Rút tiền tại ATM Techcombank mà không cần thẻ

Nhằm đem lại cho khách hàng cơ hội trải nghiệm những sản phẩm dịch vụ thẻ tiện lợi và hiện đại. Một số ngân hàng hiện nay như Techcombank đã có tính năng rất hay cho phép người dùng có thể rút tiền mà không cần thẻ, nhận tiền được gửi mà không cần tài khoản. Đây là tính năng khá mới mẻ và tiện lợi giải cứu bạn trong những trường hợp quên thẻ ở nhà.

Để rút được tiền tại cây ATM mà không cần dùng thẻ, người dùng cần có mã số giao dịch, số tiền giao dịch, mã OTP và bạn chỉ cần đến bất kỳ cây Techcombank nào là có thể thực hiện được giao dịch. Cách thức thực hiện khá đơn giản và miễn phí, trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc thủ thuật thú bị này.

Lợi ích chính của việc rút tiền ATM không cần thẻ:

  • Có thể rút tiền mà không cần mang thẻ ATM, khi quên thẻ mà cần tiền gấp bạn vẫn có thể rút được để dùng mà không phải vay mượn hay tìm cách về lấy thẻ.
  • Người nhận tiền không cần có tài khoản ngân hàng vẫn có thể nhận được tiền từ người gửi, chỉ cần có mã giao dịch để nhập khi rút tiền tại ATM.
  • Trong lúc tình trạng bị ăn cắp thông tin tẻ ATM do các cây ATM bị gắn thiết bị theo dõi ngày càng phức tạp, việc rút tiền không cần thẻ ATM cũng sẽ an toàn hơn cho chủ thẻ vì không phải đút thẻ vào cây ATM, tránh bị lộ thông tin thẻ và lúc nào cũng lo ngay ngáy mất tiền.

1. Tạo giao dịch rút tiền mặt không cần thẻ

Bước 1: 

Tải và cài đặt ứng dụng Techcombank cho điện thoại của bạn.

Bước 2:

Chạy ứng dụng và đăng nhập tài khoản của bạn nếu đã có. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản thì có thể xem hướng dẫn đăng ký trong bài viết Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Techcombank trực tuyến

Bước 3:

Vào mục rút tiền trên ứng dụng

Trên giao diện ứng dụng, bạn bấm vào lệnh Rút tiền ở menu phía dưới.

Bước 4:

Nhập số tiền muốn rút

Bây giờ bạn chỉ cần nhập số tiền ở mục VND và nhấn vào Thực hiện.

Bước 5:

Kiểm tra lại và nhấn thực hiện

Lúc này hệ thống sẽ trở lại như Bước 4 một lần nữa để bạn kiểm tra lại thông tin bạn đã nhập để chắc chắn bạn đã điền đúng thông tin, giờ bạn hãy nhấn vào mục Thực hiện để bắt đầu giao dịch rút tiền.

Bước 6:

Hệ thống sẽ gửi lại mã OTP

Nhập lại mật khẩu của thẻ và mã OTP được gửi về điện thoại, nhấn Xác nhận.

Bước 7:

Như vậy bạn đã rút được tiền

Bạn sẽ nhận được Mã giao dịch và số tiền. Bạn cần lưu lại Mã giao dịch này và Số tiền để nhập đúng vào ATM Techcombank.

2. Rút trực tiếp trên ATM Techcombank

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể thực hiện giao dịch trực tiếp trên cây ATM mà không cần dùng điện thoại và thẻ.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1:

Chọn ngôn ngữ

Trên máy ATM, bạn bấm nút Enter. Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Trong bài mình hướng dẫn Tiếng Việt.

Bước 2:

Nhập mã giao dịch

Bạn lấy mã giao dịch mà ở bước 7 trong bài viết trên mà chúng tôi hướng dẫn, sau đó nhập vào cây ATM và nhấn Enter.

Bước 3:

Nhập số tiền muốn rút

Nhập số tiền bạn muốn rút và nhấn Enter một lần nữa.

Bước 4:

Nhập mã xác thực lần nữa

Một mã OTP sẽ được chuyển về số điện thoại, bạn cần nhập mã OTP này sau đó bấm Confirm. Điểm độc đáo là giao diện nhập mã OTP này có nền đen, và chữ hiện cũng màu đen (chắc để người khác không thấy) nên lúc bạn nhập vào bạn cứ tưởng là bấm không ăn. Kinh nghiệm là bạn cứ gõ đúng từng chữ số OTP rồi bấm Confirm. Lỡ có sai thì làm lại từ đầu thôi.

Bước 5:

Rút tiền thành công

Bước cuối cùng Techcombank hỏi bạn có in hóa đơn hay không thôi. Bạn chọn tùy chọn in hay không rồi Enter. Vậy là xong, chờ tiền được đẩy ra thôi.

Như vậy là trong trường hợp bạn chuyển tiền và người khác rút ở ATM, ở bước 4 bạn cần phải gửi mã OTP cho người đó mới có thể rút tiền được.

Vài lưu ý:

  • Mã số chuyển tiền có hiệu lực trong vòng ba ngày.
    Trong trường hợp máy ATM không có đủ tiền để rút hoặc mệnh giá tiền trong máy không cho phép rút đủ tiền thì bạn thực hiện lại giao dịch rút tiền tại ATM khác của Techcombank (mã số chuyển tiền không thay đổi).
  • Trong trường hợp bạn nhập sai quá 3 lần (mã số chuyển tiền, số tiền) thì số tiền chuyển sẽ bị phong tỏa và tự động hoàn lại tài khoản sau ba ngày làm việc.

Hy vọng với cách hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể rút tiền ở bất kỳ đâu dù quên mang thẻ. 

Ngoài ra, Techcombank cũng là ngân hàng đầu tiên cho phép đăng ký Internet Banking tại nhà bạn chỉ cần một máy tính kết nối mạng mà không cần ra ngân hàng nữa. Với Internet Banking bạn có thể mua sắm, chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại trên mạng dễ dàng hơn rất nhiều, bạn thử nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Thứ Ba, 19/06/2018 08:10
4,49 👨 7.335