• Hàm chr() trong PythonHàm chr() trong Python
  Trong Python, hàm chr() trả về một kí tự (một chuỗi) từ một số nguyên mà số nguyên ấy là đại diện cho mã unicode của ký tự được trả về.
 • Hàm callable() trong PythonHàm callable() trong Python
  callable() trong Python kiểm tra xem các đối tượng có thể gọi hay không. Nếu đối tượng được phép gọi, hàm trả về giá trị TRUE, nếu không sẽ trả về FALSE. Hàm callable() có cú pháp ra sao, có những tham số nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong phần này nhé.
 • Mảng trong PythonMảng trong Python
  Mảng là một phần cơ bản của tất cả các ngôn ngữ lập trình, nó là tập hợp các phần tử của một kiểu dữ liệu duy nhất, ví dụ mảng số nguyên, mảng chuỗi. Tuy nhiên, trong Pythong, không có cấu trúc dữ liệu mảng gốc. Vì vậy, chúng ta sử dụng các list Python thay cho mảng.
 • Code Python trên trình duyệt với các trình thông dịch Python trực tuyến miễn phí nàyCode Python trên trình duyệt với các trình thông dịch Python trực tuyến miễn phí này
  Bạn nên sử dụng shell tương tác trực tuyến. Đó là các trang web cho phép bạn viết, thực thi code Python và ngay lập tức thấy kết quả, mà không cần cài đặt gì cả.
 • Hàm bytes trong PythonHàm bytes trong Python
  Mỗi năm YouTube phát hành một video gọi là Rewind, tóm tắt tất cả những xu hướng tin tức, showbiz, văn hóa trong suốt 12 tháng. Bản mushup đã được tung ra lúc 6 giờ tối ngày thứ Tư, theo giờ Anh, ngày 6 tháng 12, hãy cùng xem xem, video Rewind năm nay có gì nhé.
 • Cách tạo chương trình dòng lệnh bằng Python với ClickCách tạo chương trình dòng lệnh bằng Python với Click
  Click là một gói Python để viết các giao diện dòng lệnh với ít code nhất có thể. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Click để tạo chương trình dòng lệnh.
 • Python là gì? Tại sao nên chọn Python?Python là gì? Tại sao nên chọn Python?
  Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, cấp cao, mạnh mẽ, được tạo ra bởi Guido van Rossum. Python dễ dàng để tìm hiểu và đang nổi lên như một trong những ngôn ngữ lập trình nhập môn tốt nhất cho người lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình.
 • Lập trình blockchain phần 3: Ngôn ngữ lập trình PythonLập trình blockchain phần 3: Ngôn ngữ lập trình Python
  Guido van Rossum, một lập trình viên người Hà Lan, đã tạo ra Python vào năm 1991. Python dựa trên một triết lý đơn giản: Tối giản. Một trong những điều đáng chú ý ở Python là nó kết hợp tính đơn giản vào ngôn ngữ lập trình bằng cách sử dụng các khoảng trắng để biểu thị các khối mã thay vì dấu ngoặc nhọn hoặc từ khóa.
 • Cách sử dụng List comprehension trong PythonCách sử dụng List comprehension trong Python
  Có thể bạn đã nghe nói về List Comprehension của Python và có thể đã sử dụng mà không thực sự hiểu biết về chúng. Do vậy, bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng List Comprehension trong Python.
 • Các kỹ thuật vòng lặp trong PythonCác kỹ thuật vòng lặp trong Python
  Trong bài học Python này, bạn sẽ học cách để kiểm soát việc thực hiện một vòng lặp bằng cách sử dụng các câu lệnh điều khiển vòng lặp như break và continue.
 • Package trong PythonPackage trong Python
  Chúng ta sẽ học cách phân chia code thành những module hiệu quả, rõ ràng, sử dụng các package trong Python. Thêm nữa là cách để nhập và sử dụng package của riêng bạn, hoặc package bạn tải về từ đâu đó vào chương trình Python.
 • Module trong PythonModule trong Python
  Trong bài học Python này chúng ta sẽ biết cách để tạo và nhập một module trong Python. Chúng ta sẽ tìm hiểu vài cách để nhập, sử dụng module tùy chỉnh cũng như module được tích hợp sẵn trong Python, mời các bạn theo dõi nhé.
 • Từ khóa global trong PythonTừ khóa global trong Python
  Từ khóa global để làm gì và cách dùng nó trong Python ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi nhé.
 • Biến toàn cục (global), biến cục bộ (local), biến nonlocal trong PythonBiến toàn cục (global), biến cục bộ (local), biến nonlocal trong Python
  Trong bài Python này bạn sẽ học về biến toàn cục (global), biến cục bộ (local), biến nonlocal trong Python và trường hợp sử dụng các biến này.
 • Hàm vô danh, Lambda trong PythonHàm vô danh, Lambda trong Python
  Chúng ta đã đi được một nửa chặng đường trong phần hàm Python, ở bài này các bạn sẽ được tìm hiểu về hàm vô danh, còn được gọi là hàm Lambda. Hàm Lambda là gì, cú pháp hàm Lambda ra sao và làm thế nào để sử dụng hàm Lambda với ví dụ cụ thể.
 • Hàm đệ quy trong PythonHàm đệ quy trong Python
  Trong các bài trước, bạn đã biết về hàm Python, các hàm Python tích hợp sẵn và hàm Python do người dùng định nghĩa. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về hàm đệ quy trong Python, hàm tự gọi chính nó, cũng như cách tạo hàm đệ quy và ví dụ minh họa.
 • Tham số hàm PythonTham số hàm Python
  Trong bài trước chúng ta đã tìm hiểu về hàm Python tích hợp sẵn và hàm Python do người dùng định nghĩa với số lượng tham số tùy biến. Bạn sẽ biết cách để định nghĩa hàm bằng cách sử dụng tham số mặc định, keyword và tham số tùy biến trong bài này.
 • Hàm Python do người dùng tự định nghĩaHàm Python do người dùng tự định nghĩa
  Bên cạnh các hàm Python tích hợp sẵn, bạn còn có thể tự định nghĩa hàm Python, những hàm này gọi là hàm Python do người dùng định nghĩa (user-defined functions). Việc sử dụng những hàm tự định nghĩa này có lợi ích gì, cách tốt nhất để định nghĩa hàm trong Python là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài Python này.
 • Hàm bytearray() trong PythonHàm bytearray() trong Python
  Hàm bytearray() trong Python trả về đối tượng bytearray của mảng byte cho trước. Cú pháp của hàm bytearray() như thế nào, nó có những tham số gì và cách sử dụng ra sao?
 • Hàm bool() trong PythonHàm bool() trong Python
  Trong ngôn ngữ lập trình Python, hàm bool() được dùng để chuyển đổi giá trị sang Boolean (True hoặc False) sử dụng thủ tục kiểm tra sự thật tiêu chuẩn. Vậy cách sử dụng hàm bool() ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu tron bài viết này nhé.