ảnh Live Photo trên máy, tại giao diện xem ảnh trước, nhấn chọn vào biểu tượng Edit 3 dấu gạch ngang, cạnh biểu tượng thùng rác. Tiếp đến chúng ta sẽ đến với giao diện chỉnh sửa ảnh.

Lưu ý, nếu ảnh ở chế độ Live Photos, sẽ xuất hiện biểu tượng màu xanh ở góc trái màn hình.

Tiếp đến, ở bên dưới sẽ có các công cụ chỉnh sửa bao gồm:

  • Biểu tượng hình vuông: Crop and Roate có chức năng cắt và xoay ảnh.
  • Biểu tượng 3 hình tròn lồng vào nhau: Filters cung cấp các bộ lọc cho ảnh.
  • Biểu tượng hình tròn: Adjustments điều chỉnh ánh sáng, màu sắc.

Với các bộ lọc ảnh bên thứ ba và các ghi chú, đánh dấu vào ảnh khi sử dụng sẽ vô hiệu hóa Live Photos.

Live Photos Live Photos

Bước 2:

Chẳng hạn tôi sẽ áp dụng các bộ lọc khác nhau cho ảnh, nên sẽ nhấn vào biểu tượng 3 hình tròn lồng với nhau. Xuất hiện các bộ lọc cho ảnh. Bạn cần vuốt sang phải hoặc sang trái để xem hình ảnh khi được áp dụng với bộ lọc sẽ như thế nào.

Live Photos Live Photos

Bước 3:

Khi đã chọn xong hiệu ứng cho hình ảnh, nếu chúng ta muốn bỏ các hiệu ứng chỉnh sửa để quay trở về với ảnh Live Photos gốc, nhấn lại vào biểu tượng Edit rồi chọn Revert ở góc phải màn hình, rồi chọn tiếp Revert to Original.

Live Photos Live Photos

Nhìn chung, cách chỉnh sửa ảnh Live Photos trên iOS 10 cũng không khác so với trước. Hãy thử tạo cho mình bộ sưu tập ảnh Live Photos độc đáo trên thiết bị nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đâu:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 15/10/2016 22:19
12 👨 1.072
0 Bình luận
Sắp xếp theo