Cách dùng DesignEvo thiết kế logo trực tuyến

Tạo nhiều logo thương hiệu độc đáo

Để tạo logo thương hiệu như sản phẩm, trang web,… có nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế logo như AAA Logo, Jeta Logo Designer hay Photoshop. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng những phần mềm thiết kế đó. Nếu vậy bạn có thể sử dụng các website tạo logo trực tuyến như DesignEvo chẳng hạn.

Chúng ta không cần phải cài đặt phần mềm, giao diện sử dụng DesignEvo lại vô cùng đơn giản. Với hơn 5000 mẫu có sẵn ở đủ mọi lĩnh vực như Nghệ thuật & Giải trí, Trừu tượng, Kinh doanh & Tài chính, Giáo dục,… người dùng sẽ thoải mái chọn lựa logo để phù hợp với mục đích sử dụng. Bên cạnh đó trang web cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa logo như font chữ, màu sắc, biểu tượng,… để bạn thay đổi logo sao cho phù hợp với nhu cầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng DesignEvo thiết kế logo trực tuyến.

Hướng dẫn thiết kế logo online trên DesignEvo

Bước 1:

Bạn nhấn vào link dưới đây để truy cập vào trang chủ của DesignEvo. Tại giao diện trang chủ nhấn chọn vào nút Make a Logo.

  • https://www.designevo.com/

Thiết kế logo trực tuyến

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới với những chủ đề tạo logo theo các lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cũng có thể nhấn từ khóa lĩnh vực vào thanh ngang bên trên để tìm kiếm nhanh. Nhấn chọn vào chủ đề logo mà người dùng muốn sử dụng.

Tìm chủ đề logo

Sau đó bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy những mẫu logo theo chủ đề mà người dùng đã chọn. Nhấn vào mẫu logo muốn sử dụng.

Chọn mẫu logo

Bước 3:

Hiển thị khung nhập thông tin cần thiết bao gồm Logo Name (tên thương hiệu, doanh nghiệp, công ty, cá nhân) và Sologan. Nhấn tiếp vào nút Get Started để bắt đầu quá trình thiết kế logo.

Nhập tên logo

Bước 4:

Tiếp đến người dùng sẽ chuyển sang giao diện chỉnh sửa logo. Đầu tiên chúng ta có thể chỉnh font chữ sử dụng trong logo. Font chữ sẽ được chia thành kiểu truyền thống Classic và kiểu chữ nghệ thuật Art. Tùy theo mẫu logo mà chúng ta lựa chọn kiểu chữ.

Chọn font chữ

Click vào tên logo và Slogan rồi mới chọn kiểu chữ. Chúng ta đều chỉnh kích thước, vị trí của các yếu tố xuất hiện trong logo khi đã áp dụng kiểu chữ mới.

Thay đổi kích thước

Bước 5:

Phần Icon sẽ có một số biểu tượng dựa trên những từ khóa tìm kiếm phổ biến. Nhấn chọn vào từ khóa có sẵn, hoặc nhập từ khóa vào khung để tìm kiếm biểu tượng cần dùng.

Thêm icon cho logo

Bước 6:

Phần Shape để chèn thêm các hình khối hay họa tiết trang trí thêm cho logo.

Thêm hình khối, họa tiết cho ảnh

Bước 7:

Phần Background sẽ lựa chọn màu sắc cho hình nền. Nếu muốn để nền trong suốt thì tích chọn vào Transparent background. Nếu không bỏ tích rồi chọn màu nền bên dưới. Có thể lựa chọn kiểu màu đơn sắc tại Solid Colors hay gam màu kết hợp tại Gradient Colors.

Thêm nền cho ảnh logo

Bước 8:

Khi đã chỉnh sửa xong nhấn chọn vào nút Download ở góc phải trên cùng giao diện để tải logo về.

Nhấn nút Download

Bước 9:

Sẽ có 3 lựa chọn tải logo với những tính năng khác nhau.

  • Free: Ảnh tải về ở kích thước nhỏ 500 x 500 px.
  • Basic: Ảnh tải về kích thước tối đa 5000 x 5000 px, logo nền trong suốt, lưu mẫu thiết kế để chỉnh sửa lại khi cần.
  • Plus: File ảnh tải về kích thước tối đa 5000 x 5000 px, logo nền trong suốt, lưu mẫu thiết kế để chỉnh sửa lại bất cứ lúc nào, định dạng JPG, PNG, PDF và Vecto. Đăng ký bản quyền logo.

Nhấn Choose ở gói Free để tải logo.

Tải gói free

Xuất hiện thêm giao diện mới nhấn chọn Download and Agree để đồng ý tải về.

Tải logo xuống máy tính

File logo sẽ tải xuống bằng định dạng tập tin .zip. Bạn giải nén và sẽ thấy thư mục logo với định dạng PNG và JPG.

Thư mục logo

Bằng DesignEvo trang web thiết kế logo trực tuyến, bạn đã có cho mình logo để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay trang web. Cách sử dụng DesignEvo rất đơn giản, không cần thời gian để tự tạo logo mà chúng ta có thể dựa trên những mẫu có sẵn rồi thiết kế để sử dụng cho thương hiệu của mình.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 25/06/2018 21:20
53 👨 851
0 Bình luận
Sắp xếp theo