• Cách bật, tắt Location Sensing trên Windows 7 và Windows 8 Cách bật, tắt Location Sensing trên Windows 7 và Windows 8
  Không chỉ có điện thoại mới có thể định vị trí của bạn mà trên nhiều laptop và máy tính để bàn cũng có tính năng xác định vị trí được tích hợp trong phần cứng. Location Sensing trên Windows 7 và Windows 8 bị tắt theo mặc định. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt tính năng location sensing trên Windows 7 và Windows 8.
 • Khác biệt giữa Windows 32-bit và 64-bit? Khác biệt giữa Windows 32-bit và 64-bit?
  Win 32bit và 64bit khác nhau như thế nào? Để máy tính có thể làm việc tốt với RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) thì người dùng Windows sẽ cần phụ thuộc vào 2 phiên bản 32-bit hoặc 64-bit. Hiểu theo cách đơn giản, 64-bit có khả năng xử lý RAM và ứng dụng tốt hơn so với 32 bit.
 • Hướng dẫn mở Command Prompt dưới quyền Admin trên Windows Hướng dẫn mở Command Prompt dưới quyền Admin trên Windows
  Để mở CMD Administrator trên Windows có rất nhiều cách, dưới đây Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn cách mở và chạy Command Prompt bằng quyền Admin trên Windows 7, XP, Windows 8/8.1, Windows 10.
 • Cách tạo danh sách các chương trình cài đặt trên Windows Cách tạo danh sách các chương trình cài đặt trên Windows
  Việc cài đặt lại hệ điều hành Windows là một trong những giải pháp tuyệt vời để khắc phục các sự cố, lỗi trên máy tính. Tuy nhiên trước khi cài đặt lại Windows, bạn nên lưu lại danh sách các chương trình, ứng dụng bạn đã cài đặt để cài đặt lại các ứng dụng, chương trình đó trên hệ điều hành mới.
 • Hướng dẫn cách nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8 Hướng dẫn cách nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8
  Khi nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8, chỉ những tệp tin dữ liệu sẽ được lưu lại, một số chương trình và driver sẽ phải cài lại hay nâng cấp lên. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc PC chạy hệ điều hành XP Pro Service Pack 3 thì đây là các bước cần làm để nâng cấp lên Windows 8.
 • Truy cập Disk Management trong Windows 7 và Windows 8 Truy cập Disk Management trong Windows 7 và Windows 8
  Bài viết này hướng dẫn bạn cách truy cập và làm việc với Disk Management cho cả Windows 7 và Windows 8. Disk Management là một công cụ quản lý dung lượng ổ cứng mạnh trong Windows. Không những thế, nó còn quản lý tất cả các thiết bị lưu trữ khác như: Đĩa mềm, đĩa flash...
 • Sửa lỗi Bluetooth không làm việc trên Windows 7 hoặc Windows 8 Sửa lỗi Bluetooth không làm việc trên Windows 7 hoặc Windows 8
  Bạn đang sử dụng laptop chạy Windows 7 hoặc Windows 8 và thông qua Bluetooth muốn ghép nối với loa di động để nghe nhạc, hay chuyển dữ liệu sang máy tính khác, kết nối với smartphone hoặc tablet để chuyển dữ liệu… Tuy nhiên, bạn không sao thực hiện được kết nối, mặc dù đã thử đi thử lại nhiều lần.
 • Microsoft phát hành bản vá cho 75 lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows 7/8.1/10, yêu cầu người dùng cài đặt Microsoft phát hành bản vá cho 75 lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows 7/8.1/10, yêu cầu người dùng cài đặt
  Microsoft đã phát hành bản cập nhật tích lũy mới khắc phục 75 lỗ hổng mới (trong đó có 15 lỗ hổng cực kỳ quan trọng) được tìm ra trong Windows cho người dùng Windows 10, Windows 7, và Windows 8.1.
 • Cách cài đặt Windows 8.1 từ USB Cách cài đặt Windows 8.1 từ USB
  Ngoài việc cài đặt Windows 8.1 từ đĩa DVD theo cách truyền thống, chúng ta có thể cài đặt Windows 8.1 từ ổ USB với cách làm đơn giản và nhanh chóng.
 • Cách sử dụng ASUS Remote Link để điều khiển máy tính Windows từ xa Cách sử dụng ASUS Remote Link để điều khiển máy tính Windows từ xa
  ASUS làm một trong những dòng điện thoại thông minh Android phổ biến nhất, được bán ra dưới tên thương hiệu ZenFone. ASUS được biết đến với nhiều ứng dụng hữu ích cho điện thoại thông minh ZenFone Android và một trong số chúng là ứng dụng ASUS Remote Link. Ứng dụng này được sử dụng để điều khiển máy tính Windows từ xa thông qua điện thoại thông minh Android.
 • Tạo hiệu ứng tuyết rơi trên thanh Taskbar Windows Tạo hiệu ứng tuyết rơi trên thanh Taskbar Windows
  Giáng sinh sắp đến rồi, bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ cho máy tính Windows để mang đến cho nó chút không khí lễ hội bằng cách tạo hiệu ứng tuyết rơi trên thanh Taskbar với phần mềm Christmas Taskbar.
 • Tạo hiệu ứng tuyết rơi khi di chuyển chuột trên Windows Tạo hiệu ứng tuyết rơi khi di chuyển chuột trên Windows
  Ở nhiều nơi trên thế giới, tuyết bắt đầu rơi và biến mọi thứ thành một màu trắng từ mái nhà, đường phố, công viên, sân chơi, mọi thứ trông giống như một tờ giấy trắng dài. Bạn có thể tạo tuyết rơi trong máy tính bằng cách sử dụng phần mềm Snowflakes Cursor, làm cho tuyết rơi mỗi khi di chuyển con chuột trên màn hình.
 • Cách tắt/bật Windows Firewall trong Windows 7, 8/8.1 và Windows 10 Cách tắt/bật Windows Firewall trong Windows 7, 8/8.1 và Windows 10
  Cách bật tường lửa Firewall, tắt tường lửa trong Windows 7, 8, 10, giúp bạn kiểm soát tốt hơn các cài đặt tường lửa trên máy tính. Nếu chưa biết cách làm, bạn có thể xem hướng dẫn bật, tắt tường lửa Firewall trên Windows dưới đây nhé.
 • Cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP Cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP
  Command Prompt là một trong những chương trình giao diện dòng lệnh được sử dụng để thực thi các lệnh trong hệ điều hành Windows. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP.
 • Cách mở Registry Editor trên Windows Cách mở Registry Editor trên Windows
  Tất cả những thay đổi trong Windows Registry đều có thể được thực hiện thông qua Registry Editor, một công cụ có trong tất cả các phiên bản của Windows. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách mở Registry Editor.
 • 5 cách “Show desktop” siêu nhanh cho Windows 5 cách “Show desktop” siêu nhanh cho Windows
  Nhiều người không biết cách hiển thị màn hình desktop một cách nhanh chóng mà phải thu nhỏ từng cửa sổ một. Cách này rất tốn thời gian và gây bực bội cho người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn năm cách “show desktop” siêu nhanh trong Windows.
 • Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động
  Hẹn giờ tắt máy tính tự động giúp bạn có thể lên lịch tắt máy tính Windows 10, Windows 7/8 ngay cả khi không ngồi trước máy. Cách hẹn giờ tắt máy tính dưới đây khá dễ dàng để sử dụng trên các hệ điều hành, mời bạn tham khảo.