Loại bỏ tận gốc chuyển hướng Search . myprivacyswitch . com trên các trình duyệt

Thay đổi thiết lập trang chủ và công cụ tìm kiếm của các trình duyệt

Search . myprivacyswitch . com sẽ thiết lập trang chủ và công cụ tìm kiếm của các trình duyệt thành https : / /search . myprivacyswitch . com. "Kẻ tấn công" trình duyệt Search . myprivacyswitch . com browser được tích hợp trên các chương trình, phần mềm miễn phí mà người dùng tải về máy và cài đặt. Trong quá trình cài đặt các phần mềm miễn phí, người dùng vô tình cài đặt cả Search . myprivacyswitch . com mà không hề hay biết.

Thay đổi thiết lập trang chủ và công cụ tìm kiếm của các trình duyệt

Khi Search . myprivacyswitch . com được cài đặt trên máy tính của bạn, nó có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng cho hệ thống.

Ngoài việc hiển thị quảng cáo và thu thập dữ liệu, các phần mềm quảng cáo có thể là nguyên nhân làm chậm máy tính của bạn. Và ngoài ra nó cũng là nguyên nhân làm chậm kết nối Internet trên hệ thống bằng cách tải về các quảng cáo.

Do đó khi cài đặt bất cứ phần mềm nào từ trên mạng Internet hãy chú ý quá trình cài đặt bởi vì trên trình cài đặt sẽ bao gồm các tùy chọn cài đặt như các phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo. Hãy thật cẩn thận với những gì bạn đồng ý cài đặt.

Luôn luôn lựa chọn tùy chọn Custom Installation và bỏ chọn tất cả những gì mà bạn cảm thấy nghi ngờ, đặc biệt là các phần mềm mà bạn không muốn cài đặt. Hãy lựa chọn tải các phần mềm trên các trang web tin cậy.

Loại bỏ tận gốc redirect Search . myprivacyswitch . com trên các trình duyệt

Bước 1: Sử dụng Zemana AntiMalware Free để quét hệ thống của bạn

Sử dụng Zemana AntiMalware để quét và loại bỏ các chương trình độc hại khác trên máy tính của bạn.

1. Tải Zemana AntiMalware về máy và cài đặt.

Tải Zemana AntiMalware về máy và cài đặt tại đây.

2. Kích đúp chuột vào file có tên “Zemana.AntiMalware.Setup.exe” để cài đặt Zemana AntiMalware trên máy tính của bạn.

Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ User Account Control hỏi bạn có muốn chạy chương trình hay không. Click chọn Yes để tiếp tục.

Sử dụng Zemana AntiMalware Free để quét hệ thống của bạn

Click chọn Next và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Zemana AntiMalware trên máy tính của bạn.

3. Khi cửa sổ Zemana AntiMalware mở, click chọn nút Scan.

Khi cửa sổ Zemana AntiMalware mở, click chọn nút Scan

4. Zemana AntiMalware sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm các file độc hại. Quá trình quét có thể sẽ mất đến khoảng 10 phút.

Zemana AntiMalware sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm các file độc hại

5. Khi kết thúc quá trình quét, Zemana AntiMalware sẽ hiển thị danh sách tất cả các chương trình độc hại được phát hiện. Click chọn nút Next để loại bỏ tất cả các file độc hại khỏi máy tính của bạn.

Sau khi quét xong chọn next để laọi bỏ file độc hại

Zemana AntiMalware sẽ loại bỏ tất cả các file độc hại khỏi máy tính của bạn và sẽ yêu cầu hệ thống khởi động lại để loại bỏ tất cả các chương trình độc hại.  

Bước 2: Quét hệ thống bằng Malwarebytes Anti-Malware

Malwarebytes Anti-Malware là một trong những ứng dụng quét virus "mạnh mẽ", sử dụng ứng dụng để loại bỏ chuyển hướng Search . myprivacyswitch . com trên máy tính của bạn.

1. Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và cài đặt.

Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và cài đặt tại đây.

2. Sau khi đã tải xong ứng dụng, tiến hành đóng tất cả các chương trình trên máy tính của mình, sau đó kích đúp chuột vào biểu tượng Malwarebytes Anti-Malware tên là mbam-setup để bắt đầu quá trình cài đặt Malwarebytes Anti-Malware.

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại User Account Control hỏi bạn có muốn chạy file hay không. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Yes để bắt đầu quá trình cài đặt.

Quét hệ thống bằng Malwarebytes Anti-Malware

3. Khi quá trình cài đặt bắt đầu, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard xuất hiện kèm theo các bước hướng dẫn để bạn cài đặt.

 Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard xuất hiện kèm theo các bước hướng dẫn để bạn cài đặt.

Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Malwarebytes Anti-Malware.

Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Malwarebytes Anti-Malware.

4. Sau khi đã cài đặt xong, Malwarebytes Anti-Malware sẽ tự động mở và sẽ hiển thị thông báo nói rằng bạn nên update chương trình và thực hiện quét trên hệ thống của bạn. Để bắt đầu quá trình quét trên hệ thống, bạn click chọn nút Scan Now.

Để bắt đầu quá trình quét trên hệ thống, bạn click chọn nút Scan Now

5. Malwarebytes Anti-Malware sẽ bắt đầu quá trình quét máy tính của bạn để tìm các phần mềm độc hại (malware).

 Malwarebytes Anti-Malware sẽ bắt đầu quá trình quét máy tính của bạn để tìm các phần mềm độc hại

6. Sau khi quá trình quét kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ các phần mềm độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware phát hiện thấy. Để loại bỏ các chương trình, phần mềm độc hại này bạn click chọn nút Remove Selected.

