• Cách hiện icon website trên Safari cho iPhone, iPad và Mac Cách hiện icon website trên Safari cho iPhone, iPad và Mac
  Với macOS Mojave và iOS 12, người dùng có thể xem icon website trên các tab Safari của iPhone, iPad và macOS. Đây là cách để bật biểu tượng web trên Safari.
 • 7 mẹo trên OS X cho người quen dùng Windows 7 mẹo trên OS X cho người quen dùng Windows
  OS X vẫn có thể tùy chỉnh để dễ sử dụng hơn theo mặc định, nhưng thật không may, bạn phải thực hiện một số thay đổi theo cách thủ công để cải thiện mọi thứ trên hệ điều hành này.
 • Cách kiểm tra phiên bản macOS đang sử dụng Cách kiểm tra phiên bản macOS đang sử dụng
  Apple phát hành phiên bản mới của hệ điều hành macOS khoảng một năm một lần. Dưới đây là cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành macOS được cài đặt trên MacBook, iMac, Mac Mini hoặc Mac Pro.
 • 6 ứng dụng soạn thảo code tốt nhất cho Mac 6 ứng dụng soạn thảo code tốt nhất cho Mac
  Dù là một người chuyên viết script hoặc hacker mũ đen, một lập trình viên hay người viết code chuyên nghiệp, bạn đều cần một ứng dụng soạn thảo code. Nếu bạn chọn lập trình trên máy Mac thay vì Windows, dưới đây là danh sách những công cụ chỉnh sửa code tốt nhất bạn nên sử dụng.
 • Chạy ứng dụng Windows trên Linux, macOS và các nền tảng khác Chạy ứng dụng Windows trên Linux, macOS và các nền tảng khác
  Bạn có thể khởi động kép trên Linux hoặc dùng Bootcamp hay Parallels trên Mac. Nếu không, bạn có thể cài đặt các ứng dụng sau đây chúng tôi gợi ý. Các ứng dụng này sẽ cho phép bạn cài đặt và chạy các ứng dụng Windows ngay trên hệ điều hành không phải của Windows, ví dụ: Mac OS X, GNU / Linux, Ubuntu, BSD và Solaris.
 • Cách vô hiệu hóa cổng USB trên Windows, Mac và Linux Cách vô hiệu hóa cổng USB trên Windows, Mac và Linux
  Bây giờ, bạn đã biết việc sử dụng thiết bị lưu trữ USB trên máy tính có nhiều nguy cơ bảo mật tiềm ẩn. Nếu lo sợ nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại, ví dụ trojian, keylogger hoặc ransomware, bạn nên vô hiệu hóa hoàn toàn thiết bị lưu trữ USB nếu hệ thống có nhiều dữ liệu nhạy cảm.
 • Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux
  File text hữu ích cho tất cả mọi thứ. Ghi lại một lưu ý, lưu trữ thông tin, và viết nhật ký chỉ là một vài thứ trong số rất nhiều điều bạn có thể làm với các file text. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file text trống mới trong Windows, Mac và Linux một cách nhanh chóng. Trong Windows, việc tại file text mới thật dễ dàng. Nhưng trên Mac và Linux, công việc này đòi hỏi một số thiết lập ban đầu, sau đó việc tạo một file text mới cũng khá nhanh chóng và dễ dàng.
 • 3 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus 3 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus
  Máy Mac của bạn có đang hoạt động hơi lạ không? Dù bạn đang nhìn thấy những quảng cáo bạn không thể giải thích hay hệ thống của bạn chậm một cách bất thường, bạn có thể cho rằng vấn đề là do phần mềm độc hại. Và bạn có thể đúng trong trường hợp này.
