Ứng dụng cảnh báo và tra cứu các điểm ngập lụt trên điện thoại

Trời mưa và đường ngập nước luôn là "cơn ác mộng" với mỗi chúng ta khi phải di chuyển ngoài đường. Tuy nhiên, với ứng dụng HSDC Maps được phát triển bởi công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cơn ác mộng đó sẽ biến mất hoàn toàn. HSDC Maps sẽ tự động cảnh báo những địa điểm đang bị ngập lụt tại Hà Nội, đồng thời sẽ gợi ý cho người dùng những tuyến đường di chuyển để tránh điểm bị ngập.

Hướng dẫn dùng ứng dụng HSDC Maps

Giao diện ứng dụng khá đơn giản, tại thẻ Hiện trạng bạn sẽ biết được các điểm thường xuyên xảy ra ngập ở Hà Nội, bao gồm tình trạng có/không mưa hoặc đang bị hoặc không bị ngập. Để xem những điểm đang bị ngập, bạn nhấn vào biểu tượng ngoài cùng ở bên trái (điểm đang bị ngập là màu đỏ, điểm thường xuyên xảy ra ngập nhưng hiện tại chưa xảy ra tình trạng ngập là màu xanh).

Xem những điểm đang bị ngập

Nếu muốn xem hình ảnh và tình trạng về điểm ngập như mức độ nước ngập cao hay thấp, có bị tắc đường hay không,... bạn chỉ cần chạm tay vào các điểm ngập đó.

Xem hình ảnh và tình trạng về điểm ngập

Chức năng hữu ích nhất của ứng dụng nằm ở khả năng tư vấn lộ trình di chuyển tránh các điểm ngập. Cụ thể, trong trường hợp đang di chuyển với thời tiết mưa lớn, bạn có thể mở thẻ Tìm đường, chọn điểm đi, điểm đến tương tự bản đồ Google Maps, ứng dụng sẽ hiển thị lộ trình tốt nhất để người dùng không gặp các điểm ngập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh và chia sẻ thông tin về điểm ngập lên ứng dụng để những người dùng khác có thể biết được và di chuyển tránh vị trí bị ngập đó. Thao tác thực hiện khá dễ, nhấn vào biểu tượng ở giữa tại thanh công cụ bên dưới, sau đó điền thông tin về họ, tên, số điện thoại và chọn để gửi hình ảnh hoặc video điểm ngập cho ứng dụng.

Bạn cũng có thể chụp ảnh và chia sẻ thông tin về điểm ngập cho mọi người biết

Ứng dụng HSDC Maps còn có khả năng gửi thông báo đến người dùng về tình trạng ngập, cập nhật ngay những điểm ngập sâu chủ động cho người dùng cũng như có thông báo cập nhật tình trạng hết ngập.

Nhìn chung, HSDC là một ứng dụng hay và hữu ích trong bối cảnh tại thành phố Hà Nội vẫn còn xảy ra nhiều điểm ngập lụt khi mưa lớn. Bạn hãy bổ sung thêm ứng dụng xem bản đồ ngập úng này cho điện thoại của mình để sử dụng khi cần thiết nhé!

Xem thêm:

Thứ Bảy, 21/07/2018 08:52
52 👨 529
0 Bình luận
Sắp xếp theo