Cách chuyển đổi giữa các chủ đề nền sáng và tối trong Photoshop

Khác với nhiều phần mềm vốn thường đặt chế độ nền sáng (Light mode) làm chủ đề (theme) mặc định, Photoshop lại chào đón người dùng bằng một giao diện nền tối bắt mắt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giao diện của Photoshop sang chủ đề sáng, ghi hoặc xám trên Windows và Mac. Đây là cách thực hiện.

Sử dụng menu Preferences

Có hai cách để bạn thay đổi chủ đề giao diện từ chế độ tối sang chế độ sáng trong Photoshop. Phương pháp đầu tiên là sử dụng menu Preferences.

Để bắt đầu, trước tiên, hãy mở Photoshop trên máy tính của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy nhấp vào menu “Edit”, sau đó chọn Preferences > Interface. Nếu bạn là người dùng Mac, hãy nhấp vào tab “Photoshop” trong thanh menu, sau đó chọn Preferences > Interface.

Chọn Preferences > Interface

Trên cửa sổ Preferences, bạn tìm tùy chọn “Color Theme” trong phần “Appearance”. Nhấp vào ô vuông có màu tương ứng với màu chủ đề mà bạn muốn áp dụng trong Photoshop.

Chọn ô vuông có màu tương ứng với màu chủ đề mà bạn muốn áp dụng

Sau khi bạn nhấp vào một ô vuông, Photoshop sẽ ngay lập tức áp dụng chủ đề tương ứng.

Photoshop sẽ ngay lập tức áp dụng chủ đề tương ứng

Sử dụng phím tắt

Cách thứ hai để thiết lập màu chủ đề trong Photoshop là sử dụng các phím tắt trên bàn phím. Các phím tắt này (hoạt động trên cả Mac và Windows) cho phép bạn nhanh chóng di chuyển giữa 4 chế độ giao diện sáng và tối. Dưới đây là cách sử dụng chúng:

  • Shift + F1: Chủ đề giao diện của Photoshop sẽ luân phiên chuyển từ các mức tối đến sáng dần.
  • Shift + F2: Chủ đề giao diện của Photoshop sẽ luân phiên chuyển từ các mức sáng đến tối dần.

Hiện tại, chỉ có bốn tùy chọn chủ đề trên Photoshop. Hãy thử nghiệm từng tùy chọn cho đến khi bạn tìm thấy màu sắc phù hợp với mình nhất.

Chủ Nhật, 30/05/2021 15:17
31 👨 407
0 Bình luận
Sắp xếp theo