YouTube vừa sập toàn thế giới, đã lên lại

Nhiều người dùng trên khắp thế giới đang báo cáo việc website YouTube bị sập và không thể sử dụng được. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân, nhưng các phản hồi về vấn đề này đang gia tăng chóng mặt. 

Đây là một bất thường đối với một trong những trang web phổ biến nhất thế giới này. Tính đến thời điểm 9h30 ngày 17/10/2018, YouTube đã bị lỗi 1 giờ 30 phút. YouTube vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về những gì đang xảy ra, ngoài việc lưu ý rằng họ đang làm việc để khắc phục sự cố. Một số người dùng báo cáo rằng họ đã bắt đầu truy cập được YouTube, nhưng vẫn còn rất nhiều người đang gặp vấn đề.

Thông báo đang khắc phục sự cố của YouTube

Cập nhật 9h41: Hiện tại YouTube đã vào và xem video được rồi nhé.

Cập nhật 8:38: YouTube trắng phớ, nhưng bạn có thể thử nhập tên video vào ô tìm kiếm, may mắn vẫn xem được. Có vẻ YouTube có vẻ đang dần hồi phục, nhưng vẫn rất chập chờn. Sự cố này là lỗi từ phía máy chủ YouTube, nên người dùng không có khả năng can thiệp gì được. Phải chờ YouTube khắc phục thôi, hãy bình tĩnh nhé.

Đây là báo cáo tình hình trên các khu vực của Down Detector.

Báo cáo về lỗi của YouTube từ Down Detector
Báo cáo về lỗi của YouTube từ Down Detector

Chưa rõ nguyên nhân là gì, nhưng báo cáo cho thấy số người gặp lỗi khi mở website YouTube tăng một cách chóng mặt chỉ trong vài phút. Bạn hãy so sánh hai tấm hình dưới đây do Down Detector cung cấp.

Báo cáo lỗi
Báo cáo lỗi
Số báo cáo YouTube gặp lỗi tăng chóng mặt

Loại lỗi mỗi người gặp phải có thể khác nhau, từ lỗi 500 máy chủ nội bộ cho tới lỗi “phản hồi không hợp lệ” (Invalid Response). Các lỗi khác có thể gặp phải là không thể xem video, đăng nhập hay truy cập trang web.

Người dùng mạng xã hội cũng mau chóng đưa tin và phản ứng trước tình trạng này.

Một người dùng gặp tình trạng Home trống trơn
Một người dùng gặp tình trạng Home trống trơn

Một số khác lại gặp lỗi 500 Internal Server Error cho hay “500 Internal Server Error Sorry, something went wrong. A team of highly trained monkeys has been dispatched to deal with this situation.”

Lỗi 500 máy chủ nội bộ
Lỗi 500 máy chủ nội bộ

Lỗi phản hồi không hợp lệ
Lỗi phản hồi không hợp lệ

Lỗi playback video
Lỗi playback video

Một số người phát hiện ra vấn đề đầu tiên khi các thông số thời gian thực của họ giảm mạnh. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao YouTube gặp lỗi và sập ở nhiều nơi như vậy. Quản Trị Mạng sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.

Xem thêm:

Thứ Tư, 17/10/2018 09:43
51 👨 930
Video đang được xem nhiều