• 5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho ứng dụng Terminal trên macOS 5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho ứng dụng Terminal trên macOS
  Ứng dụng Terminal mặc định trên macOS hoạt động rất tốt, nhưng nó không phải là tùy chọn duy nhất có sẵn. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công cụ mới nào đó có nhiều tính năng hơn, hay một ứng dụng dễ tùy chỉnh hơn, thú vị hơn, thì cũng có rất nhiều lựa chọn.
 • Cách sửa lỗi không thể dọn sạch Trash trên Mac Cách sửa lỗi không thể dọn sạch Trash trên Mac
  Thông thường, việc dọn sạch thư mục Trash trên máy Mac rất nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần mở thư mục và nhấp vào nút Empty ở góc trên bên phải. Thế là xong!
 • Cách cài đặt và sử dụng wget trên Mac Cách cài đặt và sử dụng wget trên Mac
  Wget là một tiện ích dòng lệnh không tương tác để tải xuống tài nguyên từ một URL được chỉ định. Do không tương tác, wget có thể hoạt động ở chế độ nền hoặc trước khi người dùng đăng nhập.
 • Cách in đen trắng trên máy Mac Cách in đen trắng trên máy Mac
  Hướng dẫn này giải thích cách in đen trắng trên máy Mac và cách thiết lập preset (cài đặt trước) của riêng bạn để in không có màu và phải làm gì trong trường hợp có vấn đề xảy ra.
 • Cách reset lại SMC trên Mac Cách reset lại SMC trên Mac
  Người dùng có thể giải quyết một số vấn đề bằng cách đóng tất cả các ứng dụng của mình và thử khởi động lại máy tính. Tuy nhiên, đôi khi, bạn sẽ cần reset lại SMC. Hãy cùng xem cách thực hiện việc này qua bài viết sau đây nhé!
 • Cách khắc phục lỗi ổ cứng ngoài không hiển thị trên Mac Cách khắc phục lỗi ổ cứng ngoài không hiển thị trên Mac
  Hầu hết chúng ta đều sử dụng ổ cứng ngoài và USB. Người dùng cũng có thể sử dụng iCloud hoặc mua MacBook có dung lượng lưu trữ lớn hơn để giảm sự phụ thuộc vào các ổ đĩa ngoài, nhưng chúng vẫn là một điều cần thiết.
 • Cách khắc phục Read-only của ổ cứng ngoài trên máy Mac Cách khắc phục Read-only của ổ cứng ngoài trên máy Mac
  Thỉnh thoảng khi kết nối ổ cứng ngoài với máy Mac, người dùng sẽ thấy rằng nó được đặt ở chế độ read-only. Điều này xảy ra bởi vì ổ đĩa được định dạng (format) với hệ thống file NTFS của Microsoft mà macOS không hỗ trợ theo mặc định.
 • 3 cách để hạ cấp xuống phiên bản macOS cũ 3 cách để hạ cấp xuống phiên bản macOS cũ
  Việc cài đặt phiên bản macOS mới nhất, với đầy đủ các tính năng và cập nhật mới luôn luôn hấp dẫn. Mặc dù vậy, người dùng có thể thấy rằng một khi đã trải qua quá trình nâng cấp, hệ thống sẽ không hoạt động chính xác.
 • Cách sử dụng menu Control + Alt + Delete trên Mac Cách sử dụng menu Control + Alt + Delete trên Mac
  Menu Ctrl + Alt + Delete trên Windows là nơi chứa nhiều tiện ích tiện dụng. Nhưng nếu nhấn tổ hợp phím đó trên máy Mac thì không có gì cả, vậy menu Ctrl + Alt + Delete trên máy Mac có tác dụng gì?
 • 6 phương pháp đọc ổ đĩa Mac trong Windows 6 phương pháp đọc ổ đĩa Mac trong Windows
  Bạn cần đọc ổ đĩa Mac trên Windows? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết để làm cho ổ đĩa Mac hoạt động trên Windows.
 • 9 phần mềm antivirus tốt nhất dành cho Mac 9 phần mềm antivirus tốt nhất dành cho Mac
  Tới bây giờ, bạn đã biết rằng Mac cần phần mềm diệt virus, nhưng bạn nên chọn phần mềm antivirus nào cho Mac? Có rất nhiều ứng dụng bảo mật dành riêng cho Mac và có thể khó phân biệt chúng, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu. 9 bộ bảo mật này sẽ giúp máy tính của bạn không bị nhiễm virus, trojans và tất cả các loại phần mềm độc hại khác.
 • Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào? Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào?
  Trong thực tế, một mật khẩu chỉ ngăn ai đó cố đăng nhập và truy cập vào hệ điều hành, nhưng ổ cứng của bạn không được mã hóa như vậy. Với một đĩa khởi động Ubuntu, hoặc bằng cách tháo ổ cứng ra, mọi người sẽ vẫn có thể truy cập tất cả các file trên máy tính của bạn. Chỉ bằng cách mã hóa thủ công các tệp trên ổ cứng, bạn mới thực sự có thể giữ an toàn cho các file của mình. Đó là lý do mà Mac OS X FileVault xuất hiện.
 • Một số mẹo nhỏ với MAC OS Một số mẹo nhỏ với MAC OS
  Sử dụng Mac OS có rất nhiều ưu điểm như tính ổn định, giao diện đồ họa hay phím tắt nhưng nó cũng có rất nhiều điểm yếu mà chúng ta cần phải khắc phục do Apple không cho người dùng chọn lựa.
 • 3 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus 3 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus
  Máy Mac của bạn có đang hoạt động hơi lạ không? Dù bạn đang nhìn thấy những quảng cáo bạn không thể giải thích hay hệ thống của bạn chậm một cách bất thường, bạn có thể cho rằng vấn đề là do phần mềm độc hại. Và bạn có thể đúng trong trường hợp này.
 • Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux
  File text hữu ích cho tất cả mọi thứ. Ghi lại một lưu ý, lưu trữ thông tin, và viết nhật ký chỉ là một vài thứ trong số rất nhiều điều bạn có thể làm với các file text. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file text trống mới trong Windows, Mac và Linux một cách nhanh chóng. Trong Windows, việc tại file text mới thật dễ dàng. Nhưng trên Mac và Linux, công việc này đòi hỏi một số thiết lập ban đầu, sau đó việc tạo một file text mới cũng khá nhanh chóng và dễ dàng.
 • Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android
  Theo mặc định, máy tính của bạn sẽ tự động lấy thông tin DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Đôi khi, DNS Servers không ổn định và bạn bị chặn truy cập vào một số trang web nào đó. Hoặc DNS Server mặc định bị chặn một vài trang web vì một số lí do nào đó. Trong trường hợp này bạn nên thay đổi DNS Server bằng Public DNS Server miễn phí.
 • Hướng dẫn cập nhật phần mềm cho máy Mac chi tiết Hướng dẫn cập nhật phần mềm cho máy Mac chi tiết
  Có thể bạn đã biết các vấn đề mà phần mềm đã lỗi thời sẽ gây ra. Nhưng làm thế nào để bạn biết máy tính của mình có được cập nhật hoàn toàn hay không? Vì vậy, hãy hiểu cách cập nhật cho Mac và cách mà phần mềm hoạt động.
 • Cách thiết lập VPN trên máy Mac Cách thiết lập VPN trên máy Mac
  Thiết lập VPN trên máy Mac thật sự rất dễ dàng. macOS có hỗ trợ tích hợp sẵn và một số dịch vụ VPN cung cấp phần mềm của riêng mình. Bạn cũng có thể cài đặt các công cụ của bên thứ ba để sử dụng các giao thức khác nhau.