• 9 phần mềm antivirus tốt nhất dành cho Mac 9 phần mềm antivirus tốt nhất dành cho Mac
  Tới bây giờ, bạn đã biết rằng Mac cần phần mềm diệt virus, nhưng bạn nên chọn phần mềm antivirus nào cho Mac? Có rất nhiều ứng dụng bảo mật dành riêng cho Mac và có thể khó phân biệt chúng, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu. 9 bộ bảo mật này sẽ giúp máy tính của bạn không bị nhiễm virus, trojans và tất cả các loại phần mềm độc hại khác.
 • Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào? Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào?
  Trong thực tế, một mật khẩu chỉ ngăn ai đó cố đăng nhập và truy cập vào hệ điều hành, nhưng ổ cứng của bạn không được mã hóa như vậy. Với một đĩa khởi động Ubuntu, hoặc bằng cách tháo ổ cứng ra, mọi người sẽ vẫn có thể truy cập tất cả các file trên máy tính của bạn. Chỉ bằng cách mã hóa thủ công các tệp trên ổ cứng, bạn mới thực sự có thể giữ an toàn cho các file của mình. Đó là lý do mà Mac OS X FileVault xuất hiện.
 • Một số mẹo nhỏ với MAC OS Một số mẹo nhỏ với MAC OS
  Sử dụng Mac OS có rất nhiều ưu điểm như tính ổn định, giao diện đồ họa hay phím tắt nhưng nó cũng có rất nhiều điểm yếu mà chúng ta cần phải khắc phục do Apple không cho người dùng chọn lựa.
 • 3 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus 3 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus
  Máy Mac của bạn có đang hoạt động hơi lạ không? Dù bạn đang nhìn thấy những quảng cáo bạn không thể giải thích hay hệ thống của bạn chậm một cách bất thường, bạn có thể cho rằng vấn đề là do phần mềm độc hại. Và bạn có thể đúng trong trường hợp này.
 • Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux
  File text hữu ích cho tất cả mọi thứ. Ghi lại một lưu ý, lưu trữ thông tin, và viết nhật ký chỉ là một vài thứ trong số rất nhiều điều bạn có thể làm với các file text. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file text trống mới trong Windows, Mac và Linux một cách nhanh chóng. Trong Windows, việc tại file text mới thật dễ dàng. Nhưng trên Mac và Linux, công việc này đòi hỏi một số thiết lập ban đầu, sau đó việc tạo một file text mới cũng khá nhanh chóng và dễ dàng.
 • Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android
  Theo mặc định, máy tính của bạn sẽ tự động lấy thông tin DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Đôi khi, DNS Servers không ổn định và bạn bị chặn truy cập vào một số trang web nào đó. Hoặc DNS Server mặc định bị chặn một vài trang web vì một số lí do nào đó. Trong trường hợp này bạn nên thay đổi DNS Server bằng Public DNS Server miễn phí.
 • Hướng dẫn cập nhật phần mềm cho máy Mac chi tiết Hướng dẫn cập nhật phần mềm cho máy Mac chi tiết
  Có thể bạn đã biết các vấn đề mà phần mềm đã lỗi thời sẽ gây ra. Nhưng làm thế nào để bạn biết máy tính của mình có được cập nhật hoàn toàn hay không? Vì vậy, hãy hiểu cách cập nhật cho Mac và cách mà phần mềm hoạt động.
 • Cách thiết lập VPN trên máy Mac Cách thiết lập VPN trên máy Mac
  Thiết lập VPN trên máy Mac thật sự rất dễ dàng. macOS có hỗ trợ tích hợp sẵn và một số dịch vụ VPN cung cấp phần mềm của riêng mình. Bạn cũng có thể cài đặt các công cụ của bên thứ ba để sử dụng các giao thức khác nhau.
 • Cách tải file IPA trên Windows và macOS Cách tải file IPA trên Windows và macOS
  IPA là các file ứng dụng của iOS. Nếu bạn sở hữu một thư mục sao lưu iTunes cũ, bạn có thể sẽ tìm thấy được rất nhiều file IPA trong đó.
 • Cách cài đặt FaceTime trên máy Mac Cách cài đặt FaceTime trên máy Mac
  FaceTime là một ứng dụng gọi điện video miễn phí được tích hợp của Apple.
 • 6 ứng dụng tạo ảnh GIF miễn phí tốt nhất dành cho Mac 6 ứng dụng tạo ảnh GIF miễn phí tốt nhất dành cho Mac
  GIF được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết với vô số sự xuất hiện của chúng trên các mạng xã hội. Bạn sẽ thấy mọi thứ từ mèo con dễ thương đến những người nổi tiếng làm trò hề. Và ​​hầu hết các GIF trong số đó mang lại cho bạn nụ cười.
 • 26 ứng dụng chụp ảnh màn hình hữu ích dành cho macOS 26 ứng dụng chụp ảnh màn hình hữu ích dành cho macOS
  Theo mặc định, macOS có khả năng chụp màn hình khá ấn tượng, nhưng nếu bạn cần chụp nhiều màn hình, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những hạn chế của nó. Hãy xem các tùy chọn của bên thứ ba sau để mở rộng bộ công cụ chụp màn hình của bạn nhé.
 • 10 tính năng mới nhất của macOS Mojave 10 tính năng mới nhất của macOS Mojave
  Mojave mang lại cho người dùng nhiều tính năng và chức năng mới. Dưới đây là các tính năng tốt nhất của Mojave giúp cải thiện trải nghiệm macOS của người dùng.
 • Cách khắc phục các vấn đề khi nâng cấp lên macOS 10.14 Mojave Cách khắc phục các vấn đề khi nâng cấp lên macOS 10.14 Mojave
  Apple vừa mới phát hành phiên bản mới nhất và trong khi nó mang đến nhiều tính năng mới hấp dẫn, hệ điều hành này cũng có một số vấn đề. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi phổ biến khi nâng cấp lên macOS 10.14 Mojave.
 • 3 ứng dụng miễn phí để phân tích và kiểm tra không gian ổ cứng trên máy Mac 3 ứng dụng miễn phí để phân tích và kiểm tra không gian ổ cứng trên máy Mac
  Hôm nay, bài viết này sẽ xem xét các công cụ tốt nhất để phân tích, kiểm tra, giúp dọn dẹp ổ đĩa và tạo thêm không gian trống trên ổ đĩa của bạn.
 • 3 ứng dụng Equalizer giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên macOS 3 ứng dụng Equalizer giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên macOS
  Áp dụng bộ chỉnh âm (equalizer) trong macOS cho phép bạn kiểm soát được một phần nào đó chất lượng âm thanh đầu ra trên thiết bị của mình.
 • 5 giải pháp sao lưu Mac cục bộ thay thế Time Machine 5 giải pháp sao lưu Mac cục bộ thay thế Time Machine
  Time Machine đi kèm với mọi máy Mac. Nó đã sẵn sàng để chạy và tạo một tùy chọn tuyệt vời để sao lưu máy tính vào ổ cứng ngoài. Nhưng bên ngoài có rất nhiều tùy chọn khác và những tùy chọn này có các tính năng mà ứng dụng sao lưu mặc định của Apple không thể cạnh tranh được.
 • Sử dụng lệnh và một số mẹo cho Mac OS X Sử dụng lệnh và một số mẹo cho Mac OS X
  Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng một số lệnh và mẹo cho Mac OS X.