Toshiba chế tạo màn hình 3D không kính thế hệ mới

Công nghệ mới giúp cho màn hình 3D không dùng kính của Toshiba tăng được góc nhìn hình ảnh rõ nét từ 30 độ lên tới 90 độ.

>>> Toshiba trình làng TV 3D đầu tiên không dùng kính

Toshiba vẫn là nhà sản xuất TV đầu tiên và duy nhất trên thế giới chính thức phát hành những mẫu TV 3D không dùng kính ra thị trường. Tuy nhiên, hạn chế ở các loại màn hình 3D không dùng kính là việc người xem phải bắt buộc đứng ở vị trí các "điểm ngọt" (sweet spot) mới thấy được rõ nét các hình ảnh nổi. Nhưng mới đây, hãng điện tử của Nhật này lại tiếp tục trình làng một công nghệ 3D không dùng kính thế hệ mới, cho phép màn hình 3D không dùng kính có thể trình diễn các hình ảnh nổi ba chiều với góc nhìn rộng hơn so với thông thường.

Toshiba đã tích hợp cho màn hình 3D không dùng kính 12,1 inch của hãng 6 cảm biến gia tốc khác nhau, cùng với một hệ thống phần mềm tính toán điều chỉnh thấu kính lọc hình 3D tự động. Nhờ vậy, người xem sẽ luôn thấy được hình ảnh nổi ba chiều một cách rõ ràng, mà không bị phụ thuộc vào vị trí các điểm ngọt như các loại màn hình 3D không kính thông thường. Cảm biến sẽ tự động tính toán phương và hướng nhìn hình ảnh của người xem, nhờ vậy góc nhìn hình ảnh 3D rõ nét được tăng từ 30 độ lên tới 90 độ với công nghệ mới của Toshiba.

Dưới đây là đoạn video Toshiba giới thiệu về công nghệ 3D không dùng kính thế hệ mới của hãng.

Thứ Hai, 13/12/2010 11:35
31 👨 273
0 Bình luận
Sắp xếp theo