Cách build đội hình Song Đấu DTCL mùa 4

Song Đấu là một hệ tộc DTCL mùa 4 khá thú vị. Được tăng tốc độ di chuyển và có 8 lần cộng dồn tốc đánh, Song Đấu là một tộc gây sát thương rất tốt và là một trong những hệ tộc có mặt nhiều trong các đội hình mạnh DTCL mùa 4 này.

Trong danh sách tướng DTCL mùa 4 thì tướng Song Đấu được xem là dễ kết hợp hệ tộc nhất. Tuy nhiên, một sức mạnh như vậy cũng có nhược điểm mà kẻ địch có thể khai thác. Họ rất dễ bị tiêu diệt trước khi họ có thể bị làm gì, các Song Đấu cần phải bố trí đội hình sao không bị "úp sọt" ngay từ đầu. Dưới đây là cách build đội hình Song Đấu Đấu Trường Chân Lý mùa 4.

Các tướng Song Đấu và tính chất buff hệ tộc

build song dau dtcl mua 4

Nội tại: Tướng Song Đấu nhận thêm Tốc độ Di chuyển. Đòn đánh của tướng Song Đấu sẽ tăng thêm Tốc độ Đánh, cộng dồn tối đa 8 lần.
 • 2 Song Đấu: +12% Tốc độ Đánh mỗi cộng dồn
 • 4 Song Đấu: +20% Tốc độ Đánh mỗi cộng dồn
 • 6 Song Đấu: +35% Tốc độ Đánh mỗi cộng dồn
 • 8 Song Đấu: +60% Tốc độ Đánh mỗi cộng dồn

Với mỗi phần trăm cộng dồn như ở trên, Song Đấu sẽ có tốc đánh khá lớn trong trận đấu giúp họ tiêu diệt team địch nhanh chóng hơn. Nhưng nếu không kết hợp với những tướng chống chịu khác, Song Đấu sẽ có thể chết trước khi tốc đánh được cộng dồn tối đa.

Ưu điểm đội hình Song Đấu

 • Tốc đánh nhanh gây sát thương cao về cuối game nếu fullteam
 • Có nhiều tướng gây sát thương bá trong team, đặc biệt là Lee Sin
 • Dễ kết hợp với nhiều hệ tộc khác

Nhược điểm đội hình Song Đấu

 • Thiếu hiệu ứng khống chế trong team
 • Thiếu tướng chống chịu tốt
 • Khó hoàn thiện đội hình về late game nếu không có Tinh Anh Song Đấu
 • Yếu nếu không có đủ đồ cần thiết.

Cách build đội hình Song Đấu DTCL mùa 4

Đầu game (Yasuo, Fiora, Jax, Kalista)

build song dau dtcl

Đầu game sẽ là một giai đoạn khởi đầu khá mạnh mẽ vì những round đầu tiên đa số là những đòn đánh cơ bản và không gây nhiều sát thương. Nếu các trận chiến kéo dài, các tướng của bạn sẽ được cộng dồn nhiều tốc đánh và tiêu diệt team địch nhanh hơn. 

Fiora, Jax, Yasuo và Kalista sẽ là những tướng chính trong đội hình này, và 4 vị tướng này sẽ giúp bạn có một chuỗi thắng an toàn. Tuy hơi thiếu chống chịu nhưng cũng không quan trọng trong giai đoạn đầu game này.

Giữa game (Yasuo, Fiora, Jax, Kalista, Janna/ Shen, Xin Zhao)

build song dau dtcl

Lúc này Song Đấu sẽ đạt mốc 6 tướng nếu bạn có một tướng Tinh Anh Song Đấu trong team. Kalista sẽ là carry chính của team và với 35% tốc đánh cộng dồn mỗi lần, team địch sẽ chết khá nhanh nếu cô có đủ đồ trong tay.

Tướng thứ 6 trong team bạn có thể thêm vào là Janna hoặc Shen tùy vào những gì mà bạn nhận được. Janna giúp team có thêm sát thương và chống chịu. Shen lại là tướng hút sát thương tốt và nếu có thể bạn hãy ném cho Shen một số trang bị chống chịu như Thú Tượng 

Cuối game (Yasuo, Lee Sin, Jax, Kalista, Janna, Shen, Xin Zhao)

build song dau dtcl

Cuối game, nếu bạn chiêu mộ được Lee Sin và Yone vào trong team thì team của bạn sẽ có kha khá buff hệ tộc. Chưa kể Lee Sin có thể đấm bay bất cứ tướng địch nào ra khỏi sàn đấu. Còn kẻ nào dính phải kỹ năng của Yone cũng sẽ có những hiệu ứng bất lợi.

Trang bị đề xuất:

 • Yasuo: Giáp Thiên Thần, Bàn Tay Công Lý, Vô Cực Kiếm
 • Kalista: Cuồng Đao, Cuồng Cung, Diệt Khổng Lồ
 • Jax: Áo Choàng Lửa, Tia Sét Ionic

Đặt vị trí cho từng tướng trong đội hình Song Đấu

Yasuo được đặt ở góc trái hàng đầu vì tính chất tộc Độc Hành của mình, đồng thời ở vị trí đó thì Yasuo cũng không bị nhiều tướng chú ý đến. Bạn có thể đặt vị trí Shen ở gần Yasuo thì Shen sẽ hút sát thương và để cho Yasuo chém các tướng địch.

Fiora và Lee Sin ở giữa, với Jax bảo vệ carry chính bên phải là Yone và Kalista. Cùng với đó thì Janna sẽ ở tuyến sau hỗ trợ cho đồng đội của mình.

Xem thêm:

Thứ Hai, 21/09/2020 10:16
4,213 👨 93.248
0 Bình luận
Sắp xếp theo