macOS là hệ điều hành Apple tạo riêng cho dòng máy PC, laptop của hãng. macOS dựa trên Unix nên nó khá khác biệt so với Windows, bạn sẽ cần tìm hiểu thêm một chút để quen với giao diện cũng như cách hoạt động của macOS.

 • Cách sửa lỗi Mac bị trắng màn hình Cách sửa lỗi Mac bị trắng màn hình
  Nếu Mac của bạn không khởi động và bị kẹt ở màn hình trắng, hãy yên tâm là không chỉ một mình bạn gặp lỗi này đâu. Lỗi này về cơ bản là khi bạn khởi động Mac, máy không chạy mà chỉ bị kẹt ở màn hình trắng và bạn không thể làm gì được để mở màn hình hay thao tác bất kỳ thứ gì.
 • Cách điều chỉnh âm lượng trên Mac Cách điều chỉnh âm lượng trên Mac
  Nếu mới chuyển sang sử dụng hệ sinh thái của Apple, đặc biệt là dùng Mac, bạn sẽ thắc mắc không biết điều chỉnh âm lượng trên máy tính này thế nào. Quantrimang sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh âm lượng trên Mac.
 • Cách thay đổi hình nền trên Mac Cách thay đổi hình nền trên Mac
  Trong bài viết này, Quantrimang sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi hình nền trên Mac cũng như các lựa chọn khác nhau để thiết lập hình nền.
 • Tại sao một vài biểu tượng ứng dụng trên Mac bị gạch chéo? Tại sao một vài biểu tượng ứng dụng trên Mac bị gạch chéo?
  Nếu bạn thấy biểu tượng ứng dụng trên Mac của mình bị gạch chéo, điều này có nghĩa macOS không thể chạy ứng dụng này nữa. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.
 • Sửa lỗi Google Chrome Helper trên Mac ngốn RAM và CPU Sửa lỗi Google Chrome Helper trên Mac ngốn RAM và CPU
  Nếu bạn đã thử chạy tất cả các trình sửa lỗi để tắt Google Chrome Helper nhưng vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy theo dõi bài viết dưới đây.
 • Cách sử dụng Screen Time trong Mac Cách sử dụng Screen Time trong Mac
  Screen Time cung cấp khả năng theo dõi việc sử dụng thiết bị trên cơ sở mỗi ứng dụng, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn muốn biết ứng dụng nào mình đang dành nhiều thời gian nhất.
 • Cách cập nhật ứng dụng trên Mac Cách cập nhật ứng dụng trên Mac
  Cập nhật ứng dụng mang đến một số tính năng mới, vá lỗi bảo mật và cải thiện sự ổn định của phần mềm. Tuy nhiên, không phải tất cả ứng dụng trên Mac cũng được cập nhật theo cách giống nhau. Một số có thể “tự thân vận động”, một số lại cần sự giúp đỡ từ bạn. Dưới đây là những cách cập nhật phần mềm trên máy Mac.
 • Cách sử dụng Emoji trên Mac Cách sử dụng Emoji trên Mac
  Bạn không chỉ có thể sử dụng iPhone để chèn các biểu cảm khuôn mặt mang tính biểu tượng này vào phần tin nhắn văn bản của mình. Bạn còn có thể làm điều tương tự ngay trên máy Mac.
 • Cách sao lưu iTunes/Music Cách sao lưu iTunes/Music
  Mặc dù ngày nay chúng ta lưu trữ ngày càng nhiều nhạc trực tuyến, lưu bản cứng vẫn là tiêu chuẩn vàng để giữ an toàn cho dữ liệu. Nếu bạn sử dụng Apple Music hoặc iCloud Music Library, cách tốt nhất để làm điều đó vẫn là iTunes.
 • Cách khắc phục bàn phím máy Mac không hoạt động Cách khắc phục bàn phím máy Mac không hoạt động
  Nếu bàn phím ngừng hoạt động trên máy tính để bàn hoặc MacBook, bất kỳ sự cố nào cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.
 • Cách sử dụng Terminal trên Mac Cách sử dụng Terminal trên Mac
  Terminal trên Mac là giao diện dòng lệnh cho phép bạn sử dụng các lệnh Unix để hoàn thành một số tác vụ nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI). Với lệnh Terminal, bạn có thể mở tệp, cải thiện hiệu suất của máy Mac và nhiều hơn thế nữa. Dưới đây là cách sử dụng Terminal trên Mac, bao gồm một số lệnh cơ bản để bạn có thể bắt đầu.
 • Control Panel trên Mac nằm ở đâu? Control Panel trên Mac nằm ở đâu?
  Nếu mới chuyển sang sử dụng Mac và muốn thay đổi một vài cài đặt hệ thống, bạn có thể loay hoay đi tìm một công cụ tương đương với Control Panel trên Mac. Công cụ đó được gọi là System Preferences, và dưới đây là cách sử dụng nó.
 • Hướng dẫn sử dụng TestFlight: Test ứng dụng beta trên iOS Hướng dẫn sử dụng TestFlight: Test ứng dụng beta trên iOS
  Trong bài hướng dẫn sử dụng TestFlight cho iOS này, bạn sẽ biết cách tích hợp TestFlight vào trong các ứng dụng, mời người khác cùng sử dụng bản beta và gửi lại các bản đóng góp về phần mềm cho bạn.
 • Cách đổi tên MacBook Cách đổi tên MacBook
  Khi thiết lập một máy Mac mới, hệ điều hành macOS sẽ đặt một cái tên bao gồm tên của chủ sở hữu cộng với dòng máy. Nếu muốn máy tính của mình sở hữu một cái tên khác, Apple cho phép bạn đổi rất dễ dàng.
 • Cách kết nối chuột từ bên thứ ba trên Mac Cách kết nối chuột từ bên thứ ba trên Mac
  Đứng số một trong những phụ kiện bị “ghét” nhất của Apple đó chính là Magic Mouse. Vì vậy, người lựa chọn sử dụng chuột không phải đến từ Apple. Dưới đây là cách kết nối thiết bị chuột từ bên thứ ba vào Mac.
 • 10 mẹo cho người mới bắt đầu dùng macOS 10 mẹo cho người mới bắt đầu dùng macOS
  Để làm quen với một hệ điều hành mới, đầu tiên cần nắm chắc các thao tác và hoạt động cơ bản. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ giúp bạn làm quen nhanh với macOS nếu bạn mới chuyển sang hệ điều hành này nhé.
 • Tại sao macOS hiển thị thông báo ‘Not Charging’ khi thiết bị được cắm sạc? Tại sao macOS hiển thị thông báo ‘Not Charging’ khi thiết bị được cắm sạc?
  Đây hoàn toàn không phải lỗi mà là một tính năng thông minh được Apple bổ sung từ phiên bản macOS 10.15.5.