Cách cập nhật ứng dụng trên Mac

Cập nhật ứng dụng mang đến một số tính năng mới, vá lỗi bảo mật và cải thiện sự ổn định của phần mềm. Tuy nhiên, không phải tất cả ứng dụng trên Mac cũng được cập nhật theo cách giống nhau. Một số có thể “tự thân vận động”, một số lại cần sự giúp đỡ từ bạn. Dưới đây là những cách cập nhật phần mềm trên máy Mac.

Cách cập nhật ứng dụng đến từ App Store

Những ứng dụng được cài đặt từ App Store sẽ được cập nhật trên cùng một hệ thống. Bạn không cần phải thực hiện việc này một cách thủ công nếu bật tính năng cập nhật tự động. Máy Mac của bạn sẽ thường xuyên kiểm tra cập nhật và cài đặt chúng nếu cần thiết.

Bạn vẫn có thể kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công nếu muốn. Để làm được, mở App Store trên Mac, bấm vào Updates trên sidebar để xem các ứng dụng đang chờ để cập nhật.

Trang Updates trong App Store
Trang Updates trong App Store

Nếu bạn thấy nút Update bên cạnh ứng dụng, bấm vào đó để bắt đầu cập nhật thủ công ứng dụng. Nếu không có bản cập nhật nào, App Store sẽ hiển thị những ứng dụng mới tải gần đây, cùng với bản mô tả ngắn gọn. Bấm vào More để đọc thêm nhiều thông tin hơn.

Bạn có thể bật tính năng tự động update bằng cách mở App Store, bấm vào App Store > Preferences trong menu, sau đó chọn Automatic Updates.

Cách cập nhật ứng dụng không cài đặt từ App Store

Ứng dụng được cài đặt ngoài App Store còn tùy mới có bản cập nhật. Tuy nhiên, những ứng dụng phổ biến nhất như Chrome hay những app có trả phí sẽ tự động cập nhật và thông báo cho bạn nếu có bất kì bản update nào.

Bạn sẽ thấy một thông báo có bản cập nhật mới khi mở ứng dụng. Bạn chỉ cần bấm vào Update để đóng app và cập nhật. Bạn cũng có thể lựa chọn hoãn cập nhật. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng thông báo cho bạn về phiên bản cập nhật đang có sẵn.

Với một vài ứng dụng khác, bạn có thể tìm trong menu mục Check for Updates. Thông thường, bạn có thể bấm vào Help > Check for Updates, đôi khi nó có thể ở sẵn trong menu với tên của ứng dụng.

Ứng dụng ngoài App Store phải cập nhật thủ công
Ứng dụng ngoài App Store phải cập nhật thủ công

Một vài ứng dụng không kích hoạt trình kiểm tra cập nhật, bạn chẳng có cách nào khác ngoài tự nhớ ra để thực hiện update thủ công.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ được thông báo khi có phiên bản mới của ứng dụng nhưng bạn sẽ phải tự tải xuống. Nó cũng sẽ yêu cầu bạn thay thế phiên bản cũ theo cách thủ công. Để có kết quả tốt nhất, hãy nhấp chuột phải vào phiên bản cũ trong thư mục Applications, sau đó chọn Move to Trash.

Sau khi tải xuống phiên bản mới, hãy sao chép file APP vào thư mục Applications, sau đó chạy ứng dụng để đảm bảo nó hoạt động như mong đợi.

Nếu phiên bản mới không hoạt động trong quá trình làm việc, bạn có thể xóa phiên bản mới và khôi phục phiên bản cũ từ thùng rác. Để làm như vậy, chỉ cần bấm chuột phải vào tệp, sau đó chọn Put Back.

Một vài ứng dụng phụ thuộc vào hệ sinh thái khác

Bạn phải cập nhật app thông qua cửa hàng ứng dụng riêng biệt. Ví dụ như bộ công cụ Adobe, sẽ phụ thuộc vào ứng dụng Creative Cloud hoặc những tựa game cài đặt thông qua Via.

Những ứng dụng này không thể cập nhật thủ công, vì vậy bạn phải mở trình cài đặt để xem có cập nhật nào đang chờ không.

Cách cập nhật tiện ích mở rộng của Safari

Nếu đang sử dụng macOS Catalina trở lên, các tiện ích mở rộng của Safari sẽ được cài đặt thông qua App Store của Mac. Chúng sẽ xuất hiện qua trang Updates, cũng giống như mọi ứng dụng của App Store.

Với các phiên bản macOS trước Catalina, bạn cần kiểm tra phiên bản cập nhật thủ công thông qua Safari > Preferences > Extensions. Bấm vào một tiện ích và chọn Check for Updates nếu có.

Thứ Hai, 07/09/2020 08:14
31 👨 196
0 Bình luận
Sắp xếp theo