• Những tính năng phím Option trên máy Mac mà bạn chưa biết Những tính năng phím Option trên máy Mac mà bạn chưa biết
  Phím Option trên máy Mac thường ít khi sử dụng đến do lầm tưởng không có nhiều chức năng. Tuy nhiên, Option có nhiều tính năng hơn những gì bạn nghĩ và chúng rất hữu ích trong quá trình sử dụng máy.
 • Nâng cấp MacBook với SSD Nâng cấp MacBook với SSD
  Tất cả MacBook và đa số các máy tính xách tay đời mới được bán ngày này đều sử dụng SSD. Chúng tiết kiệm năng lượng, đáng tin cậy và chạy êm hơn so với ổ cứng gắn từ tính và đĩa quay.
 • Cách phóng to cửa sổ trong OS X El Capitan không tràn màn hình Cách phóng to cửa sổ trong OS X El Capitan không tràn màn hình
  Thông thường chế độ phóng to màn hình trên máy Mac sẽ để ở chế độ tràn màn hình. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn phóng to theo tùy ý người dùng mà không muốn ở chế độ full screen thì có thể chuyển về chế độ zoom truyên thống.
 • Hướng dẫn kết nối hai máy Mac với nhau Hướng dẫn kết nối hai máy Mac với nhau
  Đôi lúc bạn sẽ cần kết nối hai máy tính lại với nhau để chia sẻ dữ liệu, vì vậy bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn kết nối hai Mac với nhau.
 • Hướng dẫn cách tìm số serial của máy Mac Hướng dẫn cách tìm số serial của máy Mac
  Mỗi máy Mac đều có số serial riêng biệt để có thể phân biệt giữa các máy khác nhau. Khi mang máy tới Trung tâm bảo hành, chúng ta cũng cần phải cung cấp chính xác mã số serial của máy Mac.
 • Hướng dẫn cách tùy biến màn hình khóa trên MacBook Hướng dẫn cách tùy biến màn hình khóa trên MacBook
  Màn hình khóa hay màn hình đăng nhập của MacBook thường sẽ có giao diện mặc định đó là làm mờ hình nền mà thôi. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn thay đổi giao diện cho màn hình khóa thì cũng rất đơn giản.
 • Cách tắt đăng nhập Macbook khi mở máy từ trạng thái Sleep Cách tắt đăng nhập Macbook khi mở máy từ trạng thái Sleep
  Khi người dùng mở máy Macbook từ trạng thái Sleep, bạn sẽ cần nhập mật khẩu mới có thể sử dụng tiếp. Tuy nhiên, chúng ta có thể tắt yêu cầu đăng nhập máy Mac từ trạng thái Sleep dễ dàng.
 • Cách sửa lỗi signature khi nâng cấp macOS Cách sửa lỗi signature khi nâng cấp macOS
  Hệ điều hành macOS mới mang tới cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt, chúng ta có thể gặp lỗi signature trên macOS.
 • Cách đưa tính năng Night Shift lên Mac bằng F.lux Cách đưa tính năng Night Shift lên Mac bằng F.lux
  F.lux là ứng dụng giảm độ sáng màn hình trên máy tính, có tính năng tượng tự như tính năng Night Shift trên thiết bị iPhone và iPad. Khi cài đặt F.lux trên máy Mac hệ điều hành macOS, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh màu sắc màn hình để thay đổi độ sáng màn hình.