Học lập trình cơ bản với ngôn ngữ lập trình C, C++, Python, JavaScript, PHP, CSS, HTML5. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy hướng dẫn về cơ sở dữ liệu, SQL Server tại đây.

 • Trắc nghiệm Tin học 10 bài số 8 Trắc nghiệm Tin học 10 bài số 8
  Bài tập trắc nghiệm cuối cùng trong chuỗi bài tập trắc nghiệm Tin học 10 này sẽ giúp các bạn học sinh có thêm kiến thức về Internet và những dịch vụ cơ bản của Internet.
 • Trắc nghiệm Tin học 10 bài 7 Trắc nghiệm Tin học 10 bài 7
  Trắc nghiệm Tin học 10 bài 7 này sẽ tiếp tục chủ đề làm việc với công cụ soạn thảo Word của bài trắc nghiệm Tin học 10 bài 6 trước đó. Chúng ta sẽ biết được các công cụ trợ giúp soạn thảo và thao tác làm việc với bảng Word.
 • Trắc nghiệm Tin học 10 bài 6 Trắc nghiệm Tin học 10 bài 6
  Các bài tập trắc nghiệm Tin học trước đó đã ôn luyện cho các em học sinh lớp 10 những kiến thức, lý thuyết về môn Tin học cơ bản. Và trong trắc nghiệm số 6 này, các em học sinh sẽ làm quen với trình soạn thảo Word và một số thao tác định dạng nội dung cơ bản.
 • 7 nền tảng miễn phí xây dựng ứng dụng không cần code 7 nền tảng miễn phí xây dựng ứng dụng không cần code
  Trước kia, để tạo một ứng dụng, các lập trình viên sẽ mất vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nền tảng xây dựng ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để tạo một ứng dụng trong vài phút.
 • Trắc nghiệm Tin học 10 bài 5 Trắc nghiệm Tin học 10 bài 5
  Các câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 trong bài số 5 này sẽ tiếp tục ôn luyện cho các bạn học sinh về chủ đề hệ điều hành thông dụng, làm quen với trình soạn thảo Word và định dạng văn bản.
 • Trắc nghiệm Tin học 10 bài 4 Trắc nghiệm Tin học 10 bài 4
  Nhằm giúp các bạn học sinh có thể nắm nhanh được các kiến thức Tin học lớp 10, bài tập trắc nghiệm Tin học số 4 tiếp tục đưa ra những câu hỏi về chủ đề hệ điều hành, tệp và quản lý tệp, giao tiếp với hệ điều hành.
 • Trắc nghiệm Tin học 10 bài 3 Trắc nghiệm Tin học 10 bài 3
  Bài trắc nghiệm Tin học lớp 10 này sẽ giúp các bạn học sinh ôn luyện, luyện tập các kiến thức về phần mềm máy tính, những ứng dụng về tin học và tin học, xã hội.
 • Hướng dẫn cài MySQL trên Windows và truy cập từ xa Hướng dẫn cài MySQL trên Windows và truy cập từ xa
  Các bước để cài MySQL, những thiết lập cơ bản để bạn có thể sử dụng MySQL trên Windows cũng như truy cập vào cơ sở dữ liệu từ xa sẽ được Quản Trị Mạng trình bày chi tiết trong bài viết này. Mời bạn theo dõi!
 • Trắc nghiệm Tin học 10 bài 2 Trắc nghiệm Tin học 10 bài 2
  Tiếp tục với những câu hỏi trắc nghiệm Tin học 10 bài 2, các em học sinh sẽ được ôn luyện các kiến thức Tin học trong chương trình học THPT, cụ thể là lớp 10. Trong bài 2 này, các bạn sẽ trả lời các câu trắc nghiệm về chủ đề bài toán và thuật toán, ngôn ngữ lập trình và giải bài toán trên máy tính.
 • Trắc nghiệm Tin học 10 bài 1 Trắc nghiệm Tin học 10 bài 1
  Các câu hỏi trắc nghiệm Tin học 10 sẽ giúp các bạn học sinh có thể ôn luyện toàn bộ kiến thức Tin học mình đã được học, và có thể kiểm tra lại kiến thức nhanh nhất qua những câu hỏi trắc nghiệm.
 • Công thức tính chu vi hình tứ giác, diện tích hình tứ giác Công thức tính chu vi hình tứ giác, diện tích hình tứ giác
  Hình tứ giác đã được đưa vào chương trình học Toán lớp 2 Tiểu học để các em học sinh làm quen dần với các dạng hình và sau đó thực hiện các bài toán tính chu hình tam giác, chu vi hình chữ nhật...
 • Công thức tính chu vi hình tam giác Công thức tính chu vi hình tam giác
  Chu vi hình tam giác là kiến thức Toán học căn bản đã được đưa vào chương trình Toán học lớp 2. Chu vi hình tam giác được tính theo từng kiểu hình tam giác khác nhau.
 • Công thức tính chu vi hình thang: thường, vuông, cân Công thức tính chu vi hình thang: thường, vuông, cân
  Chu vi hình thang, diện tích hình thang là những kiến thức cơ bản trong hình học, phục vụ giải bài tập trong môn Toán và sau này là trong lĩnh vực giải thuật.
 • ## trong SQL (2 dấu thăng) nghĩa là gì? ## trong SQL (2 dấu thăng) nghĩa là gì?
  Tùy thuộc vào việc bạn đang xem code SQL ở trong tình huống nào để nhận định ## mang ý nghĩa gì.
 • Trắc nghiệm Tin học 11 bài 1 Trắc nghiệm Tin học 11 bài 1
  Trắc nghiệm Tin học 11 bài 1 có đáp án sẽ giúp học sinh ôn luyện lại những kiến thức đã học trong môn Tin học, và nâng cao thêm những kiến thức khác.
 • Trắc nghiệm Tin học 11 bài 2 Trắc nghiệm Tin học 11 bài 2
  Trắc nghiệm Tin học 11 bài 2 tiếp tục nội dung ôn tập các kiến thức Tin học ở bài trắc nghiệm Tin 11 bài 1 trước đó. Các em học sinh sẽ củng cố lại kiến thức về cấu trúc chương trình, một số kiểu dữ liệu chuẩn…
 • COBOL là gì? COBOL là gì?
  COBOL dựa trên ngôn ngữ lập trình FLOW-MATIC, được tạo ra bởi Grace Hopper. Đây là ngôn ngữ lập trình đầu tiên sử dụng các thuật ngữ tiếng Anh để xử lý dữ liệu thay vì ký hiệu toán học.
 • SQL Server Management Studio 18.7 có gì mới? SQL Server Management Studio 18.7 có gì mới?
  Bản phát hành SQL Server Management Studio (SSMS) 18.7 hiện đã có sẵn để tải xuống. Hôm nay, Quantrimang sẽ chia sẻ một số cập nhật từ bản phát hành và những điều đang diễn ra trong SQL Server Management Studio.
 • Cách cài đặt MSWLogo phần mềm lập trình trên máy tính Cách cài đặt MSWLogo phần mềm lập trình trên máy tính
  Phần mềm MSWLogo (Microsoft Windows Logo) đã được triển khai trong chương trình Tiểu học để các em học sinh làm quen dần. Bài viết dưới đây của Quantrimang sẽ hướng dẫn cài phần mềm MSWLogo.