Moóc gấp Markies - “lều” cắm trại tiện nghi nhất hiện nay

Khi đi du lịch tới những nơi hoang dã, tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt nơi thành phố để tận hưởng không khí trong lành vùng nông thôn thực sự là một niềm vui. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không thể thực hiện một chuyến đi như mong đợi vì có quá nhiều thứ cần phải mang, quên đi những tiện nghi hiện đại nơi thành phố là điều thật khó khăn.

May mắn thay, Eduard Bohtlingk – một kiến trúc sư và nhà thiết kế đến từ Hà Lan đã phát hiện ra khái niệm về "moóc gấp" có tên gọi là Markies.

Trên trang Bright Side, những người đam mê du lịch thực sự bị ấn tượng bởi phát minh này và chúng tôi muốn chia sẻ ngay với bạn "moóc gấp Markies" - lều cắm trại tiện nghi nhất hiện nay.

Moóc gấp Markies 1© inhabitat.com

Năm 1995, moóc gấp Markies được trưng bày tại lễ hội Urban Campsite (thành phố cắm trại) ở Hà Lan – một sự kiện dành riêng cho cắm tại và đi bộ - được trao giải thưởng tại Rotterdam.

Moóc gấp Markies 2© transformabledesign.com

Moóc gấp Markies khi gấp lại có chiều rộng khoảng 2m (6ft) và chiều dài 4m (12ft), trông giống như một moóc xe thông thường. Tuy nhiên, khi bức tường ở hai bên được hạ xuống thì không gian hữu ích của nó lại tăng lên gấp 3 lần.

Moóc gấp Markies 3© inhabitat.com

Diện tích của moóc gấp Markies lúc mở ra là khoảng 98 mét vuông.

Moóc gấp Markies 4© inhabitat.com

Một bên là giường ngủ có lều bảo vệ phía trên giúp những người cư trú bên trong khỏi bị các loài côn trùng gây phiền nhiễu vào ban đêm. Bên còn lại là phòng khách.

Moóc gấp Markies 5© inhabitat.com

Bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên ngay cả khi nằm trên giường, chỉ cần gấp lều phía trên gọn lại.

Moóc gấp Markies 6© inhabitat.com

Phần giữa của moóc gấp là phòng tắm, nhà vệ sinh và dĩ nhiên không thể thiếu được một căn bếp vô cùng tiện dụng rồi.

Moóc gấp Markies 7© tinyhousefor.us

Ở bên cạnh là những chiếc ghế gấp và ghế sofa.

Moóc gấp Markies 8© transformabledesign.com

Phòng khách cũng vô cùng ấn tượng: bạn có thể thoải mái ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài khi ngồi ở đó. Hơn nữa còn được bảo vệ khỏi gió và những con côn trùng bằng mái nhà trong suốt.

Moóc gấp Markies 9© wewastetime.com

Một ngôi nhà di động như này, có thể đưa bạn đi đến khắp nơi trên thế giới.

Thứ Sáu, 19/10/2018 10:33
31 👨 285
0 Bình luận
Sắp xếp theo