Cách rút tiền không cần thẻ Techcombank tại cây ATM

Nhằm đem lại cho khách hàng cơ hội trải nghiệm những sản phẩm dịch vụ thẻ tiện lợi và hiện đại. Một số ngân hàng hiện nay như Techcombank đã có tính năng rất hay cho phép người dùng có thể rút tiền mà không cần thẻ, nhận tiền được gửi mà không cần tài khoản. Đây là tính năng khá mới mẻ và tiện lợi giải cứu bạn trong những trường hợp quên thẻ ở nhà.

Để rút được tiền tại cây ATM Techcombank mà không cần dùng thẻ, người dùng cần có mã số giao dịch, số tiền giao dịch, mã OTP và bạn chỉ cần đến bất kỳ cây Techcombank nào là có thể thực hiện được giao dịch. Cách thức thực hiện khá đơn giản và miễn phí, trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc thủ thuật thú bị này.

Lợi ích chính của việc rút tiền ATM không cần thẻ

  • Không bị mất phí rút tiền
  • Có thể rút tiền mà không cần mang thẻ ATM, khi quên thẻ mà cần tiền gấp bạn vẫn có thể rút được để dùng mà không phải vay mượn hay tìm cách về lấy thẻ.
  • Người nhận tiền không cần có tài khoản ngân hàng vẫn có thể nhận được tiền từ người gửi, chỉ cần có mã giao dịch để nhập khi rút tiền tại ATM.
  • Trong lúc tình trạng bị ăn cắp thông tin tẻ ATM do các cây ATM bị gắn thiết bị theo dõi ngày càng phức tạp, việc rút tiền không cần thẻ ATM cũng sẽ an toàn hơn cho chủ thẻ vì không phải đút thẻ vào cây ATM, tránh bị lộ thông tin thẻ và lúc nào cũng lo ngay ngáy mất tiền.

Các bước rút tiền không cần thẻ Techcombank

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Techcombank trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chạy ứng dụng và đăng nhập tài khoản của bạn nếu đã có. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản thì có thể xem hướng dẫn đăng ký trong bài viết Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Techcombank trực tuyến

Bước 3: Ra cây ATM Techcombank có hỗ trợ rút tiền không cần thẻ ATM.

Bước 4: Mở ứng dụng [email protected] Mobile trên điện thoại, đăng nhập tài khoản, bạn vuốt sang phải và bấm vào lệnh Rút tiền ở menu phía dưới.

Vào mục rút tiền trên ứng dụng

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần nhập số tiền ở mục VND và nhấn vào Thực hiện. Lúc này ứng dụng sẽ hiện lại toàn bộ thông tin lần nữa để bạn kiểm tra thông tin đã nhập để chắc chắn bạn đã điền đúng thông tin, giờ bạn hãy nhấn vào mục Thực hiện để bắt đầu giao dịch rút tiền.

Bước 6: Bạn nhập mật khẩu mở khóa Smart OTP sau đó nhấn Xác nhận để điền mã OTP cho giao dịch.

Bước 7: Bạn sẽ nhận được Mã giao dịch và số tiền. Bạn cần lưu lại Mã giao dịch này và Số tiền để nhập đúng vào ATM Techcombank.

Như vậy bạn đã rút được tiền

Bước 8:Trên máy ATM, bạn bấm nút Enter. Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Trong bài mình hướng dẫn Tiếng Việt.

Chọn ngôn ngữ

Bước 9: Bạn lấy mã giao dịch mà ở bước 7 trong bài viết trên mà chúng tôi hướng dẫn, sau đó nhập vào cây ATM và nhấn Enter (trên bàn phím) hoặc nhấn nút bên cạnh chữ Xác nhận trên màn hình/ hoặc nhấn Xác nhận với màn hình cảm ứng.

Nhập mã giao dịch

Bước 10: Nhập đúng số tiền bạn muốn rút và nhấn Enter một lần nữa.

Nhập số tiền muốn rút

Bước 11: Một mã OTP sẽ được chuyển về số điện thoại, bạn cần nhập mã OTP này sau đó bấm Confirm. Điểm độc đáo là giao diện nhập mã OTP này có nền đen, và chữ hiện cũng màu đen (chắc để người khác không thấy) nên lúc bạn nhập vào bạn cứ tưởng là bấm không ăn. Kinh nghiệm là bạn cứ gõ đúng từng chữ số OTP rồi bấm Confirm. Lỡ có sai thì làm lại từ đầu thôi.

Nhập mã xác thực lần nữa

Bước 12: Bước cuối cùng Techcombank hỏi bạn có in hóa đơn hay không. Bạn chọn tùy chọn in hay không rồi Enter. Vậy là xong, chờ tiền được đẩy ra thôi.

Rút tiền thành công

Chuyển tiền cho người khác rút tại cây ATM

Trong trường hợp bạn muốn chuyển tiền cho một người khác rút ở cây ATM, người nhận không có tài khoản Techcombank, không có thẻ ATM thì bạn sẽ thực hiện các bước 1, 2, 4, 5, 6, 7.

Người nhận tiền sẽ thực hiện bước 3, sau đó bạn gửi mã giao dịch cho người nhận, người nhận sẽ thao tác tiếp các bước 8, 9, 10 tại cây ATM, khi mã số OTP ở bước 11 chuyển về điện thoại của bạn, bạn gửi lại mã này cho người nhận tiền (qua điện thoại hay ứng dụng chat), để họ nhập vào màn hình ATM và rút tiền là xong.

Vài lưu ý:

  • Mã số chuyển tiền có hiệu lực trong vòng ba ngày.
  • Trong trường hợp máy ATM không có đủ tiền để rút hoặc mệnh giá tiền trong máy không cho phép rút đủ tiền thì bạn thực hiện lại giao dịch rút tiền tại ATM khác của Techcombank (mã số chuyển tiền không thay đổi).
  • Trong trường hợp bạn nhập sai quá 3 lần (mã số chuyển tiền, số tiền) thì số tiền chuyển sẽ bị phong tỏa và tự động hoàn lại tài khoản sau ba ngày làm việc.
  • Số tiền rút tối thiểu là 50.000VNĐ
  • Hạn mức tối đa có thể rút là 5.000.000VNĐ/lần và 30.000.000VNĐ/ngày.

Hy vọng với cách hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể rút tiền ở bất kỳ đâu dù quên mang thẻ.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Thứ Ba, 13/07/2021 15:28
4,223 👨 41.151
0 Bình luận
Sắp xếp theo