Ảnh khoa học ấn tượng nhất tuần qua

Mỗi tuần chúng tôi lại chọn ra những bài báo có thông tin và hình ảnh thú vị nhất. Dưới đây là 11 bức hình khoa học ấn tượng nhất tuần qua được đăng trên trang báo LiveScience cùng những "câu chuyện bí mật" đằng sau chúng.

1. Quả cầu lửa

Gần đây là hình ảnh về tên lửa khổng lồ của Trung Quốc rơi xuống Trái Đất vào đêm thứ Tư ngày 27 tháng 7, rực sáng một vệt dài lao nhanh trên bầu trời. Quả cầu lửa này khiến cho những nơi còn lại trên khắp miền tây nước Mỹ lóa mắt và kinh ngạc.

Quả cầu lửa

2. Quả cầu biển

Đây là quả cầu biển màu tím "bí ẩn" nằm dưới đáy biển Thái Bình Dương gần quần đảo Eo biển.

Quả cầu biển

3. Hồ máu

Hồ mặn Urmia của Iran gần đây xuất hiện trên các hình ảnh vệ tinh với dòng nước màu đỏ giống như kết quả hiện trường của một cuộc chiến tranh khủng khiếp.

Hồ máu

4. "Mùi chết chóc"

Thông thường, mùi phân hủy và thối rữa của thịt sẽ không được ghi nhớ nhưng ngày hôm đó là một ngày hiếm có và kỳ lạ. Đây là ảnh những "xác chết hôi thối" của hoa ở Vườn bách thảo New York.

Mùi của sự chết chóc

5. Chòm sao thợ săn (Orion)

Chòm sao Orion là một trong những chòm sao nổi tiếng và bí ẩn nhất trên bầu trời. Giống một sự kiện trực tiếp kết hợp với hiện thực ảo và buổi biểu diễn âm nhạc ở Brooklyn - không thuộc thế giới này.

Chòm sao thợ săn (Orion)

6. "Giờ ăn tối"

Tiêu đề của bức ảnh dưới là "Mẹ của bạn đã bao giờ nhắc bạn rằng không được bơi khi vừa ăn no không?" - Một chú cá mập trắng khổng lồ từ từ đưa con hải cẩu vào miệng.

Cá mập trắng khổng lồ

7. Kiến rồng

Loài kiến rồng mới - các nhà khoa học quan sát hình dáng bên ngoài của chúng rồi đặt tên là ngôi sao lửa trong trò chơi vương quyền.

Kiến rồng

8. Loài rắn viper mới

Loài rắn độc mới được tìm thấy ở trong một rừng mây Costa Rican. Nó giết chết con mồi bằng một độc tố thần kinh mà cũng được sử dụng ở loài rắn rung chuông.

Loài rắn viper mới

9. Cá mũi làn Starburst

Cá Starbursts hồng và vàng có vẩy ngoài màu cam - đỏ giống hình sao mới được khám phá, được gọi là cá mù làn Starburst.

Cá mũi làn Starburst

10. Rừng 3D

Đây là máy chụp ảnh công suất lớn nhìn thấy rõ hậu quả của biến đổi khí hậu ở thung lũng Tanana của Alaska.

Rừng 3D

11. Mặt trời phun lửa đỏ

Mặt trời phun ra vệt sáng lửa mạnh nhất năm 2016 trong một tuần, từ bề mặt tinh cầu có thể nhìn thấy rõ ba ngọn lửa.

Mặt trời phun lửa đỏ

Thứ Bảy, 06/08/2016 10:06
31 👨 568
0 Bình luận
Sắp xếp theo