Tải HTKK Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng

Tải HTKK

4.8.3 Tổng cục Thuế
Free 1.886 17/05/2022

HTKK hiện này là phần mềm rất quen thuộc với bất kỳ công ty hay tổ chức doanh nghiệp nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài HTKK mới nhất trên máy tính để kê khai thuế qua mạng.

1. HTKK là gì?

HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế được Tổng cục thuế phát hành miễn phí để các doanh nghiệp sử dụng, tạo tờ kê khai thuế và có mã vạch đính kèm khi in ra. Với sự hỗ trợ của phần mềm HTKK này, quá trình kê khai thuế của các doanh nghiệp sẽ được giảm đi khá nhiều mà vẫn đảm bảo độ chính xác theo quy định của nhà nước.

2. Tính năng mới HTKK 4.8.1

Cập nhật bổ sung phụ lục giảm thuế giá trị gia tăng theo nghị quyết số 43/2022/QH15

Bổ sung phụ lục giảm thuế giá trị gia tăng theo nghị quyết số 43/2022/QH15 đính kèm các tờ khai 01/TTS và tờ khai 01/CNKD đối với các kỳ tính thuế từ ngày 01/02/2022

Cập nhật các nội dung phát sinhTờ khai 01/CNKD

Tại bảng kê 01-2/BK-HĐKD: Cập nhật định dạng các cột [08], [10], [12], [14] cho phép nhập định dạng số thập phân, tối đa 3 số sau dấu phẩyTờ khai 01/QT-LNCL

Cập nhật nếu chỉ tiêu [17] trên tờ khai lớn hơn 0 thì không bắt buộc phải đính kèm phụ lục 01-1/QT-LNCL Tờ khai 01/TTĐB

Cập nhật cột (10) – Số thuế TTĐB đã nộp trên 1 đơn vị hang hóa nhập khẩu tại mục II của Phụ lục 01-2/TTĐB: Vẫn tính theo công thức, mở cho phép sửa định dạng số >=0Tờ khai 04/GTGT

Bổ sung chức năng tải bảng kê đối với Phụ lục giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 43/2022/QH15

3. Hướng dẫn cài HTKK 2022 mới nhất

Bước 1:

Chúng ta cài phần mềm theo link rồi tiến hành giải nén tập tin đã tải xuống. Tại thư mục đã giải nén chúng ta nhấn vào tập tin Setup để tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường.

Cài phần mềm

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong bạn nhấn vào biểu tượng phần mềm để tiến hành cài đặt như bình thường. Với lần chạy đầu tiên chúng ta cần chạy với tài khoản Admin.

Chạy phần mềm

Bước 3:

Hiển thị giao diện phần mềm, bạn nhập mã số thuế của doanh nghiệp để tiến hành kê khai.

Mã số thuế doanh nghiệp

Sau đó nhập đầy đủ thông tin doanh nghiệp/Người nộp thuế theo mẫu, những ô có dấu * là bắt buộc.

Thông tin doanh nghiệp

Bước 4:

Trong phần Kê khai, chúng ta sẽ nhìn thấy các loại thuế cần kê khai với các mẫu tờ khai, bảng kê, báo cáo để chúng ta nhập số liệu của doanh nghiệp.

Kê khai thuế

Tiếp tục di chuyển xuống bên dưới phần Công cụ bạn sẽ thấy có các danh mục gồm:

  • Đăng ký danh mục: Gồm biểu thuế tài nguyên và biểu thuế tiêu thụ đặc biệt, giúp bạn biết mức thuế áp dụng cho từng loại hàng hóa, dịch vụ.
  • Tra cứu tờ khai: Giúp tra cứu thông tin tờ khai bằng cách chọn loại tờ khai và kỳ kê khai.
  • Sao lưu, phục hồi dữ liệu: Giúp sao lưu, phục hồi dữ liệu ra, vào hệ thống một cách dễ dàng.

Phần Trợ giúp: Cung cấp cho bạn hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK chi tiết và một số mẫu bảng kê, tờ khai.

3. Cách sửa lỗi không cài được HTKK

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng không thể cài đặt được phần mềm HTKK. Hoặc khi cài xong thì không gõ được tiếng Việt. Với lỗi không gõ được chữ có dấu trên HTKK, chúng ta tham khảo trong bài viết

1. Tắt phần mềm diệt virus trên máy tính

Một số máy tính nhận dạng file cài đặt HTKK là virus thường hay xảy ra. Lúc đó thì bạn nên tắt tạm thời các phần mềm diệt virus để cài HTKK, sau đó lại bật lại để sử dụng.

Với máy tính Windows 10 thì cần tắt thêm Windows Defender. Bạn tham khảo bài viết Tắt Windows Defender trên Windows 10.

Tiếp đến người dùng sẽ tắt tường lửa Firewall. Bạn tham khảo bài viết Cách tắt/bật Windows Firewall trong Windows 7, 8/8.1 và Windows 10.

2. Cài phiên bản HTKK chuẩn nhất

Bạn nên chọn nguồn tin tưởng để cài HTKK như nguồn trong bài viết này để hạn chế việc gặp lỗi khi cài đặt phần mềm. Ngoài ra, thư mục cài đặt nên để tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu. Không sử dụng tên file, thư mục có dấu dẫn đến quá trình cài đặt thất bại.

Xem thêm:

Thứ Ba, 24/05/2022 10:11
52 👨 10.523
0 Bình luận
Sắp xếp theo