Ứng dụng tốt nhất giúp lấy lại dung lượng ổ đĩa

Quản Trị Mạng - Ổ cứng của bạn đã đầy? Bạn muốn biết được file và folder nào đang chiếm bao nhiêu dung lượng của ổ cứng? Rõ ràng, sẽ có những file thừa và folder còn xót lại của những phần mềm bạn đã gỡ bỏ trước đó khi chúng file hoàn toàn “vô dụng” trên máy tính của bạn. Có rất nhiều cách để biết được những file và folder không sử dụng tới để giải phóng ổ cứng. Trên thị trường có hàng chục ứng dụng ấn tượng có thể thực hiện công việc trên, nhưng có lẽ, SpaceSniffer vẫn là phần mềm tốt nhất. Đây là phần mềm thực sự nhỏ gọn có khả năng phân tích ổ cứng và cấu trúc folder trong một cách thức ấn tượng và nhanh chóng mà không một ứng dụng nào khác có thể thực hiện được điều tương tự.

SpaceSniffer là một công cụ hữu ích cho phép bạn hiểu được cách các file và folder được tổ chức như thế nào trên ổ cứng của bạn. Chương trình sẽ tạo ra một cấu trúc hiển thị bản đồ hình cây, để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được nơi folder và file lớn nào đang tồn tại trên ổ cứng của mình.

Chọn ổ và bắt đầu quá trình quét. Chỉ trong một vài giây, bạn sẽ thấy toàn bộ hiện trạng chung của ổ cứng trong một cấu tríc hình cây rất rõ ràng. Các folder và file lớn tồn tại trong ổ cứng của bạn là những ô lớn được hiển thị trên bản đồ. Bạn cần thêm thông tin chi tiết về các folder lớn? Chỉ cần kích vào ô hiển thị chúng là được. Những ô được chọn sẽ hiển thị toàn bộ nội dung chi tiết của folder hoặc file tương ứng.

Bạn muốn có nhiều hơn thông tin chi tiết? Tiếp tục kích đúp vào ô tương ứng và hiệu ứng Zoom sẽ hiển thị thêm thông tin cho bạn. Nếu bạn đang muốn giải phóng dung lượng ổ cứng, hãy tìm tới những ô lớn nhất để biết được số dung lượng chúng đang chiếm giữ trên ổ đĩa của bạn.

Có thể bạn sẽ chỉ muốn tập trung tìm kiếm thông tin của một số loại file cụ thể. Điều này cũng không phải việc quá phức tạp. Chỉ cần điền loại file vào bộ lọc của ứng dụng (ví như *.jpg) rồi nhấn Enter là được. Sau đó, tiện ích sẽ xử lý và hiển thị cho bạn tất cả những file định dạng JPEG.

Bạn muốn loại bỏ một số loại file không cần thiết trong tìm kiếm? Chỉ cần thêm một gạch thẳng trước loại file cần lọc (ví như |*.jpg) rồi nhấn Enter. Chương trình sẽ chỉ hiển thị tất cả các file, folder ngoại trừ các file định dạng JPEG.

Đây là một ứng dụng được khuyến cáo sử dụng nhằm theo dõi tất cả những file hoặc folder không được sử dụng, ngay cả khi chúng chỉ chiếm một phần nhỏ dung lượng trên ổ cứng của bạn. Điều này thực sự cần thiết để có thể giữ cho hệ thống của bạn luôn hoạt động trơn tru. Ngoài ra, người dùng cũng nên chạy SpaceSniffer mỗi tháng một lần để hệ thống của bạn luông hoạt động tốt, cũng như ổ cứng sẽ không bị đầy bởi các file, folder không cần thiết.

Nếu bạn đã, đang sử dụng một phần mềm khác có chức năng tương đương nhưng hoạt động tốt hơn phần mềm này, hãy chia sẻ với chúng tôi ở mục Phản hồi dưới đây.

Thứ Tư, 13/10/2010 10:40
51 👨 2.549
0 Bình luận
Sắp xếp theo