Cách chấm điểm bình luận trên Facebook

Nhóm Facebook mới có thêm tính năng đánh giá bình luận của các thành viên trong bài viết nhóm, liệu bình luận đó có giá trị, hữu ích với thành viên trong nhóm hay không. Đây là tính năng rất hữu ích trong nhóm Facebook, khi những bình luận có chất lượng, mang tính đóng góp xây dựng cho bài đăng trong nhóm được nhiều người biết tới hơn. Hiện tại tính năng đánh giá bình luận trong Facebook group mới chỉ áp dụng cho bản Facebook nền web mà thôi, và cũng đang áp dụng dần cho một vài nhóm Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đánh giá bình luận nhóm Facebook.

Hướng dẫn chấm điểm bình luận trong Facebook

Do không phải nhóm Facebook nào cũng được cung cấp tính năng này, nên khi thấy nhóm Facebook nào hiển thị biểu tượng 2 mũi tên như dưới đây, nghĩa là nhóm đó đã có tính năng đánh giá bình luận.

Biểu tượng đánh giá

Khi chúng ta nhấn vào biểu tượng 2 mũi tên này sẽ hiển thị bảng đánh giá như hình dưới đây. Nếu bạn thấy bình luận này có giá trị với bạn và những thành viên khác thì nhấn Có. Ngược lại bình luận không phù hợp thì nhấn vào Không.

Bảng đánh giá

Lúc này Facebook sẽ hỏi thêm lý do bạn thấy bình luận này có giá trị, như bình luận hữu ích, ý tưởng mới, mang tính giáo dục,... Chúng ta có thể bỏ qua tùy chọn này cũng được.

Lý do bình chọn

Tất cả thành viên trong nhóm đều sẽ nhìn thấy tổng lượt bình chọn cho bình luận, nhưng không biết ai đã tham gia đánh giá nên bạn yên tâm nhé. Chúng ta có thể nhấn lại vào đánh giá đã thực hiện để hủy.

Tổng đánh giá

Thứ Sáu, 02/07/2021 09:14
51 👨 474
0 Bình luận
Sắp xếp theo