Cách thêm thanh menu cho iPhone

Cài tinh chỉnh Windmill

Thanh menu Navigation Bar trên Android chứa 3 biểu tượng cơ bản là Home, Back và trình đa nhiệm. Với 3 nút này thì thao tác sử dụng sẽ nhanh hơn. Và nếu muốn người dùng hoàn toàn có thể đưa Navigation Bar lên iPhone bằng cách cài tinh chỉnh Windmill.

Theo đó tinh chỉnh này sẽ thêm thanh điều hướng lên iPhone tương tự như những thiết bị Android tạo sự thuận lợi khi sử dụng, đặc biệt với những dòng máy không có phím Home vật lý như iPhone X. Thanh điều hướng này cũng sẽ có nút Home, Back và trình đa nhiệm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng tweak Windmill trên iPhone.

Hướng dẫn thêm thanh menu trên iPhone

Bước 1:

Để trải nghiệm miễn phí tweak Windmill trước khi mua bản đầy đủ có thể truy cập repo Hackyouriphone. Bạn truy cập Cydia rồi nhấn vào tab Sources. Sau đó nhấn tiếp vào nút Add rồi nhập repo http://repo.hackyouriphone.org.

Tiếp đó nhấn Add sources để thêm repo này.

Thêm repo

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong bạn truy cập vào Settings rồi nhấn vào tweak Windmill để tiến hành tùy chỉnh.

Đầu tiên hãy kích hoạt tweak bằng cách gạt thanh ngang tại phần Enable. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ các nội dung tùy chỉnh mà tinh chỉnh Windmill cung cấp cho người dùng. Các tùy chỉnh bao gồm:

  • Ngăn Windmill xuất hiện trong các ứng dụng cụ thể.
  • Tắt thao tác vuốt và thay thế bằng thanh điều hướng trên iPhone X.
  • Chọn thao tác chạm hoặc 3D Touch để mở nút Home.
  • Thu nhỏ giao diện để phù hợp với các thiết bị màn hình bé.
  • Ẩn nút đa nhiệm.
  • Ẩn nút chuyển đổi ứng dụng gần đây.
  • Chuyển đổi vị trí của Trình chuyển đổi ứng dụng và Chuyển đổi ứng dụng gần đây.
  • Ẩn giao diện trực quan và sử dụng 3D Touch để truy cập.
  • Hiển thị một nền đen phía sau giao diện người dùng thanh điều hướng.

Bạn lựa chọn phần muốn thay đổi rồi nhấn Respering để áp dụng.

Tùy chỉnh thanh menu Nhấn Respring

Bước 3:

Kết quả chúng ta sẽ có thanh điều hướng trên giao diện iPhone như hình dưới đây. Ở dưới cùng màn hình sẽ hiển thị 3 nút điều chỉnh chính, gồm nút tròn để quay về màn hình chính, mũi tên tròn để quay trở lại giao diện trước và hình vuông để mở những ứng dụng đang chạy trên thiết bị.

Hiển thị thanh menu 3 nút menu chính

Thanh điều hướng này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với màn hình, với chế độ chỉnh micro. Với chế độ micro thì thanh điều hướng sẽ được thu nhỏ gọn lại trên màn hình.

Chế độ chỉnh bình thường Thêm chế độ micro

Với tinh chỉnh Windmill cho thiết bị iOS 11 đã jailbreak, chúng ta sẽ thực hiện các thao tác điều hướng nhanh hơn. Đặc biệt tinh chỉnh này hoạt động hiệu quả trên iPhone X, thay những cử chỉ vuốt sang bằng những thao tác nhấn nhanh chóng.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 28/09/2018 17:18
51 👨 1.888
0 Bình luận
Sắp xếp theo