Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử trên điện thoại

Hiện tại thì ứng dụng VNeID đã nâng cấp phiên bản với rất nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng đăng ký tài khoản định danh điện tử ngay trên điện thoại. Theo đó người dùng có thể tiến hành đăng ký tài khoản định danh mức 1 trên ứng dụng với những tính năng như tích hợp thông tin cá nhân từ Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, hay thanh toán hóa đơn,... Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản định danh điện tử trên điện thoại.

Hướng dẫn ký tài khoản định danh điện tử

Lưu ý: Chỉ có hệ điều hành iOS được update phiên bản 2.1 còn hệ điều hành Android vẫn phiên bản cũ nên hiện tại chưa có tính năng này.

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng VNeID phiên bản mới nhất, hoặc nâng cấp lên phiên bản mới nhất theo link dưới đây.

Bước 2:

Sau đó tại giao diện ứng dụng bạn nhấn vào nút Đăng ký để tạo tài khoản. Tiếp đến chúng ta nhập CCCD và số điện thoại của mình để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, chúng ta sẽ cần đồng ý để ứng dụng sử dụng camera của thiết bị. Lúc này chúng ta sẽ tiến hành quét mã QR trên thẻ CCCD gắn chip.

Sử dụng camera trên điện thoại

Khi bạn quét xong thì tất cả thông tin được lưu trữ sẽ tự động điền vào giao diện của ứng dụng VNeID.

Bước 4:

Kiểm tra tất cả thông tin cá nhân của mình, sau đó nhấn vào nút Đăng ký ở bên dưới. Lúc này hiển thị giao diện để điền mã OTP vào ứng dụng.

Bước 5:

Tiếp đến người dùng sẽ cần nhập mật khẩu cho tài khoản, bạn cần điền đầy đủ các ký tự được yêu cầu như dưới đây. Điền xong mật khẩu thì nhấn nút Xác nhận. Lúc này hiển thị giao diện để bạn đăng nhập lại tài khoản và sử dụng ứng dụng VNeID là xong.

Bước 6:

Tại giao diện mới này thì người dùng sẽ tiến hành đăng ký định danh điện tử mức 1, thực hiện ngay trên ứng dụng VNeID. Với đăng ký ở mức 1 thì bạn sẽ được sử dụng những tính năng như dưới đây. Nhấn vào mức 1 để tiến hành đăng ký.

Bước 7:

Nhấn Bắt đầu để tiến hành đăng ký dịch vụ tài khoản ở mức 1. Chúng ta sẽ tiến hành quét nội dung trên thẻ CCCD. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách đặt thiết bị như nào để có thể đọc và quét được thông tin trên thẻ CCCD. Nhấn Tôi đã hiểu để tiến hành quét. Bạn thực hiện theo hướng dẫn để quét thông tin trên thẻ CCCD.

Sau khi công dân đăng ký mã định danh ở mức 1 thành công sẽ nhận được thông báo yêu cầu kích hoạt tài khoản trên ứng dụng VNeID hoặc trên trang web VNeID theo đường link trong tin nhắn gửi.

Tin nhắn kích hoạt tài khoản đinh danh cá nhân

Thứ Sáu, 28/10/2022 16:03
3,52 👨 6.195
5 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Kitty Ng
  Kitty Ng

  Đang kiểm tra hồ sơ trước khi cử lý mà 10ng hơn chưa đc ... chan

  Thích Phản hồi 05:54 01/11
  • Hùng Nguyễn Thái
   Hùng Nguyễn Thái

   Không quét được

   Thích Phản hồi 07:17 02/09
   • TAM TO
    TAM TO

    Không quét được ID

    Thích Phản hồi 17:54 30/08
    • Trankimchung
     Trankimchung

     Mấy ngày nay chỉ quét đã mệt mỏi, kế đến là chụp ảnh cả giờ cũng không đạt, không nhận diện khuôn mặt, là sao? Lại phải làm lại từ đầu, Đăng nhập, Mệt 

     Thích Phản hồi 12:04 02/11
     • Thành Bùi
      Thành Bùi

      Chụp ảnh mà cứ báo không nhận diện được khuôn mặt! Chán. 

      Thích Phản hồi 10:40 01/11