Tự tạo đĩa DVD video với chương trình DVD Flick

Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách tạo đĩa phim DVD từ những file video định dạng avi có sẵn trong máy tính bằng phần mềm miễn phí DVD Flick.

Các bước thực hiện

Có thể nói DVD Flick là 1 trong những công cụ mã nguồn mở miễn phí phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay, có thể xử lý hầu hết các định dạng video phổ biến, chuyển đổi định dạng và ghi ra đĩa DVD, qua đó có thẻ sử dụng trên các đầu đĩa DVD hiện nay. Sau khi tải và cài đặt chương trình thành công, nhấn nút Add title tại cửa sổ bên góc phải:

Sau đó trỏ tới thư mục lưu trữ file video cần chuyển đổi định dạng và ghi ra đĩa DVD:

Thay đổi thứ tự của các file này nếu muốn bằng nút Move up hoặc Move down:

Sau đó chọn mục Project Settings > Burning > Burn project to disc và đặt tên cho project này. Nên chọn tốc độ ở mức thấp để có được chất lượng tốt nhất có thể, đồng thời đánh dấu vào ô Verify disc after burning:

Bên cạnh đó, người dùng có thể thay đổi 1 số menu mặc định có sẵn:

Và khi đã điều chỉnh xong các thông số trên, nhấn Create DVD để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng:

Tùy vào kích thước của file video mà quá trình này sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm (có thể mất đến hàng giờ đồng hồ), nếu bạn cần làm 1 việc gì đó khác thì hãy nhấn nút Entertain me:

Chương trình sẽ giúp bạn "giết thời gian" bằng game xếp hình cổ điển:

hoặc đơn giản hơn, thu gọn chương trình xuống dưới khay hệ thống bằng nút minimize:

Chương trình có đi kèm với ứng dụng ImgBurn và ở chế độ mặc định, DVD Flick sẽ tự động kích hoạt ImgBurn để ghi đĩa DVD:

Trong bài thử nghiệm này, chúng tôi ghi 4 file avi với tổng dung lượng 1.17GB mất tới 2 giờ đồng hồ:

Để đảm bảo quá trình này không gặp phải lỗi nào, các bạn cần kiểm tra lại:

Đến bước này, các bạn cần xóa file avi tại thư mục chuyển đổi định dạng thành DVD hoặc chuyển ra thư mục khác:


Tạo đĩa DVDs bằng Windows DVD Maker

Mặt khác, các bạn có thể sử dụng chương trình Windows DVD Maker có sẵn trong Windows Vista hoặc 7 để tiến hành chuyển đổi định dạng và ghi ra đĩa DVD. Tuy nhiên, các bạn cần cài đặt đúng bộ giải mã codec để toàn bộ quá trình hoạt động ổn định.

Mở Start Menu \ All Programs \ Windows DVD Maker:

Tại giao diện chính của chương trình, các bạn chọn chức năng Add và trỏ tới thư mục lưu trữ file video – hoặc đơn giản hơn là kéo, thả trực tiếp video vào đó. Thay đổi tiêu đề tại mục DVD title:

Nếu bạn gặp thông báo lỗi như sau thì có nghĩa là hệ thống của bạn chưa được cài đặt đúng bộ giải mã codec phù hợp, trong trường hợp này hãy cài thêm K-Lite Mega Codec Pack phiên bản mới nhất hiện tại là 6.40 tại đây hoặc ffdshow:

Sau khi cài đặt codec phù hợp, Windows DVD Maker đã có thể nhận diện được những file AVI đó. Bước tiếp theo, bạn chọn 1 trong các Menu Styles khác nhau:

Hoặc chỉnh lại chi tiết của những menu này:

Sau khi đã hoàn chỉnh mọi thứ, nhấn nút Burn để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng và tạo file ghi ra đĩa:

Tùy thuộc vào dung lượng file gốc mà quá trình này sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm:

Khi kết thúc, bạn có thể lưu lại project (với định dạng msdvd) này để chỉnh sửa sau này nếu muốn:

Sau đây là khâu kiểm tra lại với chương trình VLC:

Mặt khác, người sư dụng hoàn toàn có thể làm được đĩa DVD với chương trình Nero phổ biến nếu họ có bản quyền sử dụng, cách thực hiện cũng tương tự như trên:

Với một số chương trình hỗ trợ phổ biến như DVD Flick, Windows DVD Maker hoặc Nero, bạn đã có thể tự tạo cho mình những chiếc đĩa film DVD như ý với chất lượng khá tốt, giai đoạn lâu nhất trong toàn bộ quá trình có lẽ là lúc chờ đợi khi chuyển đổi file gốc về định dạng phù hợp với chương trình. Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 14/04/2016 14:59
31 👨 21.642
0 Bình luận
Sắp xếp theo