5 ứng dụng đọc ebook hay nhất cho iPhone

Với những người yêu thích ebook (sách điện tử), thì việc sở hữu một thư viện sách trong tầm tay quả là một điều tuyệt vời. Và nếu bạn lưu trữ ebook trên điện thoại thì bạn có thể thưởng thức chúng mọi lúc mọi nơi. Hãy xem các ứng dụng đọc ebook tuyệt vời nhất cho iPhone sau đây nhé.

Marvin

Marvin có thể đọc ebook từ thư viện cá nhân của bạn dễ dàng như sử dụng Caliber với hệ thống OPDS. Ứng dụng có thể tìm kiếm các website ebook miễn phí như Project Gutenberg và tải những ebook mà bạn muốn. Các tính năng nổi bật gồm có: chế độ màn hình tối màu và màn hình Flux để bảo vệ mắt khi đọc sách vào ban đêm; công cụ sao chép tuyệt vời; khả năng tùy chỉnh màu vô hạn; chế độ Deep view đọc và tóm tắt sơ lược về các nhân vật và địa điểm; chế độ karaoke chạm vào các từ để đọc nhanh (giống như Spreeder).

Giao diện Marvin trê iPhone

Marvin cũng hỗ trợ các tệp CBX cho truyện tranh và chức năng đọc to TTS cho các audiobok do Siri cung cấp. Công cụ đánh dấu khá mạnh nhưng không dễ truy cập. Chú thích và dùng màu sắc để đánh dấu thì dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí, banner “upgrade now” sẽ liên tục xuất hiện và nhắc nhở bạn nâng cấp lên phiên bản prenium.

tiReader

tiReader không đơn giản chỉ là một ứng dụng đọc ebook, nó là một công cụ đọc mọi loại sách với hỗ trợ chú thích tuyệt vời. Hỗ trợ chú thích gồm có: Chú thích cho trình xem ảnh với mục lục dựa trên cấu trúc thư mục tệp ZIP; chú thích và dấu trang cho các tệp DJVU; chú thích và dấu trang có thể tìm kiếm cho audiobook. Các công cụ chú thích rất mạnh mẽ và đầy đủ. Nhưng nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm một trình đọc ebook đơn giản, thì tính năng chú thích của tiReader có thể làm cho bạn cảm thấy lộn xộn.

Giao diện tiReader trên iPhone

Giao diện của tiReader mang đến cho người dùng cảm giác trải nghiệm Windows hơn là iOS. Nếu bạn đã có thư viện ebook của riêng mình, bạn có thể liên kết tới máy chủ OPDS hoặc các dịch vụ đám mây như Dropbox. Bạn cũng sẽ tìm thấy kết nối tích hợp sẵn cho các kho ebook miễn phí như Project Gutenberg. Nếu bạn muốn ứng dụng có thể đọc được tất cả các loại hình media, hãy chọn tiReader.

KyBook 2

Giao diện ứng dụng đ��c sách KyBook 2 trên iPhone

Kybook 2 cung cấp tích hợp tuyệt vời với thư viện ebook có sẵn như Project Gutenberg. Tuy nhiên, để xem các ebook của bạn bằng Kybook thì lại gặp chút khó khăn. Ứng dụng có vẻ được thiết kế cho các thư viện ebook OPDS, vì vậy việc sao chép ePub từ Dropbox hay các sever khác là khá phức tạp. Nhưng khi bạn đã sao chép được ebook vào ứng dụng, Kybook 2 sẽ cung cấp một trải nghiệm đọc tuyệt vời với tùy biến mạnh mẽ. Người dùng có thay đổi cách hiển thị sách dựa trên CSS và tải các phông chữ TrueType mà mình muốn. Công cụ đánh dấu tối giản nhưng mạnh mẽ giúp trải nghiệm đọc được tinh gọn và trực quan. Nó cũng đủ thông minh để tự động sắp xếp các epub theo sê-ri dựa trên metadata.

Hyphen

Giao diện ứng dụng đọc ebook Hyphen trên iPhone

Điểm nổi bật của ứng dụng Hyphen là giao diện hiện đại và kiểu dáng đẹp. Trình đọc của ứng dụng có nhiều chức năng và dễ chịu. Việc thêm sách vào ứng dụng là khá dễ dàng, hỗ trợ cả tích hợp OPDS và dịch vụ đám mây. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách trượt ngón tay, giúp cho việc đặt áng sáng yếu khi đọc đêm khuya trở nên cực kỳ dễ dàng. Tùy chỉnh màu sắc gần như vô hạn. Người dùng cũng có nhiều lựa chọn kiểu hiển thị dựa trên CSS. Hyphen cũng là một trong những thư viện có số lượng phông chữ lớn nhất trong các ứng dụng đọc ebook dành cho iOS. Công cụ đánh dấu và chú thích có sẵn nhưng cài lần chạm để truy cập đến những tính năng nâng cao. Đặc biệt, các chú thích có thể xuất ra tệp dạng HTML, cung cấp bản sao lưu cho các chú thích chi tiết.

Bluefire Reader

Bluefire trên iPhone

Bluefire đọc là một ứng dụng đọc ebook khá tốt cho iOS, với công cụ chú thích tốt, khả năng tích hợp kết nối Dropbox, chế độ đọc hấp dẫn và tùy chọn hiển thị văn bản linh hoạt. Nó không có các tính năng nâng cao như các ứng dụng khác, nhưng nó vẫn hấp dẫn người dùng ở sự đơn giản. Người dùng có thể trực tiếp tải ebook Adobe DRM với Bluefire.

Thứ Ba, 27/11/2018 17:32
31 👨 6.539
0 Bình luận
Sắp xếp theo