Chuyển ảnh đen trắng thành ảnh màu trong nháy mắt

Việc phục chế ảnh cũ, chuyển ảnh đen trắng sang màu thông thường được sử dụng bằng các phần mềm và người xử lý cần có kinh nghiệm chỉnh sửa hình ảnh.  Tuy nhiên khi công nghệ AI ngày nay phát triển không ngừng thì rất nhiều trang web đã sử dụng AI để tạo màu cho ảnh đen trắng với cách thực hiện rất đơn giản và dễ dàng.

Người dùng không cần tự mình điều chỉnh vùng chọn trong ảnh mà AI tự động nhận diện và phân tích, sau đó tô màu lên vùng ảnh đó. Việc phân tích từng chi tiết trong ảnh sẽ giúp chọn được màu sắc phù hợp cho vùng ảnh đó, tạo nên bức tranh có màu hoàn chỉnh hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc cả 2 cách làm, bao gồm phần mềm chuyển ảnh màu thành ảnh đen trắng và một số công cụ trực tuyến để chuyển ảnh đen trắng thành ảnh màu.

1. Biến ảnh đen trắng thành ảnh màu bằng Picture Colorizer

Thêm ảnh và tô màu

Mở ảnh và thêm màu sắc
Mở ảnh và thêm màu sắc

Điều đầu tiên bạn sẽ cần làm ở đây là thêm hình ảnh cần thiết vào vùng chỉnh sửa. Thực hiện việc này bằng cách mở Picture Colorizer, sau đó nhấp vào nút Add Images.

Từ ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rằng bài viết đã thêm bức ảnh đen trắng chụp một người đàn ông da trắng, vậy ta sẽ cần làm gì tiếp theo? Thật đơn giản. Chỉ cần nhấp vào nút Colourize, sau đó đợi ảnh được upload và chuyển đổi.

Toàn bộ quá trình phụ thuộc vào kích thước và độ phức tạp của hình ảnh cũng như tốc độ kết nối Internet của bạn. Hãy nhớ rằng cần có kết nối Internet liên tục, nếu không chương trình sẽ không hoạt động như dự kiến.

Thành phẩm

Ảnh sau khi được xử lý
Ảnh sau khi được xử lý

Khi quá trình xử lý hình ảnh hoàn tất, bạn sẽ thấy hình ảnh của mình có màu sắc, nhưng đó chưa phải là kết thúc. Bạn thấy đấy, ở phía bên phải của công cụ, có một loạt các tùy chọn cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh. Hãy cuộn xuống để xem các bộ lọc khác nhau cho hình ảnh được chuyển đổi gần đây.

Chọn một bộ lọc phù hợp với điều bạn muốn, sau đó, nhấp vào nút Save để lưu bức ảnh vào ổ cứng.

Thay đổi định dạng lưu

Bạn có thể chọn lưu ở định dạng JPG hoặc PNG
Bạn có thể chọn lưu ở định dạng JPG hoặc PNG

Theo mặc định, tất cả hình ảnh sẽ được lưu ở định dạng PNG, nhưng bạn có thể thay đổi thành định dạng JPG.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Options, sau đó chọn JPG và nhấn Confirm để bắt đầu thay đổi.

Bạn có thể tải xuống Picture Colorizer từ Imagecolorizer.com.

2. Biến ảnh đen trắng thành ảnh màu bằng DeepAI

Truy cập vào công cụ Image Colorization để thay đổi màu sắc của hình ảnh đen trắng. Tại đây, bạn thấy có 2 tùy chọn đăng tải hình ảnh, bao gồm dùng URL tải hình ảnh trực tiếp hoặc upload để tải ảnh có sẵn trong máy tính. Khi tải ảnh lên thì trang web tự động phân tích ảnh và tiến hành chuyển màu cho ảnh đen trắng.

Tải hình ảnh

Kết quả chúng ta được hình ảnh có màu như dưới đây. Trang web đã làm tốt vai trò phân tích vùng ảnh để chọn màu sắc phù hợp cho từng chi tiết. Chúng ta nhấn chuột phải vào ảnh để nhấn lưu như bình thường.

Hình ảnh thêm màu

3. Chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng AI Colorize Photos

Ứng dụng AI Colorize Photos được trang bị thuật toán Colorful Image Colorization có khả năng phân tích nội dung hình ảnh và màu sắc, từ đó lựa chọn những mảng màu phù hợp cho hình ảnh.

Bước 1:

Trước hết bạn nhấp chọn theo đường link bên dưới để truy cập vào trang web Colorize Photos để chỉnh sửa ảnh trực tuyến, biến ảnh từ ảnh đen trắng thành ảnh màu.

http://demos.algorithmia.com/colorize-photos/

Giao diện ứng dụng Colorize Photos

Bước 2:

Sau đó, chúng ta sẽ copy đường link URL địa chỉ của ảnh.

Colorize Photos

Tiếp theo paste vào phần Paste the URL to an image to colorize it. Sau đó nhấn nút Colorize it bên cạnh.

Colorize Photos

Bước 3:

Chúng ta chờ đợi để ứng dụng xử lý hình ảnh trong vài giây.

Colorize Photos

Ngay sau đó, bạn kéo xuống bên dưới sẽ hiển thị kết quả. Hình ảnh sẽ được chia thành 2 phần: phần ảnh đen trắng gốcphần ảnh kết quả có màu hiển thị song song. Chúng ta có thể di chuyển thanh dọc màu tím để xem chỉnh sửa ảnh trong thời gian thực.

Ảnh sẽ tự động chuyển sang có màu hoặc đen trắng theo hướng chúng ta di chuyển thanh tím. Bên trái sẽ là ảnh đen trắng gốc của bạn và bên phải là anh màu của kết quả.

Colorize Photos

Bước 4:

Ngay dưới hình ảnh sẽ có hai phần: Download Comparison tải ảnh so sánh và Download Colorized Image tải ảnh màu.

Nếu bạnh thích chọn kiểu tải ảnh nào thì bấm chọn vào mục download đó.

Colorize Photos

Khá hữu ích đúng không. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể thêm màu cho bất cứ hình ảnh đen trắng nào của mình chỉ với ứng dụng AI Colorize Photos. Quá trình thực hiện nhanh chóng và có thể tải ảnh về theo hai kiểu, giúp bạn có được tấm hình như ý muốn.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 29/10/2020 08:07
3,810 👨 36.086
0 Bình luận
Sắp xếp theo