Tai nghe kiêm loa di động

Headphone iHome iHMP5 có thể dễ dàng chuyển thành loa ngoài bằng việc xoay ngang tai nghe.

Cùng chức năng phát âm thanh nhưng thông thường chiếc headphone bạn vẫn thường nghe nhạc không thể trở thành một loa mini. Nhưng giờ đây hãng iHome đã xóa nhòa khoảng cách bằng việc giới thiệu phiên bản headphone hai trong một, iHMP5 với giá chỉ 70 USD.

iHome iMHP5. Ảnh: iLounge.

Nhìn bề ngoài, iHMP5 không có gì đặc biệt, cũng bình thường như bao tai nghe khác. Trên đầu là lớp đệm da màu đen, hai bên lớp nhựa được phủ màu xám và bạc, nắp tai nghe có thể thay vỏ các màu và một ngăn để hai cục pin đũa AAA. Không có hộp đựng, trông iHMP5 không sang trọng nhưng cũng không quá rẻ tiền. Lớp da đệm được làm tương tự như chất liệu trên vòng đệm đầu, mềm và có kích thước to nên cho cảm giác khá thoải mái.

Điểm nổi bật duy nhất trong thiết kế ở phiên bản này là hai bên tai nghe có thể xoay ngang và gắn với nhau, trở thành một hệ thống loa mini. Một bên tai có giắc lồi, bên kia có giắc lõm. Khi xoay ngang, hai giắc này cắm vừa khớp và hệ thống lập tức kích hoạt chế độ loa ngoài, sử dụng nguồn pin AAA và ampli tích hợp. Ampli này sẽ kích âm lượng lên mức có thể nghe thấy rõ như một đôi loa mini chính hiệu. Âm lượng thậm chí có thể đẩy lên mức cao nhất mà vẫn nghe được ngay cả trong điều kiện có nhiều âm nhiễu như ngồi bên cửa sổ.

Tuy nhiên, do âm lượng lớn có thể làm hỏng tai, để đảm bảo an toàn, ampli tích hợp sẽ không hoạt động khi ở vị trí tai nghe, mà chỉ được kích hoạt khi hai tai nghe xoay ngang và cắm vào nhau. Để tắt loa cũng rất đơn giản, không cần phải có thêm một nút nguồn nào mà chỉ cần tách rời giắc nối là iHMP5 lại trở thành một tai nghe thông thường.

Biến thành loa di động. Ảnh: iLounge.

Về chất lượng, theo trang web iLounge, iHMP5 cho chất âm cũng tương tự như loại bán kèm iPod hay iPhone nhưng âm trầm tốt hơn và xử lý âm cao hợp lý hơn một chút. Các bài hát được thể hiện với tiếng trống sâu hơn, độ chi tiết các âm vẫn đảm bảo, đủ chất lượng, xứng đáng với chức năng chính là headphone.

Chuyển sang chế độ loa ngoài, iHMP5 không tạo được ấn tượng. Chất âm chưa đạt được độ là một hệ thống stereo đúng nghĩa, mà mới chỉ như từ một hệ thống radio rẻ tiền. Âm thanh bị bẹt và có vẻ bị căng quá sức khi thể hiện các âm trung trong khi âm trầm lại yếu. Khi chỉnh âm lượng lên khoảng 80%, bắt đầu có hiện tượng méo tiếng rõ rệt.

Trước khi ra mắt, sản phẩm này được ước tính khoảng 50 đến 60 USD, nhưng đến khi chính thức có mặt trên thị trường, mức giá đã lên thành 70 USD.

Xem thêm hình ảnh về iLounge.

Thứ Hai, 31/08/2009 11:08
31 👨 355
0 Bình luận
Sắp xếp theo