3 cách diệt ruồi không tốn một xu mà cực hiệu quả

3 cách diệt ruồi vô cùng đơn giản để đón một cái tết hoàn toàn "không có ruồi".

Tết Nguyên Đán 2016 đang đến rất gần và một trong những điều mà chị em phụ nữ quan tâm nhất hiện nay là làm thế nào để không bị lũ ruồi đáng ghét tới "thăm viếng" đống thực phẩm chuẩn bị đón tết. Tuy nhiên, với 3 cách không thể đơn giản hơn sau đây thì nỗi lo này hoàn toàn sẽ được xóa bỏ.

1. Tạo bẫy ruồi diệt ruồi với giấm táo và xà phòng

Bước 1: Lấy một chai nước soda, chai nước khoáng...., dùng kéo cắt chai thành 2 phần sao cho phần trên có thể đặt vừa khít vào ½ phần dưới như hình ảnh dưới để làm dụng cụ bẫy ruồi.

Diệt ruồi đơn giản với giấm táo

Bước 2: Đổ hỗn hợp gồm nước + xà phòng / nước rửa chén + 1 đến 2 muỗng giấm táo vào vào bẫy vừa tạo. Mùi thơm của giấm sẽ thu hút ruồi và xà phòng sẽ khiến ruồi không nhanh chóng bị "chết đuối". Bạn có thể đặt bẫy ở xung quanh nhà bếp, trong góc tường hoặc gần nơi để rau quả.

2. Tạo bẫy diệt "ruồi nhà" với lá đinh hương

Đặt một ít đinh hương vào một tấm vải cotton nhỏ. Bạn có thể thay thế vải bằng một chiếc khăn tắm không còn dùng đến hoặc một chiếc áo cũ. Sau đó, buộc chặt lại và treo trước cửa chính, cửa sổ hoặc bất cứ nơi nào ruồi có thể bay vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể diệt ruồi bằng hạt đinh hương như sau: Tạo các lỗ nhỏ (khoảng 20 đến 30 lỗ) trên một quả táo / lê / cam... và cho hạt đinh hương vào đó. Nước hao quả sẽ khiến mùi thối của đinh hương tỏa ra và ruồi phải bỏ đi.

Diệt ruồi với đinh hương

3. Diệt ruồi bằng bạc hà

Bạn có thể cho bạc hà vào các tấm vải tương tự như cách sử dụng lá đinh hương để diệt ruồi hoặc cắt nhỏ đặt trên bàn hay gần cửa sổ. Ruồi không hề ưa mùi của bạc hà nên chúng sẽ phải bay đi.

Diệt ruồi bằng bạc hà

Ngoài ra, tạo hỗ hợp mật ong + rỉ đường + nhựa cây thích cũng là một cách diệt ruồi rất hiệu quả, thơm tho và không hề độc hại nhé.

Chúc bạn áp dụng thành công.

Thứ Hai, 18/01/2016 09:37
31 👨 1.362
0 Bình luận
Sắp xếp theo