Chụp ảnh xóa phông trên điện thoại bằng Bokeh Cam FX

Chụp ảnh xóa phông, chế độ chụp hình chỉ có trên những mẫu smartphone có camera kép, hoặc có khẩu độ camera phù hợp để có thể chụp xóa phông. Chế độ chụp xóa phông thường là chế độ Portrait Camera hay còn gọi là chế độ chụp chân dung có sẵn trong menu chọn chế độ camera đó.

Và cũng có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng chụp xóa phông khi điện thoại của họ không có sẵn chế độ này, Bokeh là một trong những ứng dụng không chỉ hỗ trợ người dùng chụp ảnh xóa phông mà ứng dụng này còn cung cấp những công cụ chỉnh sửa, thêm hiệu ứng ảnh một cách nhanh chóng và miễn phí. Dưới đây Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh xóa phông và chỉnh sửa ảnh với ứng dụng Bokeh nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông với Bokeh Cam FX

Tải Bokeh Cam FX cho iOS

Bước 1: Tải về ứng dụng Bokeh Cam FX cho iOS ở trên, sau đó khởi động lên, cho phép truy cập vào Album ảnh của bạn. Sau đó chọn một bức ảnh mà bạn muốn chụp xóa phông, bấm Start để bắt đầu xóa phông ảnh.

Chọn ảnh muốn xóa phôngBấm Start để bắt đầu xóa phông

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Blur trong thanh công cụ, tiếp theo ảnh của bạn sẽ được Blur toàn độ. Để chọn phần ảnh nổi bật hãy bấm vào Clear và xóa bỏ phần blur ở phần mà bạn muốn loại bỏ. Sau khi xóa bỏ phần blur ảnh, hãy bấm vào dấu tích chữ V để lưu lại chỉnh sửa của mình.

Chọn công cụ xóa phôngChọn điểm muốn xóa phông

Bước 3: Tiếp đó hãy bấm vào biểu tượng tải ảnh xuống ở bên phải, sau đó bấm Save Image để lưu lại. Ngoài ra bạn còn có thể chia sẻ ảnh của bạn lên những ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Messenger, Twitter... hay gửi qua tin nhắn, qua mail.

Lưu lại ảnh vừa xóa phôngSave Image

Ngoài chụp ảnh xóa phông, bạn còn có thể thêm hình Bokeh theo các mẫu có sẵn bằng cách bấm vào biểu tượng thêm Bokeh như ở dưới hình, sau đó chọn mẫu bokeh có sẵn và kích cỡ, màu sắc... Chỉnh sửa xong hãy bấm vào dấu tích bên dưới hình để lưu lại.

Chọn công cụ thêm BokehThêm Bokeh

Thật ra thì việc chụp ảnh xóa phông trên BokehCamFX chỉ là tạo một lớp Blur thật dày, sau đó sử dụng công cụ Clear để xóa Blur ở vùng ảnh chính. Cách làm này khá quen thuộc với những người dùng hay sử dụng những công cụ Blur trên ảnh, đây là một cách thủ công để xóa phông cho những người không đủ điều kiện để sở hữu một chiếc smartphone chụp ảnh xóa phông.

Một công cụ khác được nhiều người chỉnh sửa ảnh trên máy tính đó là xóa nền ảnh, công cụ này sẽ giúp bạn tách nền và nhân vật ra khỏi ảnh để ghép hình khác. Thường thì những công cụ để thực hiện việc xóa nền ảnh sẽ là Photoshop, GIMP... Nhưng hiện tại có một công cụ online giúp bạn tách nền ảnh chỉ bằng vài click đó là Remove.bg, bạn có thể xem chi tiết ở bài viết Cách xóa nền ảnh không cần Photoshop bằng Remove.bg.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 04/01/2019 08:52
52 👨 777
0 Bình luận
Sắp xếp theo