Cách dùng điện thoại để điều khiển Chromecast with Google TV

Chromecast dongle không yêu cầu điều khiển, nhưng điều đó đã thay đổi với "Chromecast with Google TV". Thiết bị này có giao diện bạn có thể dùng với điều khiển. Tuy nhiên, nếu vô tình đánh mất điều khiển tivi, bạn vẫn có thể kiểm soát với một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Nếu bạn không có điều khiển tivi hoặc muốn sử dụng điện thoại, có một vài lựa chọn cho bạn ở đây. Đầu tiên, như đã đề cập bên trên, "Chromecast with Google TV" là một thiết bị Chromecast. Bạn có thể xem video hoặc nghe nhạc từ điện thoại hoặc tablet.

Google có một ứng dụng điều khiển Android TV chính thức cho iPhone, iPad và các thiết bị Android. Nó có những chức năng điều khiển khá cơ bản nhưng có một ứng dụng còn hay hơn thế nữa. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cả hai nhé.

Ứng dụng điều khiển của Google

Đầu tiên, tải ứng dụng điều khiển Android về thiết bị của bạn. Khi mở app lần đầu tiên, bấm Accept & Continue để đồng ý với các điều khoản của ứng dụng.

Tiếp theo, bạn cần cho phép quyền truy cập vào địa điểm của ứng dụng để kết nối với "Chromecast with Google TV". Bấm Continue và cho phép quyền.

Bạn sẽ thấy một danh sách những thiết bị có sẵn. Bấm vào Chromecast with Google TV.

Một mã sẽ hiển thị trên màn hình tivi của bạn. Gõ mã đó vào ứng dụng và sau đó chọn Pair.

Ứng dụng điều khiển sẽ được kết nối ngay lập tức. Bạn có thể bấm xung quanh 4 nút mũi tên và dùng nút Back hoặc Home như điều khiển vật lý. Có một biểu tượng bàn phím ở góc phải để nhập văn bản trên TV.

Giao diện của ứng dụng điều khiển TV Google
Giao diện của ứng dụng điều khiển TV Google

Phím âm lượng trên điện thoại hoặc tablet có thể dùng để chỉnh âm lượng của TV khi ứng dụng đang mở.

Tuy nhiên, phần touchpad trên menu sẽ không hoạt động được với "Chromecast with Google TV".

Ứng dụng điều khiển "Remote Android TV"

Ứng dụng điều khiển “Remote Android TV" của Innovation lab đưa mọi thứ lên tầm cao mới. Nó bao gồm cả nút bật/tắt và chỉnh âm lượng bên phải màn hình. Ứng dụng này chỉ có sẵn trên các thiết bị Android.

Tải ứng dụng "Remote Android TV" từ Google Play Store. Khi mở app lần đầu tiên, bạn sẽ cần cho phép ứng dụng ghi âm âm thanh. Bấm Allow để tiếp tục.

Tiếp theo, chọn Chromecast with Google TV từ danh sách thiết bị.

Nhập mã đó vào ứng dụng và bấm Pair.

Vậy là xong. Bạn có thể dùng 4 nút mũi tên, nút Back và Home, tăng giảm âm lượng và nhập văn bản với bàn phím. Một vài nút, ví dụ như "P+" và "P-" không sử dụng được với "Chromecast with Google TV".

Giao diện của Remote Android TV
Giao diện của Remote Android TV

Hai tab Touchpad và Applications từ menu sẽ không được hỗ trợ bởi "Chromecast with Google TV".

Chủ Nhật, 18/10/2020 18:16
31 👨 2.080
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Tan Nguyen Hung
    Tan Nguyen Hung Chia sẻ hay
    Thích Phản hồi 11/10/20