Để loại bỏ các chương trình, phần mềm độc hại này bạn click chọn nút Remove Selected.

7. Lúc này Malwarebytes Anti-Malware sẽ "dọn sạch" tất cả các file và key Registry độc hại được tìm thấy. Sau khi quá trình loại bỏ các file độc hại kết thúc, Malwarebytes Anti-Malware sẽ yêu cầu khởi động lại hệ thống để loại bỏ hoàn toàn các file, phần mềm độc hại.

Sau khi máy tính của bạn khởi động xong, mở Malwarebytes Anti-Malware và bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng hiển thị “Threat Scan” để xác nhận không còn bất kỳ file, chương trình độc hại nào xuất hiện trên máy tính của bạn.

Bước 3: Sử dụng HitmanPro để quét hệ thống một lần nữa

HitmanPro sẽ tìm và loại bỏ các phần mềm độc hại (malware), phần mềm quảng cáo (adware), bots và các phần mềm độc hại khác. Chương trình được thiết kế chạy song song với các phần mềm, công cụ diệt virus khác, Firewall (tường lửa).

1. Tải HitmanPro về máy và cài đặt.

2. Kích đúp chuột vào file “HitmanPro.exe” (nếu sử dụng win 32-bit) hoặc file “HitmanPro_x64.exe” (nếu sử dụng win 64-bit) để mở ứng dụng.

Tiếp theo click chọn Next để cài đặt HitmanPro trên máy tính của bạn.

Sử dụng HitmanPro để quét hệ thống một lần nữa

3. HitmanPro sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm Search . myprivacyswitch . com

HitmanPro sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm Search . myprivacyswitch . com.

4. Khi quá trình kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các chương trình độc hại mà ứng dụng phát hiện thấy. Click chọn Next để loại bỏ chuyển hướng Search . myprivacyswitch . com.

Click chọn Next để loại bỏ chuyển hướng Search . myprivacyswitch . com

5. Click chọn Activate free license để bắt đầu dùng thử ứng dụng trong vòng 30 ngày, và để loại bỏ tất cả các file độc hại trên máy tính của bạn.

Click chọn Activate free license để bắt đầu dùng thử ứng dụng

Bước 4: Reset lại trình duyệt của bạn về trạng thái thiết lập mặc định

- Trên trình duyệt Chrome:

1. Đầu tiên cần loại bỏ các tiện ích mở rộng (extension) không mong muốn Search . myprivacyswitch . com được cài đặt trên trình duyệt Chrome của bạn.

Để làm được điều này, bạn click chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó trên menu dropdown, tìm và click chọn More Tools => Extensions.

Reset lại trình duyệt của bạn về trạng thái thiết lập mặc định

Trên tab Extensions, tìm và loại bỏ các tiện ích mở rộng (extensions) không mong muốn đi bằng cách click chọn biểu tượng Remove (biểu tượng thùng rác). Về cơ bản nên loại bỏ tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn không cài đặt đi.

Loại bỏ tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn không cài đặt đi

2. Bước tiếp theo là thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định của Google Chrome từ Search . myprivacyswitch . com thành Google. Để làm được điều này, bạn click chọn menu Chrome (biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình), sau đó chọn Settings => Search, tại đây bạn chọn Google từ menu dropdown.

Thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định của Google Chrome

3. Cuối cùng kiểm tra lại xem trang Start up có bị kẻ tấn công trình duyệt Search . myprivacyswitch . com can thiệp hay không. Để làm được điều này, bạn click chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn Settings. Trên cửa sổ Settings, tìm mục On Startup, sau đó click chọn One the New Tab page.

Cuối cùng kiểm tra lại xem trang Start up có bị kẻ tấn công trình duyệt

- Trên trình duyệt Internet Explorer:

Để reset trình duyệt Internet Explorer về trạng thái thiết lập mặc định, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Mở trình duyệt Internet Explorer, sau đó click chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Internet Options.

Trên trình duyệt Internet Explorer

2. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Internet Options, tại đây bạn click chọn tab Advanced, sau đó click chọn Reset.

 Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Internet Options, tại đây bạn click chọn tab Advanced, sau đó click chọn Reset.

3. Trên cửa sổ “Reset Internet Explorer settings”, bạn đánh tích chọn “Delete personal settings” rồi click chọn nút Reset.

Trên cửa sổ “Reset Internet Explorer settings”, bạn đánh tích chọn “Delete personal settings

4. Sau khi quá trình reset kết thúc, click chọn nút Close để đóng cửa sổ hộp thoại xác nhận. Cuối cùng khởi động lại trình duyệt Internet Explorer của bạn lại là xong.

Cuối cùng khởi động lại trình duyệt Internet Explorer của bạn lại là xong.

- Trên trình duyệt Firefox:

1. Click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn Help.

Trên trình duyệt Firefox

2. Trên Menu Help, click chọn Troubleshooting Information.

Troubleshooting Information

Nếu không thể truy cập Menu Help, bạn nhập about:support vào thanh địa chỉ để mở trang Troubleshooting information.

3. Click chọn nút “Refresh Firefox” ở góc trên cùng bên phải trang Troubleshooting Information.

Click chọn nút “Refresh Firefox

4. Tiếp tục click chọn nút Refresh Firefox trên cửa sổ xác nhận.

Tiếp tục click chọn nút Refresh Firefox trên cửa sổ xác nhậnTiếp tục click chọn nút Refresh Firefox trên cửa sổ xác nhận

5. Firefox sẽ tự đóng cửa sổ lại và chuyển về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu. Sau khi hoàn tất, một cửa sổ hiển thị các thông tin sẽ xuất hiện. Click chọn Finish 

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 29/11/2016 09:22
4,33 👨 1.183