Cách khóa ứng dụng trên iPhone không cần Jailbreak

Khoanh vùng hạn chế sử dụng trên ứng dụng

Hãng Táo khuyết nổi tiếng với vấn đề bảo mật cao. Tuy nhiên, ứng dụng trên thiết bị của bạn hoàn toàn có thể bị người khác nghịch ngợm như vào Facebook, đọc Mail, tin nhắn,.. Và điều này sẽ chẳng ai muốn khi mọi thông tin cá nhân của mình bị đọc trộm như thế. Để có thể giải quyết vấn đề này cách duy nhất đó là khóa ứng dụng trên iPhone để ngăn người khác sử dụng.

Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách khóa một ứng dụng nào đó trên iPhone mà không cần phải jailbreak, hoặc cài thêm ứng dụng hỗ trợ nào đó. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách thay đổi thiết lập ngay trên thiết bị, đặt mật khẩu bảo mật cho bất cứ ứng dụng nào mà bạn muốn.

Bước 1:

Tai giao diện iPhone, bạn nhấp chọn mục Settings (Cài đặt) sau đó chọn General (Cài đặt chung).

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2:

Trong giao diện General, bạn kéo xuống dưới và chọn Accessibility (Trợ năng). Tại phần Leaning (Tìm hiểu) chúng ta nhấn chọn mục Guided Access (Truy cập được hướng dẫn).

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3:

Tại đây, chúng ta sẽ bật chế độ này khi gạt thanh ngang sang bên phải. Cũng trong giao diện Guided Access, bạn nhấp mục Passcode Settings (Cài đặt mật khẩu).

Tiếp nhấn chọn Set Guided Access Passcode (Đặt mật khẩu truy cập được hướng dẫn) và nhập mật khẩu cho ứng dụng nào muốn khóa.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Lưu ý, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập 2 lần mật khẩu để đảm bảo người dùng đã nhập đúng mật khẩu thiết lập.

Bước 4:

Bạn thoát ra giao diện chính của iPhone. Sau đó chọn một ứng dụng bất kỳ trên thiết bị cần được bảo mật, có thể là mail, Facebook, tin nhắn, hình ảnh,...Chẳng hạn tôi chọn ứng dụng Facebook Messenger.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5:

Tiếp theo, nhấn nút Home 3 lần liên tiếp và xuất hiện giao diện Guided Acceess. Chúng ta nhấn mục Start (Bắt đầu) để tiến hành thực hiện. Bây giờ bạn hãy khoanh vùng những nơi mà mình không muốn người khác chạm vào. Hoặc sẽ khoanh hết ứng dụng để khóa toàn bộ.

Sử dụng nút tròn 4 góc để kéo kích thước vùng khoanh. Khi khoanh vùng xong, bạn nhấn tiếp tục Start.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 6:

Chúng ta nhập mật khẩu đã thiết lập. Xác minh mật khẩu một lần nữa để xác nhận khóa vùng khoanh trên ứng dụng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bạn sẽ thấy vùng khoanh đã được làm mờ. Sẽ không ai có thể truy cập hay thực hiện bất cứ thao tác nào vào vùng bạn đã khoanh.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 7:

Để mở khóa ứng dụng, chúng ta nhấn phím Home 3 lần liên tiếp. Ngay sau đó, bạn chỉ cần nhập mật khẩu là được. Để hủy khóa ứng dụng nhấn Ends. Nếu muốn tiếp thực thực hiện và chọn khoanh vùng khác, nhấn Resume ( Khôi phục).

Ngoài ra, khi nhấp mục Options (Tùy chọn), chúng ta có thể khóa các phím chức năng như Volume Button (Nút âm lượng), Keyboards (Bàn phím),... nhấn Done (Xong) để lưu lại.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Để không sử dụng tính năng khóa vùng ứng dụng này nữa, bạn vào lại giao diện Guided Acccessgạt thanh ngang sang trái để tắt tính năng này.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khóa một ứng dụng nào đó trên iPhone hoặc khóa vùng tùy chọn bằng cách thiết lập ngay trên thiết bị. Hy vọng với thao tác này, những thông tin bí mật của bạn sẽ được bảo mật hơn cũng như tránh những sự tò mò.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 15/07/2016 21:02
35 👨 26.719
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z