Học lập trình cơ bản với ngôn ngữ lập trình C, C++, Python, JavaScript, PHP, CSS, HTML5. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy hướng dẫn về cơ sở dữ liệu, SQL Server tại đây.

 • Viết code PHP trên trình duyệt Viết code PHP trên trình duyệt
  Nếu bạn đang tìm một công cụ để viết code PHP trên trình duyệt, kiểm tra đoạn code cho bài tập nhỏ mình vừa viết xong, xem nó có chạy đúng và ra kết quả như mong muốn không thì có thể sử dụng PHP online compiler này.
 • Giao thức RADIUS là gì? Giao thức RADIUS là gì?
  RADIUS là một giao thức mạng được sử dụng để xác thực và cho phép người dùng truy cập vào một mạng từ xa. Thuật ngữ RADIUS là từ viết tắt của Remote Authentication Dial-In User Service.
 • SQL là gì? SQL quan trọng như thế nào trong quản lý cơ sở dữ liệu? SQL là gì? SQL quan trọng như thế nào trong quản lý cơ sở dữ liệu?
  SQL là một công cụ quản lý dữ liệu được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực. Nếu bạn không có nhiều thời gian để nghiên cứu sâu về tin học mà lại có nhiều dữ liệu cần phải được phân tích, xử lý, thì hãy dùng SQL vì SQL đơn giản nhưng rất hiệu quả. Hầu hết tất cả các ngôn ngữ lập trình cấp cao đều có hỗ trợ SQL. Có thể kể ra như MS Visual Basic, MS Access, MS Visual Foxpro, DBase, DB2, Paradox, Oracle....
 • HackerRank là gì? Lời khuyên khi tham gia HackerRank HackerRank là gì? Lời khuyên khi tham gia HackerRank
  HackerRank là nền tảng để luyện tập code, theo như lời giới thiệu của những người sáng lập ra nó thì đây là nơi mà các lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới tụ họp lại để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực khoa học máy tính.
 • 3 lý do macOS tốt cho lập trình hơn Windows 3 lý do macOS tốt cho lập trình hơn Windows
  Nhiều lập trình viên đã làm việc với cả hai hệ điều hành Mac OS X và Windows. Họ đã hiểu được tại sao nhiều người lại thích MacBook hơn. Cùng Quantrimang.com tìm hiểu 3 lý do macOS tốt cho lập trình hơn Windows qua bài viết sau đây.
 • Bookmark vài thủ thuật giúp bạn làm chủ một ngôn ngữ lập trình Bookmark vài thủ thuật giúp bạn làm chủ một ngôn ngữ lập trình
  Học lập trình có thể cực kỳ căng thẳng nếu bạn không tiếp cận nó với những suy nghĩ và thái độ đúng đắn.
 • Những công cụ Python tốt nhất dành cho Machine Learning và Data Science Những công cụ Python tốt nhất dành cho Machine Learning và Data Science
  Python có rất nhiều thư viện và framework lớn thuận lợi cho việc viết code và phát triển khoa học máy tính. Quantrimang mời bạn cùng thảo luận về một số công cụ Python hữu ích cho cả ứng dụng Machine Learning và Data Science.
 • 5 lựa chọn IDE Python tốt nhất dành cho bạn 5 lựa chọn IDE Python tốt nhất dành cho bạn
  Để học tốt Python, việc bạn tìm cho bản thân một IDE thích hợp để phát triển là rất cần thiết. Quantrimang xin giới thiệu một vài môi trường tốt nhất giúp cải thiện năng suất của bạn.
 • Bookmark 5 website học lập trình Python tốt nhất Bookmark 5 website học lập trình Python tốt nhất
  Nếu bạn là một nhà phát triển hay bạn đang học tập và mong muốn gắn bó với ngành công nghiệp này thì hãy học Python để thêm một điểm nhấn trong cuộc hành trình của mình.
 • Bảng mã màu CSS, code color chuẩn trong thiết kế website Bảng mã màu CSS, code color chuẩn trong thiết kế website
  Sở hữu bảng mã màu CSS chuẩn, bạn sẽ tự tin hơn khi thiết kế, lập trình web, bởi màu sắc là một phần không thể thiếu trong thế giới Internet. Ở bài viết này, Quantrimang.com xin giới thiệu cho bạn những bảng mã màu đẹp và thông dụng nhất, kèm theo mã hex để các bạn tiện dùng.
 • != và !== trong JavaScript khác gì nhau? != và !== trong JavaScript khác gì nhau?
  JavaScript bao gồm các toán tử như trong các ngôn ngữ khác. Một toán tử thực hiện một số thao tác trên một hoặc nhiều toán hạng (giá trị dữ liệu) và tạo ra một kết quả. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về 2 toán tử != và !== trong JavaScript.
 • == và === trong JavaScript khác gì nhau? == và === trong JavaScript khác gì nhau?
  Toán tử == so sánh cân bằng trừu tượng (abstract equality), tức là nó thực hiện các chuyển đổi loại cần thiết trước khi so sánh đẳng thức. Còn toán tử === so sánh cân bằng nghiêm ngặt (strict equality), nghĩa là nó sẽ không thực hiện chuyển đổi loại.
 • TypeScript là gì? Cài đặt TypeScript ra sao? TypeScript là gì? Cài đặt TypeScript ra sao?
  Các ngôn ngữ sử dụng biến tĩnh có thể mang lại sự ổn định hơn và giảm lỗi trong code. TypeScript thu hẹp khoảng cách giữa JavaScript và những quy tắc lập trình truyền thống.
 • Cách thức hoạt động của HTTP Cách thức hoạt động của HTTP
  Hypertext Transfer Protocol (HTTP) cung cấp một tiêu chuẩn giao thức mạng mà trình duyệt web và máy chủ sử dụng để giao tiếp. Bạn thấy HTTP mỗi ngày bởi vì khi bạn truy cập một trang web, giao thức được viết ngay trong URL.
 • Cách tạo logo RSS Feed bằng CSS3 Cách tạo logo RSS Feed bằng CSS3
  Logo RSS Feed là một trong những logo được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế web. Bạn đã thấy nhiều hướng dẫn về vẽ logo RSS Feed bằng phần mềm đồ họa như Photoshop, nhưng làm thế nào để vẽ nó hoàn toàn bằng CSS3?
 • Hàm reversed() trong Python Hàm reversed() trong Python
  Hàm reversed() là một trong các hàm tích hợp sẵn trong Python, được sử dụng để đảo ngược chuỗi ban đầu trả về iterator.
 • Hàm oct() trong Python Hàm oct() trong Python
  Hàm oct() là một trong các hàm tích hợp sẵn trong Python, được sử dụng để chuyển đổi một số nguyên thành dạng bát phân tương ứng.
 • Bạn đã biết 15 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất này chưa? Bạn đã biết 15 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất này chưa?
  Danh sách ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất này được Github thống kê và update hàng năm trong một báo cáo chi tiết của toàn bộ nền tảng. Dựa vào đây bạn sẽ thấy được sự tăng trưởng/tụt giảm của các ngôn ngữ lập trình
 • Tìm hiểu về Vue router Tìm hiểu về Vue router
  Nếu muốn tạo ứng dụng front-end đầy đủ chức năng, thì vue-router và vue-resource là hai yếu tố chính tuyệt vời trong VueJS. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu sâu về Vue router.