TV trang bị BXL Cell đầu tiên bán ra thị trường

Với việc tích hợp BXL Cell vào chiếc TV LCD thuộc dòng Regza của mình, Toshiba là hãng đi tiên phong trong việc cho ra mắt chiếc TV đầu tiên trên thế giới sử dụng bộ xử lý trứ danh trên các máy chơi game console PS3 của Sony này. Nó sẽ giúp TV mới của Toshiba xử lý các hình ảnh độ nét cao nhanh và mạnh mẽ hơn so với các TV thông thường.

Chiếc TV này có tên đầy đủ là Toshiba Regza 55X1, nó được Toshiba ra mắt tại quê hương Nhật Bản vào ngày 10/12 vừa rồi. Trước Toshiba thì chưa một nhà sản xuất nào sử dụng BXL Cell này, mặc dù Sony đã trang bị nó cho PS3 nhưng những mẫu TV Bravia của họ chưa có nó. Nói thêm một chút về chip Cell nổi tiếng này, nó được khai sinh từ việc hợp tác giữa 3 ông lớn là Sony, Toshiba, IBM và được dùng trong hệ máy PS3 giúp xử lý hình ảnh và đồ họa tốt hơn, cực kỳ mạnh mẽ. Trước khi được ứng dụng vào TV thì Cell đã được dùng nhiều trong các máy chủ và trong quân đội Mỹ.

Sức mạnh của Cell đã được kiểm chứng trên Sony PS3 và giờ đây đến lượt Regza 55X, nó được trang bị BXL Cell nhờ đó có thể xử lý hình ảnh nhanh hơn đặc biệt là các hình ảnh hay video độ phân giải cao. Hơn thế nữa, chiếc TV này nhờ sức mạnh của BXL Cell còn có thể thu cùng lúc tới 8 kênh truyền hình độ nét cao và sau đó trình chiếu trên màn hình của 55X1 với độ phân giải 1080p (Full HD). Chiếc TV này được Toshiba bán ra tại Nhật Bản vào ngày mồng 10 vừa rồi và sẽ có mặt ở một số quốc gia khác trong thời gian sắp tới. 55X1 được Toshiba đinh giá 1 triệu Yên Nhật, tương đương khoảng 11,000USD.

Một số hình ảnh:

Thứ Năm, 17/12/2009 09:49
31 👨 117
0 Bình luận
Sắp xếp theo