Liệu bạn có bị người dùng Facebook khác Block hay không?

Nếu phát hiện ra rằng có một người đã biến mất khỏi danh sách bạn bè của bạn trên Facebook

Bỗng dưng một ngày đẹp trời, khi bạn đăng nhập Facebook và phát hiện ra rằng có một người đã biến mất khỏi danh sách bạn bè của bạn trên Facebook. Bạn tự hỏi rằng liệu mình có bị người dùng đó block (chặn) hay không, hay tài khoản người dùng đó đã bị xóa.

Nếu đang băn khoăn và chưa có câu trả lời, bạn có thể tìm kiếm câu trả lời cho mình trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

1. Cách xem một trang Facebook bạn bị chặn thông qua URL

1. Đăng xuất tài khoản Facebook của bạn. Lí do là bởi vì nếu tài khoản Facebook của bạn đã bị người dùng đó chặn, thì bạn không thể sử dụng tài khoản của mình để xem trang Facebook của người dùng đó.

Click chuột chọn mũi tên hướng xuống ở phía trên cùng thanh địa chỉ để mở menu tùy chọn, tại menu đó bạn click chọn Log out (đăng xuất).

chọn Log out

2. Click vào thanh địa chỉ trên trình duyệt Web, xóa toàn bộ URL trên đó đi.

Click vào thanh địa chỉ trên trình duyệt Web, xóa toàn bộ URL trên đó đi

3. Nhập trực tiếp URL hoặc vanity URL trang Facebook bạn muốn xem vào đó (trường hợp nếu bạn biết).

Cấu trúc sẽ là www.facebook.com/username, trong đó thay thế username bằng tên người dùng hoặc tên vanity của người dùng trên Facebook.

 Nhập trực tiếp URL hoặc vanity URL trang Facebook bạn muốn xem

4. Xem trang Facebook

Nếu bạn nhập chính xác URL, Facebook sẽ load và hiển thị trang Facebook và bạn có thể xem được tất cả những gì mà người dùng đó chia sẻ trên Facebook ở chế độ công khai (Public). Và đồng thời điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bị người dùng đó Block (chặn).

Nếu trên màn hình hiển thị lỗi, có thể là do bạn nhập sai tên người dùng (username) hoặc tài khoản đó đã bị xóa.

2. Xem một trang Facebook bạn bị chặn thông qua công cụ tìm kiếm

1. Đăng xuất tài khoản Facebook của bạn. Lí do là bởi vì nếu tài khoản Facebook của bạn đã bị người dùng đó chặn, thì bạn không thể sử dụng tài khoản của mình để xem trang Facebook của người dùng đó.

Click chuột chọn mũi tên hướng xuống ở phía trên cùng thanh địa chỉ để mở menu tùy chọn, tại menu đó bạn click chọn Log out (đăng xuất).

 Đăng xuất tài khoản Facebook của bạn

2. Tìm kiếm trang Facebook

Mở bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào đó trên trình duyệt của bạn sau đó nhập tìm kiếm vào khung Search, thử tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khóa "tên Facebook", trong đó thay thế tên bằng tên “người sở hữu” trang Facebook mà bạn muốn xem.

 Tìm kiếm trang Facebook

3. Xem kết quả tìm kiếm

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách các kết quả tìm kiếm. Bạn chỉ cần tìm kiếm trang Facebook mà bạn muốn tìm trong danh sách kết quả.

Xem kết quả tìm kiếm

4. Xem trang Facebook

Click vào một kết quả tìm kiếm mà bạn cho là đúng. Facebook sẽ load và hiển thị trang Facebook và bạn có thể xem được tất cả những gì mà người dùng đó chia sẻ trên Facebook ở chế độ công khai (Public). Đồng thời điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bị người dùng đó Block (chặn).

Xem trang Facebook

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 08/06/2016 17:36
4,52 👨 1.883