Cách bật Windows 10 Notification trên Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay với hơn 60% máy tính trên thế giới đều cài trình duyệt này, trong khi Mozilla Firefox hay Microsoft Edge chạy dài phía sau. Nhưng dù chạy mượt mà trên các bản Windows mới nhất, Google chưa bao giờ hỗ trợ đẩy đủ cho Windows 10 và vẫn từ chối hiển thị thông báo cho các ứng dụng. Không những vậy, Google cũng không đưa Chrome lên Microsoft Store mà vẫn giữ bản Win32 riêng. Các ứng dụng như Gmail, Google Maps… cũng không lên Windows 10 Mobile dù rất phổ biến trên Android và iOS.

Nhưng khi Windows 10 ngày càng phổ biến, Google buộc phải cập nhật để hỗ trợ. Trong bản cập nhật mới nhất của Chrome, người dùng đã có thể nhận thông báo của Windows 10 trên trình duyệt.

Google mới đây thông báo rằng phiên bản Chrome mới nhất (build 68) giờ đã hỗ trợ hiển thị thông báo của Windows 10 thay vì hệ thống thông báo của Chrome. Thông báo cũng sẽ nằm trong Windows 10 Action Center cho phép người dùng quản lý dễ dàng, áp dụng các quy tắc Focus Assistant để tắt khi chơi game hay thuyết trình.

Hiện tại chỉ có khoảng 50% người dùng có tính năng này, Google nói rằng vài ngày tới sẽ được tung ra rộng rãi. Nếu chưa nhận được, bạn có thể dễ dàng bật thủ công tính năng này trong Chrome.

Thông báo Native Notification trên Chrome
Thông báo Native Notification trên Chrome

Trước tiên hãy đảm bảo Chrome đã cập nhật lên bản mới nhất 68.0.3440.106. Sau đó mở chrome://flags trên thanh địa chỉ, tìm Enable native notifications hoặc dán thẳng địa chỉ này vào trình duyệt.

chrome://flags/#enable-native-notifications

Nếu tính năng chưa được cập nhật nó sẽ hiển thị là Default, nên bạn chỉ cần chuyển sang Enabled và khởi động lại trình duyệt là được. Hệ thống thông báo của Chrome sẽ chuyển sang thông báo của Windows 10, hiển thị ở góc phải theo thiết kế của Microsoft và cũng nằm trong Action Center.

Bật Native Notifications trên Chrome nếu chưa được kích hoạt
Bật Native Notifications trên Chrome nếu chưa được kích hoạt

Nếu muốn quay về cấu hình cũ chỉ cần làm các bước tương tự và chuyển trạng thái về Default là được.

Lưu ý: Mọi thay đổi trên chrome://flags đều có thể ảnh hưởng tới độ ổn định và hoạt động của trình duyệt nên nếu không chắc chắn thì bạn nên chờ tính năng được Chrome cập nhật. Nếu gặp lỗi gì, hãy reset lại trình duyệt về trạng thái ban đầu bằng cách click vào Reset all to default.

Xem thêm:

Thứ Bảy, 11/08/2018 08:07
42 👨 3.709
0 Bình luận
Sắp xếp theo