• Tổng hợp bài tập JavaScript có giải Tổng hợp bài tập JavaScript có giải
  Phần đầu sẽ là khoảng 40 bài tập JavaScript có giải mẫu, phía cuối bài viết là những bài tập JavaScript tự giải, những bài khó có kèm theo hướng dẫn, giải thích cụ thể để các bạn không bị ngợp. Hy vọng chủ đề này sẽ hữu ích với các bạn đang tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình JavaScript.
 • Hàm classmethod() trong Python Hàm classmethod() trong Python
  Trong Python, hàm classmethod() trả về một phương thức class cho hàm. Cú pháp của hàm classmethod() như thế nào, nó có những tham số gì và cách sử dụng ra sao? Mời bạn đọc theo dõi.
 • Định dạng chuẩn và quy ước viết code trong HTML5 Định dạng chuẩn và quy ước viết code trong HTML5
  HTML5 có cách thức viết tự do, nên để trở thành một lập trình viên thông minh, bạn cần phải tự tạo cho mình thói quen viết code theo đúng chuẩn để người khác có thể dễ dàng hiểu và sử dụng code HTML của bạn. Hãy tìm hiểu cùng Quantrimang nhé.
 • Ma trận trong Python Ma trận trong Python
  Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ma trận trong Python bằng cách sử dụng nested list (danh sách lồng ghép) và thư viện NumPy.
 • Hàm chr() trong Python Hàm chr() trong Python
  Trong Python, hàm chr() trả về một kí tự (một chuỗi) từ một số nguyên mà số nguyên ấy là đại diện cho mã unicode của ký tự được trả về.
 • Hàm callable() trong Python Hàm callable() trong Python
  callable() trong Python kiểm tra xem các đối tượng có thể gọi hay không. Nếu đối tượng được phép gọi, hàm trả về giá trị TRUE, nếu không sẽ trả về FALSE. Hàm callable() có cú pháp ra sao, có những tham số nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong phần này nhé.
 • Cách chuyển từ HTML4 sang HTML5 Cách chuyển từ HTML4 sang HTML5
  Trong bài học này, chúng ta sẽ học cách chuyển một trang web HTML4 sang HTML5 mà không làm thay đổi bất kì nội dung hay cấu trúc ban đầu nào.
 • Semantic Element (Yếu tố ngữ nghĩa) trong HTML5 Semantic Element (Yếu tố ngữ nghĩa) trong HTML5
  Trong HTML, mỗi Semantic Element mô tả ý nghĩa cấu trúc của yếu tố đó đối với các trình duyệt và các nhà phát triển/lập trình viên.
 • Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019 Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019
  Vào ngày 24 tháng 9, Microsoft đã công bố việc phát hành SQL Server 2019 Community Technical Preview (CTP) 2.0. Nó rất thích hợp cho các chuyên gia về cơ sở dữ liệu để bắt kịp với công nghệ hiện đại.
 • Lệnh GOTO trong SQL Server Lệnh GOTO trong SQL Server
  Lệnh GOTO là một lệnh nhảy đơn giản, cho phép chương trình nhảy vô điều kiện từ GOTO tới tới một vị trí trong chương trình có lệnh được gán nhãn (laber) trong cùng một hàm.
 • Lệnh CONTINUE trong SQL Server Lệnh CONTINUE trong SQL Server
  Lệnh CONTINUE dùng để trao quyền thi hành lệnh cho biểu thức điều kiện của vòng lặp gần nhất. Nghĩa là lộn ngược lên đầu vòng lặp, tất cả những lệnh đi sau trong vòng lặp chứa CONTINUE sẽ bị bỏ qua không thi hành.
 • Lập trình blockchain phần 1: Ngôn ngữ lập trình C++ Lập trình blockchain phần 1: Ngôn ngữ lập trình C++
  Công nghệ blockchain cực kỳ hấp dẫn. Sẽ không quá xa vời khi nghĩ về một tương lai được xây dựng hoàn toàn dựa trên công nghệ này.
 • Lệnh BREAK (Ngắt điều khiển) trong SQL Server Lệnh BREAK (Ngắt điều khiển) trong SQL Server
  Lệnh Break dùng để thoát khỏi vòng lặp không xác định điều kiện dừng hoặc bạn muốn dừng vòng lặp theo điều kiện do bạn chỉ định và thực thi các câu lệnh tiếp sau câu lệnh END của vòng lặp.
 • Vòng lặp WHILE trong SQL Server Vòng lặp WHILE trong SQL Server
  Vòng lặp WHILE được sử dụng nếu bạn muốn chạy lặp đi lặp lại một đoạn mã khi điều kiện cho trước trả về giá trị là TRUE. Hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu về cách sử dụng WHILE trong SQL Server.
 • Lệnh IF...ELSE trong SQL Server Lệnh IF...ELSE trong SQL Server
  Giống như các ngôn ngữ lập trình khác, SQL Server cũng cung cấp cho người dùng câu lệnh rẽ nhánh IF...ELSE. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cùng với cú pháp và ví dụ rõ ràng để bạn dễ dàng hình dung hơn về IF...ELSE.
 • PROCEDURE (Thủ tục) trong SQL Server PROCEDURE (Thủ tục) trong SQL Server
  Procedure (Thủ tục) là một chương trình trong cơ sở dữ liệu bao gồm nhiều câu lệnh mà bạn lưu lại cho những lần sử dụng sau nhưng có điểm khác với Function (Hàm). Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cú pháp và những ví dụ về cách tạo và xóa bỏ procedure trong SQL Server.
 • FUNCTION (Hàm) trong SQL Server FUNCTION (Hàm) trong SQL Server
  Function (Hàm) trong SQL Server được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu giúp bạn có thể chuyển các tham số vào cũng như trả về các giá trị. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cú pháp và những ví dụ về cách tạo và xóa bỏ function trong SQL Server.
 • SEQUENCE trong SQL Server SEQUENCE trong SQL Server
  Sequence thường được sử dụng trong cơ sở dữ liệu vì cần thiết cho nhiều ứng dụng. Bài viết sẽ cung cấp cú pháp và những ví dụ về cách tạo và xóa bỏ sequence cũng như các thuộc tính của nó trong SQL Server.
 • Khai báo biến trong SQL Server Khai báo biến trong SQL Server
  SQL Server tồn tại đầy đủ các khái niệm kiểu dữ liệu, biến và khai báo biến như các ngôn ngữ lập trình khác. Bài viết sẽ tìm hiểu về cách khai báo một biến, nhiều biến và gán giá trị mặc định cho biến trong SQL Server.
 • LITERAL (Hằng) trong SQL Server LITERAL (Hằng) trong SQL Server
  Bài viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Literal - Hằng (strings, integers, decimals, and datetime values) trong SQL Server.