Truy cập nhanh tới Opera Mobile Store trên di động

Opera Software, nhà cung cấp trình duyệt di động hàng đầu thế giới thông báo về việc Opera Mobile Store đã chính thức hoạt động tại mobilestore.opera.com. Cửa hàng ứng dụng được dành riêng một ô Speed Dial trên hai trình duyệt Opera Mini và Opera Mobile, cho phép hơn 100 triệu người dùng ngay lập tức truy cập từ điện thoại di động của họ.

Opera Mobile Store được xây dựng và đưa đến người tiêu dùng bởi Opera và đối tác chiến lược Appia, công ty tiên phong về công nghệ thị trường ứng dụng mở. Opera Mobile Store cung cấp cả ứng dụng miễn phí lẫn trả phí trên gần như mọi hệ điều hành và thiết bị di động. Tất cả gười dùng Opera lẫn người dùng trình duyệt di động khác đều có thể truy cập vào Opera Mobile Store tại hơn 200 quốc gia.

Opera Mobile Store sử dụng công nghệ thương mại ứng dụng của Appia và tạo nên một danh sách ứng dụng rộng lớn cho các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Java, Symbian, BlackBerry và Android. Trang ứng dụng sẽ được tinh chỉnh sao cho phù hợp nhất với từng chiếc điện thoại, cung cấp một danh sách ứng dụng được thiết kế dựa vào hệ điều hành, ngôn ngữ của điện thoại và tiền tệ.

Việc giới thiệu Opera Mobile Store là sự khẳng định về niềm tin cốt lõi của Opera vào quyền truy cập Internet di động mở, trên mọi hệ điều hành. Chúng tôi mang lại trải nghiệm vượt bậc cho người dùng Opera qua cửa hàng ứng dụng di động tích hợp sẵn,” Mahi de Silva, PGĐ Điều hành của Opera Software phát biểu. “Chúng tôi hợp tác với Appia để tất cả người dùng Opera Mobile và Opera Mini có được khả năng truy cập dễ dàng tới kho tàng nội dung và thông tin vĩ đại trên mọi thiết bị trên khắp thế giới.

Để hỗ trợ Opera Mobile Store, Opera Software đã đưa vào hoạt động Opera Publisher Portal, cho phép các nhà lập trình đưa các ứng dụng của họ vào Opera Mobile Store một cách nhanh chóng, đến với hàng triệu người dùng Opera hàng tháng. Trong thời kỳ phát triển Opera Mobile Store đã thu hút hơn 15 triệu người dùng trong tháng Hai từ 200 quốc gia, và đạt tới con số hơn 700,000 lượt tải về hàng ngày. Những số liệu này đã giúp Opera Mobile Store chiếm vị trí vững chắc trong TOP 10 ứng dụng di động lớn nhất trên thế giới.

Opera Mobile Store là một cơ hội đáng quan tâm đối với các nhà lập trình ứng dụng di động muốn phân phối nội dung bản địa qua một thị trường vươn tới tất cả các thiết bị,” Jud Bowman, GĐĐH của Appia chia sẻ. “Appia rất hào hứng khi hợp tác với Opera để mang lại một cửa hàng ứng dụng tuyệt vời tới người dùng Opera và hơn thế nữa.”

Thứ Ba, 05/04/2011 08:38
31 👨 539
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp