Công bố lớn nhất của NetApp về lưu trữ

Công ty NetApp vừa tuyên bố cập nhật đáng kể các dòng sản phẩm của mình, bao gồm hệ thống lưu trữ Fabric-Attached Storage và Hệ điều hành Data ONTAP dùng để điều khiển chúng.

Ông Roman Volkov, Trưởng đại diện NetApp ở Nga và các nước SNG khác nói về những cập nhật này như cuộc công bố sản phẩm lớn nhất trong lịch sử của hãng. Volkov nhấn mạnh rằng những sản phẩm mới ra lò đáp ứng các đòi hỏi của hạ tầng CNTT doanh nghiệp hiện đại, có thể hỗ trợ những ứng dụng tối quan trọng trên nền ảo hoá và chuyển dịch lên điện toán đám mây.


Những sản phẩm mới xuất xưởng của NetApp đáp ứng được đòi hỏi với hạ tầng CNTT doanh nghiệp hiện đại. Trong hình là hệ thống lưu trữ tầm lớn FAS/V6280.

Trong dòng hệ thống lưu trữ cao cấp FAS/V6200 Series xuất hiện những model mới V6210, V6240 V6280. Dung lượng cực đại của chúng lần lượt là 2,4, 2,9 và 2,9 PB. Dòng các hệ thống lưu trữ tầm trung FAS/V3200 cũng được bổ sung thêm 3 model: V3210, V3240 V3270 có thể lưu trữ 480 TB, 1,2 PB và 1,9 PB. Tất cả các ổ đĩa được công bố đều được trang bị bộ nhớ đệm Flash Cache. Theo năng suất, chúng hầu như gấp đôi so với các sản phẩm tiền nhiệm, trong đó có nguyên do lắp đặt các bộ vi xử lý đa nhân Intel Nehalem (trước đây sử dụng các bộ vi xử lý một nhân AMD Athlon). Công ty NetApp cũng xuất xưởng các giá đỡ có thể triển khai các ổ đĩa cứng (HDD) 2,5 inch (6,35 cm) SAS và các ổ lưu trữ thể rắn (SSD).

Công ty NetApp cũng đã cập nhật, bổ sung không nhiều với hệ điều hành Data ONTAP 8 mới xuất xưởng hơn một năm về trước. Chức năng DataMotion for Volumes cho phép các nhà quản trị hệ thống thực hiện chuyển vài tập dữ liệu giữa các hệ thống lưu trữ khác nhau hoặc trong khuôn khổ một mảng đĩa đơn mà không cần phải gián đoạn ứng dụng. Hệ thống hỗ trợ các môi trường ảo hoá tương tác VMware, Hyper-VCitrix.

Hệ thống được bổ sung khả năng nén dữ liệu nhờ sử dụng các thuật toán đặc biệt của NetApp. Khả năng này bây giờ được thực hiện trong chính các mảng đĩa đơn không cần ứng dụng thiết bị bổ sung. Kết quả là, như NetApp khẳng định, năng suất chỉ tụt chút ít nhưng bù lại, chất tải lên hệ thống vào/ra giảm được đáng kể. Hệ thống nén dữ liệu lồng ghép có thể dùng độc lập cũng như đồng thời với việc chống trùng lắp dữ liệu nên cho phép nâng cao hiệu quả của hệ thống lưu trữ.

Hệ điều hành Data ONTAP 8.01 hỗ trợ chức năng Unified Connect (kết nối hợp nhất), đảm bảo khả năng truyền các lưu đồ giao thức khác nhau của các hệ thống lưu trữ - FCoE, iSCSI, NFS, CIFS qua kênh truyền thông thống nhất hình thành bởi một adapter mạng hội tụ. Công ty cũng xuất xưởng cả adapter này, nó lắp đặt trên các mảng đĩa lưu trữ của NetApp. Nó có khả năng vận hành cùng các bộ chuyển mạch 10 Gigabit Ethernet, bao gồm Cisco Nexus 5000 Series, Brocade 8000 cũng như các Brocade DCX với 24 cổng với các card FCoE.

OnCommand là phần mềm quản lý các mảng đĩa mới của NetApp FAS, ở mức giao diện lập trình ứng dụng API tương tác với các thiết bị điều khiển của các hệ thống VMware vCenter, Microsoft Systems Center, Citrix Management Console, BMC. Công ty có kế hoạch đưa vào hỗ trợ giao diện lập trình ứng dụng API của các sản phẩm tương ứng từ CA, IBM, HP Fujitsu. Có cả một bộ công cụ để phát triển sản phẩm phần mềm cũng được tung ra đợt này.

Công ty NetApp cũng đề xuất giải pháp mô-đun FlexPod cho các trung tâm dữ liệu. Trong khuôn khổ hợp tác hiện hành của các công ty Cisco, NetApp và VMware, một kiến trúc phần mềm - thiết bị chuẩn và tài liệu hoá đang được phát triển. Việc cung cấp các hệ thống trên cơ sở của kiến trúc này sẽ được thực hiện bởi các đối tác được chứng nhận, còn sự hỗ trợ kỹ thuật thì do các chuyên gia từ ba công ty thành viên đảm nhận.

Trong thành phần mô-đun FlexPod dùng cho các tổ chức với số người dùng từ 1.000 đến 2.000 có mảng ổ đĩa tầm trung NetApp FAS/V3210, các máy chủ phiến Cisco Unified Computing System, bộ chuyển mạch Nexus, nền tảng điện toán mây VMware vSphere và tay cầm điều khiển vCenter...

Thứ Tư, 22/12/2010 11:06
31 👨 314
0 Bình luận
Sắp xếp theo