Mẹo nhỏ giúp tìm lại tai nghe AirPods bị mất

Số tiền 159 đô la cho một đôi tai nghe AirPods không phải là rẻ. Thậm chí mỗi chiếc Airpods đơn lẻ hay cái hộp sạc bé tẹo của nó cũng có giá 69 đô la. Thế nên trước khi bạn nghĩ đến việc móc hầu bao thì cũng đáng để bỏ ra chút công sức tìm kiếm đấy chứ. Ngay cả khi bạn tưởng rằng chúng đã vĩnh viễn một đi không trở lại thì các công nghệ của Apple vẫn có thể giúp bạn.

Dưới đây là cách định vị chiếc AirPods bị mất của bạn bằng dịch vụ Find My iPhone của Apple.

Lưu ý: Có một điều quan trọng bạn cần biết trước khi thử áp dụng cách này, đó là tính năng này sẽ không hoạt động trong trường hợp AirPods của bạn đã hết sạch pin, nằm ngoài phạm vi kết nối, hoặc đang nằm trong hộp đựng đã đóng nắp.

Hộp đựng AirPods

Tính năng này cũng sẽ không hoạt động nếu bạn không bật ứng dụng Find My iPhone trước khi bạn thất lạc chiếc AirPods.

Tuy nhiên, có một tin hơi vui đó là bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng này để định vị AirPods cho dù nó nằm bên trong hộp sạc, miễn là nắp hộp vẫn mở.

Còn nếu chiếc AirPods thất lạc không nằm trong hộp sạc, bạn vẫn có thể hoàn toàn định vị được bằng cách sử dụng Find My iPhone. Dịch vụ này dùng được cho tất cả các thiết bị Apple chứ không chỉ riêng iPhone.

Tìm AirPods với Find My iPhone

Có hai cách để bắt đầu quá trình tìm kiếm: Bạn có thể thực hiện trên iPhone hoặc iPad (hoặc iPod touch) hoặc trên máy tính để bàn đều được.

Sử dụng Find My iPhone

Nếu bạn đang sử dụng máy tính:

1. Truy cập vào iCloud.com
2. Đăng nhập (bạn sẽ cần Apple ID và mật khẩu đăng nhập)
3. Nhấp vào biểu tượng có nội dung "Find iPhone"
4. Nhấp vào "All Devices" và tìm AirPods trong danh sách thiết bị cần tìm.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad:

  1. Mở ứng dụng Find My iPhone
  2. Đăng nhập bằng tài khoản Apple
  3. Bạn sẽ thấy một danh sách với tất cả các thiết bị Apple đã được kết nối của bạn, bao gồm cả AirPods.

Sau khi đăng nhập và xem danh sách hiển thị của các thiết bị đã được ghép nối, bạn sẽ thấy một loạt các chấm màu. Các dấu chấm này cho bạn biết trạng thái hiện tại của mỗi thiết bị.

Trạng thái của thiết bị

>Chấm màu xanh lam biểu thị thiết bị bạn hiện đang được sử dụng.

Chấm màu xanh lục nghĩa là thiết bị hiện đang trực tuyến.

Còn chấm màu xám cho biết thiết bị đang ngoại tuyến. Dấu hiệu này cũng bao gồm nhiều trạng thái khác nhau của thiết bị, ví dụ khi thiết bị đã hết pin, bị tắt hoặc nằm ngoài phạm vi kết nối đều có nghĩa là chúng đang trong trạng thái ngoại tuyến. Tuy nhiên, nơi mà thiết bị được kết nối lần cuối vẫn sẽ có thể được hiển thị trên bản đồ. Trong trường hợp thiết bị được tìm kiếm là AirPods, bạn sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào thiết bị hiển thị trực tuyến, trên bất kỳ thiết bị nào đã từng được ghép nối với AirPods.

Nếu bạn làm rơi mỗi bên Airpods một nơi, đừng lo lắng, ứng dụng sẽ cho phép bạn tìm thấy từng chiếc một.

Định vị AirPods

Bạn sẽ chỉ có thể thấy một AirPods hiển thị tại một thời điểm trên bản đồ. Nếu bạn tìm thấy được chiếc nào, hãy đút ngay nó vào hộp sạc, sau đó refresh lại bản đồ, vị trí của chiếc còn lại sẽ được hiển thị.

Khi bạn tiến gần đến vị trí của chiếc AirPods bị mất bạn hoàn toàn có thể cho nó phát nhạc, miễn là nó vẫn nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth với các thiết bị Apple mà bạn đang mang theo.

Phát âm thai tìm AirPods

Nếu bạn đang sử dụng iCloud.com, hãy tìm nút "Phát âm thanh" ở góc trên bên phải màn hình.
Nếu bạn đang sử dụng Find My iPhone, nhấn vào Tác vụ, chọn Phát âm thanh.

Âm thanh sẽ phát với âm lượng to dần trong vòng hai phút. Khi tìm thấy AirPods, bạn có thể dừng phát âm thanh.

AirPods trên tai

Cách tìm vỏ AirPods

Nếu bạn tình cờ làm mất vỏ sạc AirPods, rất tiếc phải thông báo một tin buồn. Các bud AirPods và AirPods Pro có công nghệ Bluetooth và loa cho phép bạn định vị chúng bằng ứng dụng Find My. Nhưng vỏ không có công nghệ đó, vì vậy, bạn không thể sử dụng ứng dụng Find My để định vị nó.

Mặc dù, không có công nghệ theo dõi tích hợp nào cho phần vỏ, nhưng bạn có thể tìm đến tùy chọn của bên thứ ba. Một sự lựa chọn tuyệt vời là Tile Sticker.

Tile Sticker
Tile Sticker

Công cụ theo dõi này, có kích thước bằng đồng xu, cung cấp chất kết dính tích hợp và sẽ dễ dàng đặt trên vỏ AirPods hoặc AirPods Pro. Nhờ kích thước nhỏ gọn, nó sẽ không can thiệp vào bất kỳ chức năng nào của AirPods hoặc phần vỏ.

Sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh đồng hành, bạn có thể tìm thấy Sticker trong phạm vi 150 feet (hơn 45m). Pin tích hợp, không thể thay thế cung cấp thời gian sử dụng lên tới 3 năm.

Phải làm gì nếu bạn không thể tìm kiếm AirPods hoặc vỏ bị mất?

Mặc dù ứng dụng Find My là một công cụ tuyệt vời để giúp tìm AirPods bị mất, nhưng nó không hoàn hảo. Nếu cuối cùng bạn thực sự đánh mất tai nghe hoặc thậm chí cả vỏ sạc, bạn sẽ cần phải bỏ tiền ra để mua một bộ tai nghe hoàn toàn mới.

Bạn có thể liên hệ với Apple để mua AirPod bên trái hoặc bên phải hay hộp sạc mới. AirPods hoặc vỏ thay thế sẽ là hàng mới hoàn toàn, chứ không phải sản phẩm được tân trang lại.

Mặc dù rõ ràng chẳng thú vị gì khi phải trả tiền mua một bên bud hoặc vỏ mới cả, nhưng ít nhất tùy chọn này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể so với việc mua lại cả bộ sản phẩm hoàn toàn mới.

Bạn có thể mua trực tiếp AirPods tại Apple Store hoặc đặt hàng qua mạng. Như đã nói phía trên, một chiếc AirPods riêng lẻ và hộp sạc đều có giá 69 đô la.

Xem thêm:

Thứ Hai, 17/02/2020 10:45
4,310 👨 59.937
0 Bình luận
Sắp xếp theo