• So sánh MacBook, MacBook Pro và MacBook Air So sánh MacBook, MacBook Pro và MacBook Air
  Bạn nên bỏ nhiều tiền để sở hữu một model MacBook tốt hơn hay tiết kiệm một vài đô la bằng cách chọn sản phẩm giá rẻ nhất thay thế? Cùng Quantrmang.com tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!
 • Cách tăng dung lượng bộ nhớ MacBook Cách tăng dung lượng bộ nhớ MacBook
  Ổ cứng trạng thái rắn nhanh nhưng đắt và thậm chí những ổ cứng dung lượng cao còn đắt hơn, đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn dung lượng tối thiểu khi mua MacBook. Tuy nhiên, dưới đây là một số cách để mở rộng dung lượng bộ nhớ trên thiết bị này.
 • 6 dấu hiệu cho thấy nên thay máy Mac mới 6 dấu hiệu cho thấy nên thay máy Mac mới
  Mặc dù phần cứng máy tính của Apple có thể tồn tại trong một thời gian dài nhưng bạn vẫn phải nói lời tạm biệt với nó khi đã hết hạn. Hãy xem xét một số dấu hiệu chính cho thấy cần thay máy Mac mới sau đây nhé.
 • Cách khắc phục bàn phím máy Mac không hoạt động Cách khắc phục bàn phím máy Mac không hoạt động
  Nếu bàn phím ngừng hoạt động trên máy tính để bàn hoặc MacBook, bất kỳ sự cố nào cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.
 • 7 Docking Station cho MacBook Pro tốt nhất 7 Docking Station cho MacBook Pro tốt nhất
  Apple đã loại bỏ tất cả các cổng kế thừa trên MacBook Pro. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là docking station (trạm kết nối các thiết bị ngoại vi). Dưới đây là những docking station tốt nhất cho MacBook Pro.
 • Cách nâng cấp RAM trên máy Mac Cách nâng cấp RAM trên máy Mac
  Nếu máy Mac của bạn có dấu hiệu chậm chạp, việc nâng cấp RAM là một giải pháp tuyệt vời. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp RAM trên Mac.
 • Cách điều khiển máy Mac bằng Apple TV Siri Remote Cách điều khiển máy Mac bằng Apple TV Siri Remote
  Cả Apple Remote thế hệ thứ nhất và thứ hai đã sử dụng các cổng hồng ngoại tương tác với chương trình media Front Row, Apple Keynote, iPhoto, Aperture, iTunes và nhiều ứng dụng gốc khác của Mac.
 • Cách "khóa" camera và micro trên máy Mac Cách "khóa" camera và micro trên máy Mac
  Bất cứ ai thường xuyên trực tuyến đều nên quan tâm đến quyền riêng tư. Bảo vệ dữ liệu kỹ thuật số là một việc rất quan trọng. Tuy nhiên, có một lỗ hổng lớn mà bạn không ngờ tới. Đó là webcam.
 • Cách khắc phục lỗi ổ cứng ngoài không hiển thị trên Mac Cách khắc phục lỗi ổ cứng ngoài không hiển thị trên Mac
  Hầu hết chúng ta đều sử dụng ổ cứng ngoài và USB. Người dùng cũng có thể sử dụng iCloud hoặc mua MacBook có dung lượng lưu trữ lớn hơn để giảm sự phụ thuộc vào các ổ đĩa ngoài, nhưng chúng vẫn là một điều cần thiết.
 • Cách khắc phục Read-only của ổ cứng ngoài trên máy Mac Cách khắc phục Read-only của ổ cứng ngoài trên máy Mac
  Thỉnh thoảng khi kết nối ổ cứng ngoài với máy Mac, người dùng sẽ thấy rằng nó được đặt ở chế độ read-only. Điều này xảy ra bởi vì ổ đĩa được định dạng (format) với hệ thống file NTFS của Microsoft mà macOS không hỗ trợ theo mặc định.
 • 6 phương pháp đọc ổ đĩa Mac trong Windows 6 phương pháp đọc ổ đĩa Mac trong Windows
  Bạn cần đọc ổ đĩa Mac trên Windows? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết để làm cho ổ đĩa Mac hoạt động trên Windows.
 • Những tính năng phím Option trên máy Mac mà bạn chưa biết Những tính năng phím Option trên máy Mac mà bạn chưa biết
  Phím Option trên máy Mac thường ít khi sử dụng đến do lầm tưởng không có nhiều chức năng. Tuy nhiên, Option có nhiều tính năng hơn những gì bạn nghĩ và chúng rất hữu ích trong quá trình sử dụng máy.
 • Nâng cấp MacBook với SSD Nâng cấp MacBook với SSD
  Tất cả MacBook và đa số các máy tính xách tay đời mới được bán ngày này đều sử dụng SSD. Chúng tiết kiệm năng lượng, đáng tin cậy và chạy êm hơn so với ổ cứng gắn từ tính và đĩa quay.
 • Hướng dẫn cách tìm số serial của máy Mac Hướng dẫn cách tìm số serial của máy Mac
  Mỗi máy Mac đều có số serial riêng biệt để có thể phân biệt giữa các máy khác nhau. Khi mang máy tới Trung tâm bảo hành, chúng ta cũng cần phải cung cấp chính xác mã số serial của máy Mac.
 • Các cách sử dụng nút Eject trên Macbook Các cách sử dụng nút Eject trên Macbook
  Nếu bạn đang sử dụng máy Macbook Air hoặc Macbook Pro thì chắc hẳn sẽ biết đến nút Eject hay còn gọi là nút nguồn dùng để mở máy khi sử dụng. Tuy nhiên, ngoài tính năng khởi động, nút nguồn này còn có nhiều tính năng mà bạn chưa biết.
 • Tăng tốc tối đa máy Mac của bạn Tăng tốc tối đa máy Mac của bạn
  Máy tính Mac có thể phục vụ nhiều năm mà không bị trục trặc, nhưng bạn phải biết cách giữ cho máy hoạt động tốt. Sau đây là những biện pháp nhằm cải thiện tốc độ máy, cả về phần cứng lẫn phần mềm.
 • Tăng tốc Mac - không khó Tăng tốc Mac - không khó
  Dù được đánh giá là có phần ổn định hơn so với hệ thống chạy Windows nhưng đôi khi máy tính Mac với hệ điều hành OS X vẫn trở nên chậm chạp, đặc biệt là khi người dùng mở đồng thời hàng chục ứng dụng.
 • Cài đặt Snow Leopard: Những điều bạn cần biết Cài đặt Snow Leopard: Những điều bạn cần biết
  Các phiên bản OS X cũ bắt bạn phải quyết định kiểu cài đặt gì muốn thực hiện trước khi chỉ định những gì cài đặt, tuy nhiên Snow Leopard cho bạn một cách thức cài đặt đơn giản và dễ dàng hơn.