Windows 10 ARM sẽ không được hỗ trợ trên những chiếc smartphone hiện hành

Windows 10 chạy trên ARM được thiết lập để khởi động trong các thiết bị mới được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm vào cuối năm nay. Tuy nhiên, gần đây, Joe Belfiore - giám đốc mảng Windows của Microsoft đã khẳng định rằng nó sẽ không xuất hiện trên những chiếc smartphone hiện hành. Điều này cũng không có gì đáng kinh ngạc bởi mọi thứ đều có lý do rõ ràng.

Joe Belfiore giải thích rằng Windows 10 trên ARM mang đến những trải nghiệm từ PC đầy đủ trên các thiết bị có tuổi thọ pin cực tốt nhờ bộ vi xử lý ARM. Trải nghiệm mà Microsoft đang xây dựng là một trải nghiệm cho PC, không thể áp dụng cho điện thoại. Hơn nữa, đối với những trải nghiệm trên điện thoại thì hãng đã có Windows 10 Mobile rồi. Belfiore tiếp tục đi sâu vào một phần quan trọng khác của ARM, điều này đòi hỏi vốn đầu tư khá nhiều từ công ty. Trong khi đó, ngày càng nhiều người sử dụng Windows Phone chuyển dần sang các nền tảng khác nên việc đầu tư này không hợp lý cũng là điều dễ hiểu.

Windows 10 full chạy trên chip ARM

Microsoft sẽ yêu cầu thực hiện những thay đổi đáng kể cho giao diện người dùng của hệ điều hành này. Bạn không thể đặt một hệ điều hành PC trên màn hình điện thoại và mong muốn nó hoạt động bình thường được, đặc biệt là khi màn hình điện thoại quá nhỏ so với màn hình PC. Tuy nhiên, trải nghiệm trên PC sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn trên Continuum đối với điện thoại. Hiện Microsoft đã bắt đầu hướng tới dự án CShell của công ty.

Việc Windows 10 trên chip ARM không thể chạy trên smartphone không có nghĩa là Microsoft sẽ ngừng lên kế hoạch các dự án khác dành cho điện thoại trong tương lai. Theo Microsoft, hãng đang ấp ủ kế hoạch lớn ra mắt một thiết bị Windows Phone mới, hiện hãng cũng đang thử nghiệm rất nhiều công nghệ liên quan đến 3D Touch trên mẫu điện thoại của mình. Theo dự kiến, Windows 10 tương thích với chip ARM sẽ xuất hiện trên các dòng máy tính bảng và laptop với vi xử lý Snapdragon 835 vào cuối năm nay.

Thứ Sáu, 21/07/2017 20:27
51 👨 273
0 Bình luận
Sắp xếp theo