Học lập trình cơ bản với ngôn ngữ lập trình C, C++, Python, JavaScript, PHP, CSS, HTML5. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy hướng dẫn về cơ sở dữ liệu, SQL Server tại đây.

 • Ngôn ngữ lập trình Ruby cho người mới bắt đầu Ngôn ngữ lập trình Ruby cho người mới bắt đầu
  Một cuộc chiến đang diễn ra giữa 2 ngôn ngữ lập trình Ruby và Python. Hai đối thủ lớn này có một cộng đồng lớn ủng hộ phía sau và cả hai đều là ngôn ngữ phổ biến trong việc phát triển web. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ giúp bạn đọc làm quen với ngôn ngữ Ruby - một trong những ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cực kì hiệu quả.
 • Hàm exec() trong Python Hàm exec() trong Python
  Hàm exec() sử dụng để thực thi chương trình Python được tạo động có thể là chuỗi hoặc mã đối tượng. Cú pháp của hàm exec() như thế nào, nó có những tham số gì và cách sử dụng ra sao? Mời bạn đọc theo dõi.
 • Hàm hex() trong Python Hàm hex() trong Python
  Hàm hex() là một trong các hàm tích hợp sẵn trong Python, được sử dụng để chuyển đổi một số nguyên thành dạng thập lục phân tương ứng.
 • Tìm hiểu về Cơ sở dữ liệu Phi quan hệ - NoSQL Tìm hiểu về Cơ sở dữ liệu Phi quan hệ - NoSQL
  NoSQL đang dần nổi lên như một thế lực trong giới lập trình. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ giới thiệu tổng quan về NoSQL, sự khác nhau giữa SQL truyền thống và NoSQL cũng như những đặc điểm nổi bật nhất về NoSQL. Mời bạn đọc theo dõi.
 • Hàm eval() trong Python. Hàm eval() trong Python.
  Trong bài viết này, Quantrimang sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn một hàm tích hợp sẵn trong Python, đó là eval(). Eval() là một tiện ích rất thú vị cho phép bạn chạy code Python (code này được truyền dưới dạng tham số) ngay trong chương trình.
 • Hàm float() trong Python Hàm float() trong Python
  Hàm float() trong Python chuyển đổi giá trị được chỉ định thành số dấu phẩy động. Hàm float() có cú pháp ra sao, có những tham số nào, bạn hãy cùng Quantrimang tìm hiểu trong bài viết này nhé.
 • Hàm enumerate() trong Python Hàm enumerate() trong Python
  Trong Python, hàm enumerate() thêm vào một bộ đếm vào trước mỗi iterable và trả về kết quả dưới dạng đối tượng liệt kê (enumerate object). Bài viết sẽ trình bày kĩ về cú pháp, tham số và cách sử dụng hàm. Mời bạn đọc theo dõi.
 • Đối tượng Iterator trong Python Đối tượng Iterator trong Python
  Iterator là các đối tượng cho phép ta lấy từng phần tử của nó, hành động này có thể được lặp đi lặp lại. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ cùng bạn sẽ tìm hiểu cách iterator hoạt động trong Python và cách bạn có thể xây dựng trình lặp của riêng mình.
 • Hàm divmod() trong Python Hàm divmod() trong Python
  Tìm hiểu kĩ hơn về cú pháp, tham số và cách sử dụng hàm divmod() tích hợp sẵn trong Python cùng Quantrimang.
 • Microsoft .NET Framework là gì, và tại sao nó được cài đặt trên PC? Microsoft .NET Framework là gì, và tại sao nó được cài đặt trên PC?
  Nếu bạn hứng thú muốn biết mọi thứ, hãy cùng khám phá .NET là gì và tại sao rất nhiều ứng dụng cần đến nó trong bài viết sau đây.
 • Hàm dir() trong Python Hàm dir() trong Python
  Hàm dir() trong Python trả về một danh sách các thuộc tính hợp lệ của đối tượng. Quantrimang sẽ tìm hiểu kĩ hơn về nội dung hàm này qua bài viết. Mời bạn đọc theo dõi.
 • Hàm dict() trong Python Hàm dict() trong Python
  Trong Python, hàm dict() tạo ra giá trị kiểu dictionary. Quantrimang sẽ tìm hiểu kĩ hơn về cú pháp, tham số và cách sử dụng hàm dict() qua bài viết này. Mời bạn đọc theo dõi.
 • 11 nguyên tắc cơ bản mà mọi lập trình viên đều nên tuân theo 11 nguyên tắc cơ bản mà mọi lập trình viên đều nên tuân theo
  Mời các bạn cùng đón đọc 11 nguyên tắc cơ bản mà mọi lập trình viên đều nên tuân theo trong bài viết này nhé!
 • Hàm delattr() trong Python Hàm delattr() trong Python
  Hàm delattr() trong Python dùng để xóa một thuộc tính khỏi đối tượng được chỉ định. Hàm delattr() có cú pháp ra sao, có những tham số nào, bạn hãy cùng Quantrimang tìm hiểu trong phần này nhé.
 • Hàm compile() trong Python Hàm compile() trong Python
  Hàm compile() trả về một đối tượng mã trong Python từ nguồn được chỉ định. Vậy cách sử dụng hàm compile() ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
 • Hàm complex() trong Python Hàm complex() trong Python
  Trong Python, hàm complex() trả về một số phức khi người dùng cung cấp phần thực và phần ảo, hoặc biến một chuỗi thành một số phức. Cú pháp của hàm complex() như thế nào, nó có những tham số gì và cách sử dụng ra sao? Mời bạn đọc theo dõi.
 • Nạp chồng toán tử trong Python Nạp chồng toán tử trong Python
  Bạn có thể thay đổi ý nghĩa của toán tử trong Python tùy thuộc vào toán hạng được sử dụng và ta gọi đó là nạp chồng toán tử. Quantrimang sẽ tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này qua bài viết. Mời bạn đọc theo dõi.
 • Hướng dẫn cài Dev-C++ Hướng dẫn cài Dev-C++
  Bài viết này giải thích cách biên dịch chương trình được viết bằng ANSI C với OpenGL và GLUT bằng trình biên dịch Dev-C++.
 • Lập trình blockchain phần 3: Ngôn ngữ lập trình Python Lập trình blockchain phần 3: Ngôn ngữ lập trình Python
  Guido van Rossum, một lập trình viên người Hà Lan, đã tạo ra Python vào năm 1991. Python dựa trên một triết lý đơn giản: Tối giản. Một trong những điều đáng chú ý ở Python là nó kết hợp tính đơn giản vào ngôn ngữ lập trình bằng cách sử dụng các khoảng trắng để biểu thị các khối mã thay vì dấu ngoặc nhọn hoặc từ khóa.
 • Kiểm tra kỹ năng lập trình AI của bạn với thử thách này Kiểm tra kỹ năng lập trình AI của bạn với thử thách này
  Nếu bạn đang muốn test kĩ năng lập trình AI thì hãy tham gia thử thách trong bài viết này ngay nhé!