Hô biến ảnh đen trắng thành ảnh màu trong nháy mắt

Việc phục chế ảnh cũ, chuyển ảnh đen trắng sang màu thông thường được sử dụng bằng các phần mềm và người xử lý cần có kinh nghiệm chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên khi công nghệ AI ngày nay phát triển không ngừng thì rất nhiều trang web đã sử dụng AI để tạo màu cho ảnh đen trắng với cách thực hiện rất đơn giản và dễ dàng. Người dùng không cần tự mình điều chỉnh vùng chọn trong ảnh mà AI tự động nhận diện và phân tích, sau đó tô màu lên vùng ảnh đó. Việc phân tích từng chi tiết trong ảnh sẽ giúp chọn được màu sắc phù hợp cho vùng ảnh đó, tạo nên bức tranh có màu hoàn chỉnh hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số công cụ chuyển ảnh đen trắng thành ảnh màu.

1. Cách tạo ảnh màu từ ảnh đen trắng trên DeepAI

https://deepai.org/

Tại giao diện trang DeepAI, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 chấm tại Jobs rồi chọn APIs.

Mục xử lý ảnh

Sau đó người dùng nhấn vào công cụ Image Colorization để thay đổi màu sắc của hình ảnh đen trắng. Ngoài ra tại trang web này cũng còn nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác.

Công cụ chỉnh màu ảnh

Chuyển sang giao diện mới người dùng sẽ nhìn thấy có 2 tùy chọn đăng tải hình ảnh, bao gồm dùng URL tải hình ảnh trực tiếp hoặc upload để tải ảnh có sẵn trong máy tính. Khi tải ảnh lên thì trang web tự động phân tích ảnh và tiến hành chuyển màu cho ảnh đen trắng.

Tải hình ảnh

Kết quả chúng ta được hình ảnh có màu như dưới đây. Trang web đã làm tốt vai trò phân tích vùng ảnh để chọn màu sắc phù hợp cho từng chi tiết. Chúng ta nhấn chuột phải vào ảnh để nhấn lưu như bình thường.

Hình ảnh thêm màu

2. Chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng AI Colorize Photos

Ứng dụng AI Colorize Photos được trang bị thuật toán Colorful Image Colorization có khả năng phân tích nội dung hình ảnh và màu sắc, từ đó lựa chọn những mảng màu phù hợp cho hình ảnh.

Bước 1:

Trước hết bạn nhấp chọn theo đường link bên dưới để truy cập vào trang web Colorize Photos để chỉnh sửa ảnh trực tuyến, biến ảnh từ ảnh đen trắng thành ảnh màu.

http://demos.algorithmia.com/colorize-photos/

Giao diện ứng dụng Colorize Photos

Bước 2:

Sau đó, chúng ta sẽ copy đường link URL địa chỉ của ảnh.

Colorize Photos

Tiếp theo paste vào phần Paste the URL to an image to colorize it. Sau đó nhấn nút Colorize it bên cạnh.

Colorize Photos

Bước 3:

Chúng ta chờ đợi để ứng dụng xử lý hình ảnh trong vài giây.

Colorize Photos

Ngay sau đó, bạn kéo xuống bên dưới sẽ hiển thị kết quả. Hình ảnh sẽ được chia thành 2 phần: phần ảnh đen trắng gốcphần ảnh kết quả có màu hiển thị song song. Chúng ta có thể di chuyển thanh dọc màu tím để xem chỉnh sửa ảnh trong thời gian thực.

Ảnh sẽ tự động chuyển sang có màu hoặc đen trắng theo hướng chúng ta di chuyển thanh tím. Bên trái sẽ là ảnh đen trắng gốc của bạn và bên phải là anh màu của kết quả.

Colorize Photos

Bước 4:

Ngay dưới hình ảnh sẽ có hai phần: Download Comparison tải ảnh so sánh và Download Colorized Image tải ảnh màu.

Nếu bạnh thích chọn kiểu tải ảnh nào thì bấm chọn vào mục download đó.

Colorize Photos

Khá hữu ích đúng không. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể thêm màu cho bất cứ hình ảnh đen trắng nào của mình chỉ với ứng dụng AI Colorize Photos. Quá trình thực hiện nhanh chóng và có thể tải ảnh về theo hai kiểu, giúp bạn có được tấm hình như ý muốn.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 19/01/2020 08:49
2,33 👨 18.002
0 Bình luận
Sắp xếp theo