• Dùng EtreCheck để quét, kiểm tra lỗi trên máy Mac Dùng EtreCheck để quét, kiểm tra lỗi trên máy Mac
  Có hàng nghìn lý do tiềm năng khiến máy Mac của bạn gặp sự cố. Có thể một ứng dụng đang chiếm quá nhiều tài nguyên. Có thể ổ cứng của bạn bị lỗi. Hoặc có thể có phần mềm độc hại trong máy của bạn. EtreCheck là một chương trình miễn phí chạy hơn 50 phép chẩn đoán trên máy Mac, sau đó cung cấp cho người dùng một báo cáo gọn gàng phác thảo tất cả các phép chuẩn doán này — vì vậy bạn biết mình phải bắt đầu tìm kiếm ở đâu.
 • Tại sao bạn không nên vô hiệu hóa tính năng System Integrity Protection trên Mac? Tại sao bạn không nên vô hiệu hóa tính năng System Integrity Protection trên Mac?
  Mỗi bản phát hành mới của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của Apple dường như đặt ra nhiều hạn chế hơn cho người dùng so với phiên bản trước. System Integration Protection - Bảo vệ tích hợp hệ thống (hoặc SIP) có thể là thay đổi lớn nhất.
 • Hướng dẫn cập nhật phần mềm cho máy Mac chi tiết Hướng dẫn cập nhật phần mềm cho máy Mac chi tiết
  Có thể bạn đã biết các vấn đề mà phần mềm đã lỗi thời sẽ gây ra. Nhưng làm thế nào để bạn biết máy tính của mình có được cập nhật hoàn toàn hay không? Vì vậy, hãy hiểu cách cập nhật cho Mac và cách mà phần mềm hoạt động.
 • Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào? Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào?
  Trong thực tế, một mật khẩu chỉ ngăn ai đó cố đăng nhập và truy cập vào hệ điều hành, nhưng ổ cứng của bạn không được mã hóa như vậy. Với một đĩa khởi động Ubuntu, hoặc bằng cách tháo ổn cứng ra, mọi người sẽ vẫn có thể truy cập tất cả các file trên máy tính của bạn. Chỉ bằng cách mã hóa thủ công các tệp trên ổ cứng, bạn mới thực sự có thể giữ an toàn cho các file của mình. Đó là lý domà Mac OS X FileVault xuất hiện.
 • Máy Mac có thực sự cần tường lửa không? Máy Mac có thực sự cần tường lửa không?
  Tìm hiểu phần cài đặt của máy Mac, bạn sẽ tìm thấy tường lửa, được tắt theo mặc định. Chẳng phải là không an toàn sao? Tại sao Apple lại vô trách nhiệm như vậy? Đừng hoảng sợ: điều này không có nghĩa là máy của bạn không an toàn. Tường lửa được đề cập ở trên cho phép bạn chặn lưu lượng truy cập đến các chương trình cụ thể, nghĩa là nó chỉ hữu ích nếu có các chương trình trên máy tính mà bạn muốn hạn chế lượng thông tin đến. Nếu đó không phải là trường hợp của bạn và nếu bạn sử dụng Internet chủ yếu qua mộ
 • 23 ứng dụng chụp ảnh màn hình hữu ích dành cho macOS 23 ứng dụng chụp ảnh màn hình hữu ích dành cho macOS
  Theo mặc định, macOS có khả năng chụp màn hình khá ấn tượng, nhưng nếu bạn cần chụp nhiều màn hình, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những hạn chế của nó. Hãy xem các tùy chọn của bên thứ ba sau để mở rộng bộ công cụ chụp màn hình của bạn nhé.
 • Cách tắt tự sửa lỗi chính tả trên Macbook Cách tắt tự sửa lỗi chính tả trên Macbook
  Nếu bạn không cần đến chức năng này và không muốn dấu gạch đỏ xuất hiện, thì đây là cách tắt chức năng kiểm tra chính tả trên các công cụ của macOS.
 • Cách tự động xóa file Zip sau khi trích xuất trên máy Mac Cách tự động xóa file Zip sau khi trích xuất trên máy Mac
  Có rất nhiều cách để giảm bớt sự lộn xộn và giữ máy Mac được gọn gàng. Bạn có thể sử dụng phần mềm mạnh mẽ như Clean My Mac, hoặc tận dụng những tính năng sẵn có của Apple để giữ cho ổ cứng được gọn gàng.
 • 18 tính năng hữu ích trên hệ điều hành macOS có thể bạn chưa biết 18 tính năng hữu ích trên hệ điều hành macOS có thể bạn chưa biết
  Hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu 18 tính năng hữu ích trên hệ điều hành macOS có thể bạn chưa biết trong bài viết này nhé!
