• Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi modem VNPT Yes Telecom Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi modem VNPT Yes Telecom
  Nếu bạn đang sử dụng WiFi modem VNPT Yes Telecom mà chưa thay đổi mật khẩu, hoặc phát hiện có ai đang sử dụng WiFi chùa nhà bạn thì nên đổi mật khẩu.
 • Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi modem Viettel Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi modem Viettel
  Thao tác thay đổi mật khẩu WiFi Viettel là điều cần thiết, để có thể bảo mật cho WiFi cá nhân, cũng như đảm bảo cho tốc độ đường truyền Internet được ổn định.
 • Cách đổi mật khẩu WiFi DLink cho các nhà mạng Cách đổi mật khẩu WiFi DLink cho các nhà mạng
  Hiện nay 3 nhà mạng VNPT, Viettel và FPT đều cung cấp tới người dùng modem DLink và có cách đổi mật khẩu cũng tượng tự như với những modem WiFi khác.
 • Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi iGate VNPT Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi iGate VNPT
  Đổi mật khẩu WiFi thường xuyên giúp hạn chế tình trạng sử dụng WiFi chùa. Đây là cách đổi mật khẩu WiFi iGate VNPT nếu bạn đang sử dụng bộ phát này.
 • Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi FPT Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi FPT
  Khi người dùng thay đổi mật khẩu WiFi FPT thường xuyên sẽ làm tăng tính ổn định cho đường truyền Internet, đồng thời ngăn chặn những trường hợp truy cập WiFi trái phép.
 • Tổng hợp những thiết bị Router Wi-Fi tốt nhất Tổng hợp những thiết bị Router Wi-Fi tốt nhất
  Việc các máy tính có bắt được Wi-Fi ổn định và tốt hay không phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị phát Wi-Fi. Đầu phát có chất lượng thì tốc độ đường truyền tín hiệu càng được đảm bảo.
 • Sửa lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows Sửa lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows. Chẳng hạn như một máy tính được gán địa chỉ IP tĩnh nhưng nằm trong phạm vi DHCP cho mạng nội bộ (Local Network) và cùng một địa chỉ được máy chủ DHCP gán cho một máy tính khác. Hoặc laptop của bạn được đưa vào chế độ ngủ và sau đó mở lại, trong quá trình kết nối với mạng được gán địa chỉ IP cho máy tính khác,…
 • Sửa nhanh lỗi 800 khi kết nối VPN trên Windows 10 Sửa nhanh lỗi 800 khi kết nối VPN trên Windows 10
  Lỗi 800 là lỗi phổ biến nhất mà người dùng thường hay gặp phải trong quá trình kết nối mạng riêng ảo (Virtual Private Network – VPN). Lỗi xảy ra đồng nghĩa với việc server không thể truy cập được, và cấu hình các thông số có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Vậy làm sao để khắc phục lỗi 800 khi kết nối VPN trên Windows 10, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Wifi là gì? Wifi hoạt động như thế nào? Wifi là gì? Wifi hoạt động như thế nào?
  Wifi - mạng không dây, hiện đã và đang chiếm vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, công việc cũng như giải trí thường ngày của chúng ta. Nhưng để hiểu đầy đủ đính nghĩa về Wifi thì chúng ta cần phải biết những gì?
 • 6 bước đơn giản cài đặt Port Forwarding trên Router 6 bước đơn giản cài đặt Port Forwarding trên Router
  Port Forwarding được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là các văn phòng, trường học và gia đình có nhiều máy tính kết nối Internet. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết lập một Port Forwarding trên Router.
 • Các cách đơn giản giúp tăng tín hiệu Wi-Fi trong gia đình Các cách đơn giản giúp tăng tín hiệu Wi-Fi trong gia đình
  Cùng với sự phát triển của các thiết bị công nghệ sử dụng kết nối không dây, việc sở hữu một router Wi-Fi đã không còn quá xa lạ đối với các hộ gia đình. Tuy nhiên, các router này sử dụng sóng vô tuyến để phát Wi-Fi, do đó có khá nhiều tác động từ bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu Wi-Fi củ
 • Làm sao để đổi mật khẩu wifi Tp-Link? Làm sao để đổi mật khẩu wifi Tp-Link?
  Trong các bài viết trước, Quản Trị Mạng đã hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi Linksys và Tenda. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp với các bạn cách đổi password wifi Tp-Link, cũng là một router rất thông dụng tại thị trường Việt Nam. Mời các bạn tham khảo.
 • Làm thế nào để đổi mật khẩu wifi Tenda? Làm thế nào để đổi mật khẩu wifi Tenda?
  Một trong những cách hay nhất để bảo mật cho mạng Wifi, đó là thường xuyên đổi mật khẩu. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Wifi Tenda. Mơi các bạn cùng tham khảo.
 • 2 bước đổi mật khẩu wifi Linksys 2 bước đổi mật khẩu wifi Linksys
  Nếu chẳng may bạn cảm thấy đường truyền Wifi ở nhà mình gần đây bị chậm đi đáng kể, thậm chí cước phí còn bị tăng lên không rõ nguyên nhân thì rất có thể mạng Wifi nhà bạn đã bị "câu trộm". Giải pháp khắc phục duy nhất là hãy nhanh chóng đổi mật khẩu Wifi. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đổi mật khẩu wifi Linksys. Mời các bạn tham khảo.
 • Tìm hiểu về Wifi chuẩn 802.11ac Tìm hiểu về Wifi chuẩn 802.11ac
  Về mặt lý thuyết, 802.11ac có khả năng truyền tối đa 1.3Gbits/giây (162,5 MB/giây), lưu lượng của một Router 802.11ac gấp đôi lưu lượng của Router 802.11n.
 • Tìm hiểu về Stub Domain Tìm hiểu về Stub Domain
  Làm thế nào các máy tính trên Stub Domain có thể kết nối với External networks (hệ thống mạng bên ngoài). Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn cơ chế hoạt động trên Stub Domain.
 • Dynamic NAT (NAT động) và Overloading NAT hoạt động như thế nào? (Phần 3) Dynamic NAT (NAT động) và Overloading NAT hoạt động như thế nào? (Phần 3)
  Trong Dynamic NAT (NAT động), một địa chỉ IP Private sẽ được map với một địa chỉ IP Public trong nhóm địa chỉ IP Public. Để hiểu thêm về cơ chế hoạt động của Dynamic NAT, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.