5 bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất

Thật dễ dàng để lãng quên thiết bị bộ điều nhiệt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một bộ điều nhiệt cũ thì điều đó thật tồi tệ. Bạn không chỉ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các khía cạnh nhất định trong việc kiểm soát nhiệt độ, mà còn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tắt hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí khi bạn không ở nhà.

Bạn có thể đã nghe nói về các bộ điều nhiệt thông minh, nhưng với rất nhiều tùy chọn có sẵn, thật khó để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Quantrimang.com đã biên soạn một danh sách những bộ điều nhiệt tốt nhất, từ những lựa chọn đầy đủ tính năng cho đến những thiết bị tiện dụng, giá cả phải chăng.

1. Ecobee4

Đúng như tên gọi, Ecobee4 là thế hệ thứ tư của bộ điều nhiệt thông minh này. Đây có thể là thiết bị đầy đủ tính năng nhất trong danh sách này và là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Tại sao ư? Lý do là vì số lượng tính năng mà Ecobee4 sở hữu.

Ecobee4

Ecobee4 có các cảm biến mà bạn có thể đặt bất cứ đâu trong nhà. Chúng phát hiện nhiệt độ trong một căn phòng, cũng như việc có ai đang ở trong nhà không. Điều này có nghĩa là bộ điều nhiệt có thể hạ nhiệt độ nếu phát hiện không có ai ở nhà mà không cần bạn phải ra lệnh.

Ecobee4 có thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói Amazon Alexa. Đây là một bộ điều nhiệt mà về mặt lý thuyết, bạn có thể cần phải chạm để đặt nhiệt độ hoàn hảo cho ngôi nhà.

2. Nest Learning Thermostat

Nest là một trong những công ty đầu tiên cho thấy lý do tại sao một bộ điều nhiệt thông minh lại hữu ích đến vậy. Vì vậy, rất hợp lý khi đưa Nest Learning Thermostat thế hệ thứ ba vào danh sách này.

Nest Learning Thermostat

Đúng như tên gọi của nó, Nest Learning Thermostat theo dõi thói quen của bạn. Khi nó biết được thời gian nào trong ngày bạn về nhà, thời gian nào bạn rời đi và khi nào bạn muốn ngôi nhà của mình ở một nhiệt độ nhất định, nó có thể bắt đầu xử lý mọi việc cho bạn. Sau khi sử dụng một thời gian, bạn sẽ hầu như không cần phải bận tâm về bộ điều nhiệt của mình nữa.

Nest thậm chí sẽ cho bạn biết nếu lò sưởi của bạn gặp vấn đề. Vào giữa mùa đông, đây là điều mà bạn muốn biết càng sớm càng tốt.

3. Nest Thermostat E

“Người anh em” có giá cả phải chăng hơn của Nest Learning Thermostat là Nest Thermostat E, vẫn sở hữu nhiều tính năng thông minh tương tự. Khi phát hiện ra rằng bạn đã ra khỏi nhà, Nest Thermostat E sẽ tự động tắt, giúp tiết kiệm năng lượng và tiền cho bạn.

Nest Thermostat E

Bạn có thể điều khiển bộ điều nhiệt này từ máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại, vì vậy cho dù bạn đang ở đâu hay sử dụng thiết bị nào, bộ điều khiển nhiệt vẫn nằm trong tầm tay bạn. Nest Thermostat E cũng tạo ra các báo cáo năng lượng cho bạn, vì vậy bạn có thể thấy mình tiết kiệm được bao nhiêu với một vài thay đổi nhỏ.

4. Mysa Smart Thermostat

Mặc dù không có bộ điều nhiệt nào trong danh sách này có vẻ ngoài quá xấu xí, nhưng một số tùy chọn mang đậm chất một sản phẩm công nghệ và không mấy thanh lịch. Nếu bạn thích một cái nhìn tối giản hơn, Mysa Smart Thermostat có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Mysa Smart Thermostat

Nếu Apple thiết kế một bộ điều nhiệt, thì có lẽ thiết bị đó trông cũng giống như Mysa Smart Thermostat. Với vẻ ngoài và những đường nét bóng bẩy bên dưới màn hình số đơn giản, Mysa Smart Thermostat trông thật hiện đại và không giống như việc bạn gắn máy tính vào tường.

Bạn có thể kiểm soát bộ điều nhiệt này với thiết bị iOS hoặc Android. Ngoài ra, nó cũng tương thích với Amazon Alexa, Google Home, Apple HomeKit và thậm chí là IFTTT.

5. Honeywell Lyric T5

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ điều nhiệt thông minh cho ngôi nhà của mình, nhưng không muốn phải chi quá nhiều tiền, đây có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Honeywell Lyric T5 có giá chỉ hơn $100 (2.300.000VND) nhưng có nhiều tính năng quan trọng mà bạn tìm thấy ở những bộ điều nhiệt khác trong danh sách này.

Honeywell Lyric T5

Bạn có thể kiểm soát bộ điều nhiệt này theo ngày với lịch trình linh hoạt 7 ngày hoặc theo vị trí với tính năng định vị. Honeywell Lyric T5 hoạt động với Amazon Alexa hoặc Apple HomeKit, cho phép nó tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác. Honeywell Lyric T5 cũng có thể tự động xác định xem nhà của bạn nên ở chế độ sưởi hay làm mát và bạn không phải bận tâm về vấn đề này nữa.

Trước khi bạn mua một trong những bộ điều nhiệt này, bạn cần đảm bảo rằng hệ thống dây điện sẽ tương thích với ngôi nhà của bạn. Không phải tất cả các bộ điều nhiệt đều hoạt động như nhau, cũng không phải tất cả các ngôi nhà đều được đi dây giống nhau. Trang bán hàng trực tuyến Amazon tràn ngập những đánh giá của những người đã mua một bộ điều nhiệt, cho biết họ không thể sử dụng nó và bạn không muốn điều đó xảy ra với mình, đúng không?

Một bộ điều nhiệt thông minh có thể là khởi đầu hoặc bổ sung tốt cho ngôi nhà thông minh.

Chúc bạn tìm được cho mình lựa chọn phù hợp!

Thứ Năm, 04/07/2019 15:20
53 👨 250