 • 9 phần mềm antivirus tốt nhất dành cho Mac 9 phần mềm antivirus tốt nhất dành cho Mac
  Tới bây giờ, bạn đã biết rằng Mac cần phần mềm diệt virus, nhưng bạn nên chọn phần mềm antivirus nào cho Mac? Có rất nhiều ứng dụng bảo mật dành riêng cho Mac và có thể khó phân biệt chúng, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu. 9 bộ bảo mật này sẽ giúp máy tính của bạn không bị nhiễm virus, trojans và tất cả các loại phần mềm độc hại khác.
 • Dùng EtreCheck để quét, kiểm tra lỗi trên máy Mac Dùng EtreCheck để quét, kiểm tra lỗi trên máy Mac
  EtreCheck là một chương trình miễn phí chạy hơn 50 phép chẩn đoán trên máy Mac, sau đó cung cấp cho người dùng một báo cáo gọn gàng phác thảo tất cả các phép chuẩn đoán này - vì vậy bạn biết mình phải bắt đầu khắc phục sự cố ở đâu.
 • Tại sao bạn không nên vô hiệu hóa tính năng System Integrity Protection trên Mac? Tại sao bạn không nên vô hiệu hóa tính năng System Integrity Protection trên Mac?
  Mỗi bản phát hành mới của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của Apple dường như đặt ra nhiều hạn chế cho người dùng hơn so với phiên bản trước. System Integration Protection - Bảo vệ tích hợp hệ thống (hoặc SIP) có thể là thay đổi lớn nhất.
 • Hướng dẫn cập nhật phần mềm cho máy Mac chi tiết Hướng dẫn cập nhật phần mềm cho máy Mac chi tiết
  Có thể bạn đã biết các vấn đề mà phần mềm đã lỗi thời sẽ gây ra. Nhưng làm thế nào để bạn biết máy tính của mình có được cập nhật hoàn toàn hay không? Vì vậy, hãy hiểu cách cập nhật cho Mac và cách mà phần mềm hoạt động.
 • Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào? Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào?
  Trong thực tế, một mật khẩu chỉ ngăn ai đó cố đăng nhập và truy cập vào hệ điều hành, nhưng ổ cứng của bạn không được mã hóa như vậy. Với một đĩa khởi động Ubuntu, hoặc bằng cách tháo ổ cứng ra, mọi người sẽ vẫn có thể truy cập tất cả các file trên máy tính của bạn. Chỉ bằng cách mã hóa thủ công các tệp trên ổ cứng, bạn mới thực sự có thể giữ an toàn cho các file của mình. Đó là lý do mà Mac OS X FileVault xuất hiện.
 • Máy Mac có thực sự cần tường lửa không? Máy Mac có thực sự cần tường lửa không?
  Tìm hiểu phần cài đặt của máy Mac, bạn sẽ tìm thấy tường lửa, được tắt theo mặc định. Chẳng phải là không an toàn sao? Tại sao Apple lại vô trách nhiệm như vậy?
 • 23 ứng dụng chụp ảnh màn hình hữu ích dành cho macOS 23 ứng dụng chụp ảnh màn hình hữu ích dành cho macOS
  Theo mặc định, macOS có khả năng chụp màn hình khá ấn tượng, nhưng nếu bạn cần chụp nhiều màn hình, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những hạn chế của nó. Hãy xem các tùy chọn của bên thứ ba sau để mở rộng bộ công cụ chụp màn hình của bạn nhé.
 • Cách tắt tự sửa lỗi chính tả trên Macbook Cách tắt tự sửa lỗi chính tả trên Macbook
  Nếu bạn không cần đến chức năng này và không muốn dấu gạch đỏ xuất hiện, thì đây là cách tắt chức năng kiểm tra chính tả trên các công cụ của macOS.
 • Khóa màn hình Mac OS X khi cần thiết Khóa màn hình Mac OS X khi cần thiết
  Nhưng bạn có biết là chỉ với thao tác rất nhỏ là khoá màn hình thôi, mà chúng ta có tới 7 cách để thực hiện hay không? Hãy cũng Quản trị mạng điểm qua danh sách này nhé.