 • Việc bẻ khóa macOS High Sierra diễn ra như thế nào? Làm sao để ngăn chặn? Việc bẻ khóa macOS High Sierra diễn ra như thế nào? Làm sao để ngăn chặn?
  Dường như có một lỗ hổng trong macOS High Sierra 10.13.1, thậm chí ngay từ trình đơn đăng nhập khi khởi động máy tính lần đầu tiên. Chúng ta hãy cùng xem việc bẻ khóa macOS High Sierra diễn ra như thế nào và cách ngăn chặn nó nhé.
 • Đổi DNS Google trên Mac Đổi DNS Google trên Mac
  DNS Google là một trong những DNS tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người tin dùng với tốc độ cao và ổn định. Tuy nhiên, trong các trường hợp bị đứt cáp quang hoặc các lỗi liên quan đến dịch vụ Google, việc thay đổi DNS Google có thể sẽ giúp bạn giải quyết những sự cố đó. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn đổi DNS trên máy Mac nhé!
 • Cách dùng ứng dụng ghi chú Tyke macOS Cách dùng ứng dụng ghi chú Tyke macOS
  Tyke là một ứng dụng ghi chú nhanh trên macOS, bạn có thể sử dụng ngay trên màn hình mà không cần phải khởi động ứng dụng.
 • Hướng dẫn nâng cấp Mac lên phiên bản High Sierra Hướng dẫn nâng cấp Mac lên phiên bản High Sierra
  Bạn tò mò về những tính năng mới trong phiên bản macOS High Sierra nhưng không biết làm thế nào để cập nhật? Cực kì đơn giản thôi, trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn nâng cấp lên phiên bản High Sierra nhé!
 • Cách tìm, cài đặt và gỡ bỏ các extension Safari trên Mac Cách tìm, cài đặt và gỡ bỏ các extension Safari trên Mac
  Các extension cũng có thể giúp việc thực hiện với các dịch vụ truyền thông xã hội như Facebook một dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tăng hiệu suất và quản lý thời gian tốt hơn bằng các extension cho phép bạn lưu các trang web để đọc sau. Trong bài viết này chúng ta sẽ xem xét nơi để tìm các extension Safari, cách cài đặt, cập nhật và vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ chúng bất kỳ khi mà bạn không cần nữa.
 • Cách mở lại ứng dụng vừa thoát trên macOS Cách mở lại ứng dụng vừa thoát trên macOS
  Ứng dụng AppBeBack trên thiết bị macOS có tính năng mở lại những ứng dụng đã thoát hoàn toàn trên thiết bị, mà người dùng không cần khởi động lại từ đầu theo cách thủ công.
 • Cách thêm và xóa tài khoản Email trên Mac, iPhone và iPad Cách thêm và xóa tài khoản Email trên Mac, iPhone và iPad
  Một người dùng thường có nhiều tài khoản email như email cá nhân, email công việc v.v... và có thể kiểm tra tất cả các tài khoản email của bạn trên máy tính và thiết bị di động là rất tiện lợi.
 • Cách khôi phục tập tin đã xóa trên macOS Cách khôi phục tập tin đã xóa trên macOS
  Khu vực Trash trên macOS là nơi lưu trữ những tập tin đã xóa khỏi thư mục trên máy. Và nếu người dùng có nhu cầu lấy lại tập tin thì có thể tìm kiếm tại đây.
 • Những ứng dụng miễn phí nên cài đặt khi mới mua Macbook Những ứng dụng miễn phí nên cài đặt khi mới mua Macbook
  Khi mới mua Macbook, mặc định Apple đã cài đặt cho người dùng một số những ứng dụng để sử dụng. Tuy nhiên, những ứng dụng đó chưa thực sự đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của người dùng. Những ứng dụng trong bài viết dưới đây bạn đọc có thể tham khảo để cài đặt trên thiết bị.
 • Cách kiểm tra các ứng dụng 32-bit sẽ ngừng hoạt động trên Mac sau hệ điều hành High Sierra Cách kiểm tra các ứng dụng 32-bit sẽ ngừng hoạt động trên Mac sau hệ điều hành High Sierra
  Apple đang “từ bỏ” hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit cũ. iOS 11 sẽ không hỗ trợ các ứng dụng 32-bit, và bây giờ macOS High Sierra sẽ là "hệ điều hành macOS cuối cùng hỗ trợ các ứng dụng 32-bit". Dưới đây là cách kiểm tra các ứng dụng 32-bit sẽ ngừng hoạt động trong tương lai trên máy tính Mac.